รีเซต

ช่องเวิร์คพอยท์ ส่งละคร 3 เรื่อง 3 รส เอาใจคอละครไทยปี 2565

ช่องเวิร์คพอยท์ ส่งละคร 3 เรื่อง 3 รส เอาใจคอละครไทยปี 2565
EntertainmentReport
15 ธันวาคม 2564 ( 08:00 )
953

ข่าวบันเทิงวันนี้

นับเป็นครั้งสำคัญของช่องเวิร์คพอยท์ 23 ที่ไม่ได้มีดีแค่คอนเทนต์รายการวาไรตี้เท่านั้น ล่าสุด ขอดึงกลุ่มผู้ชมช่วงค่ำด้วยละครสุดปัง! ตอบรับความต้องการของตลาดพร้อมเสิร์ฟให้ได้ชมกัน เร็วๆนี้

ช่องเวิร์คพอยท์ ส่งละคร 3 เรื่อง 3 รส เอาใจคอละครไทยปี 2565

เรียกได้ว่าเป็นกระแสอยู่ไม่น้อย สำหรับการลงทุนครั้งสำคัญของช่องเวิร์คพอยท์ ภายใต้การดูแลของ โจ้ วิรัตน์ เฮงคงดี ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตละครโทรทัศน์ ที่ได้รับหน้าที่มาดูละครของช่องเวิร์คพอยท์แบบเต็มตัว โดยได้กล่าวว่า “สำหรับละครเวิร์คพอยท์จะเกิดขึ้นเต็มรูปแบบในปี 2565 นั้น เรายังคงยึดทิศทางของช่องเป็นหลักในการทำงาน และตอบโจทย์ผู้ชมคอละคร คือ ดูแล้วมีความสุข ผ่อนคลาย กลับบ้านมาเหนื่อยๆ เปิดดูช่องเวิร์คพอยท์ คุณก็จะไม่เครียด ดูแล้วรู้สึกสบายใจและยิ้มได้ ที่สำคัญคือต้องดูง่าย งานต้องมีคุณภาพ มีบทที่แข็งแรง มีโปรดักชั่น การตัดต่อที่ทำอย่างตั้งใจ และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการทำละครคือ คุณพ่อคุณแม่จะต้องไม่รู้สึกกังวล เวลาที่จะให้ลูกๆ นั่งดูละครเรื่องนั้นๆ เลย เพราะละครเวิร์คพอยท์ คือความบันเทิงดูได้พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัวครับ” จากทิศทางของช่องเวิร์คพอยท์ จึงเกิดละครใหม่ ออกมาให้ได้ชมกันถึง 3 เรื่อง 3 แบบ ที่บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องนั้นมีเอกลักษณ์และสนุกสนานน่าติดตามอย่างแน่นอน 

เปิดประเดิมเรื่องแรกด้วยละครฟอร์มใหญ่ของสองนักร้องตัวแม่จากวงการเพลงลูกทุ่งที่ไม่เคยเห็นจากละครเรื่องไหนมาก่อน “บัลลังก์ลูกทุ่ง” นับเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกของสองค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการ เพลงไทย มาประชันกันระหว่าง “ใบเตย อาร์สยาม” และ “เปาวลี พรพิมล” ที่มาในบทบาทของสองพี่น้อง “แก้วตา และขวัญใจ” สองพี่น้องที่เกิดมาท่ามกลางวงดนตรีลูกทุ่งและใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้องชื่อดัง จึงเกิดการแข่งขันเพื่อต้องการเป็นเบอร์หนึ่ง เกิดเป็นเรื่องราวที่ทำให้ถึงจุดแตกหักกันระหว่างพี่และน้อง จนเป็น โศกนาฎกรรมครั้งใหญ่ทั้งเรื่องชีวิต ความสำเร็จและความรัก โดยได้สองหนุ่ม ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง และ ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน มาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย

สำหรับละครเรื่องที่ 2 ของช่องเวิร์คพอยท์ก็ไม่ธรรมดา กับการนำเสนอตำนานและเรื่องราวที่หลายคนต่างรู้จักเป็นอย่างดีของแม่นาคพระโขนงถูกนำมาเล่าใหม่ในอีกแง่มุมหนึ่ง ภายใต้ชื่อ “นางนาค สะใภ้  พระโขนง” นับว่าเป็นละครเรื่องแรกของนางเอกใหม่ “มายด์ อาทิตยา ตรีบุดารักษ์” หรือที่ใครๆ รู้จักกันในมาดนักร้อง “มายด์ จากวง 4EVE” รับบทเป็น “นางนาค” แสดงคู่กับนักแสดงหนุ่ม “เก้า จิรายุ ละอองมณี” กับบทของ “พี่มาก” ความสำคัญของละครเรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงเรื่องราวความรักของนางนาคและพี่มากเท่านั้น แต่กลับนำเสนอในอีกมุมหนึ่งของตำนานที่ไม่เคยถูกเล่าจากที่ใด กับเรื่องราวระหว่างแม่ผัวกับลูกสะใภ้ ที่ได้ “ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ” มารับบทเป็น “แม่เหมือน” แม่ของพี่มาก ผู้เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เกิดจุดเริ่มต้นของตำนานนางนาคพระโขนงในแบบที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อน

และละครเรื่องที่ 3 ของช่องเวิร์คพอยท์ปี 2565 ที่จะมาเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชม และเด็กๆ ผู้ที่ชื่นชอบคาแรกเตอร์ครูเพ็ญศรีจากซิทคอมเรื่องดัง ถูกนำมาผลิตต่อยอดและสร้างให้เป็นละคร แนวคอเมดี้ เรื่อง “ครูเพ็ญศรีกับเลดี้ปอบ” นำแสดงโดย “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม” ผอ.ประจำโรงเรียน ที่รักโรงเรียนและทําทุกทางเพื่อให้โรงเรียนอยู่รอด จึงต้องหาครูคนใหม่เข้ามาช่วย นั่นคือ “แพท ณปภา ตันตระกูล” ครูเลดี้ ครูสอนภาษาอังกฤษ ที่ทั้งสวยเปรี้ยวซ่าจนทุกคนในโรงเรียนหลงรัก แต่หารู้ไม่ว่ากำลังได้นำปอบเข้ามาในโรงเรียนแห่งนี้เสียแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี