รีเซต

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.2 : "สไมล์" ไว้ใจ "ซี" ยอมให้มาช่วยงานที่ร้าน

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.2 : "สไมล์" ไว้ใจ "ซี" ยอมให้มาช่วยงานที่ร้าน
EntertainmentReport3
18 พฤศจิกายน 2566 ( 21:00 )
292

"สูตรลับขโมยใจ EP.2" หลังจากที่คนงานที่ร้านมีเหตุต้องลางานตามแผนของ ทศ (ซี พฤกษ์ พานิช) เขาเลยเสนอตัวช่วยงานร้าน "หม่อนยำม่วน" ร้านของ หม่อน (สไมล์ ภาลฎา ฐิตะวชิระ) เพื่อแอบสืบสูตรลับมาให้ บิวตี้ (ดรีม อภิชญา พานิชตระกูล) ที่จ้างเขานั่นเอง ส่วน วิเนียร์ (ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์) ถูกทศหลอกถามตอนเมา เรื่องสูตรลับ

กดดูเลย >> สูตรลับขโมยใจ EP.2 

รีวิว สูตรลับขโมยใจ EP.2

เช้าวันหนึ่ง หลังจากที่ หม่อน (สไมล์ ภาลฎา) ซื้อของทะเลเสร็จ เดินมาที่รถเห็นว่ายางรถแบน เลยโทรบอก วิเนียร์ (ดีเจอ๋อง เขมรัชต์) ว่ารถยางแบนจะเข้าร้านช้านิดนึง แล้ว ทศ (ซี พฤกษ์) ก็มาเจอพอดี เสนอตัวช่วยเปลี่ยนยางให้ แต่แท้จริงแล้ว เป็นแผนของทศ แถมทศยังช่วยเช็ครถส่วนอื่น ๆ ให้ด้วย หม่อนถามว่าทศมาทำอะไรแถวนี้อีก เขาบอกว่ามาพักผ่อน ไม่ได้ทำงานอะไร ก่อนจะบอกว่าโดนบิวตี้ไล่ออกแล้ว หม่อนตกใจ นอกจากนี้ทศยังเสนอตัวขับรถพาไปส่งที่ร้านอีกด้วย เพราะยางอะไหล่รถลมอ่อน

เมื่อถึงร้านวิเนียร์ถือโอกาสหยอดทศเต็มที่ หม่อนบอกทศว่าให้รีบไปล้างมือ แล้วจะหาอะไรให้กิน แต่ทศบอกว่าไม่เป็นไร ขอตัวรีบไปล้างมือแล้วจะรีบไปหางานทำต่อ ทศเดินมาหลังร้าน เห็น กระติ๊บ (สิริพร) เด็กเสิร์ฟกำลังยืนแต่งหน้าอยู่ แถมยังมีข้อความจาก กิตติ (อาวอ จิราวัฒน์) เจ้าหนี้ของทศส่งมาทวงแต่เช้า ทศเลยตัดสินใจแกล้งผูกเชือกรองเท้าของกระติ๊บให้มันพันกัน เมื่อกระติ๊บใส่รองเท้าก็สะดุดหน้าคว่ำ เท้าแพลง กระดูกแตก ทศและหม่อนเลยรีบพากระติ๊บไปหาหมอ ซึ่งหมอบอกให้กระติ๊บพักงาน 1 เดือน ทศได้โอกาส ขออาสาทำงานกระติ๊บเอง ทศ โทรส่งข่าวให้ บิวตี้ (ดรีม อภิชญา) รู้พร้อมคุยเรื่องแผนขโมยสูตรลับของหม่อน 

ที่หน้าร้านหม่อมยำม่วน ต้น (โมทช์ ปราโมทช์) คอยยืนรอแจกคิวลูกค้าเหมือนเดิม ส่วนในครัว วิเนียร์คอยแนะนำทศว่าของอยู่ตรงไหน ทศช่วยงานอย่างแข็งขัน แต่หม่อนอดสงสัยไม่ได้ เลยโทรไปตามเบอร์ที่ได้ เพื่อแกล้งโทรหาทศ แต่ บอม (หยา จรรยา) รับสายบอกว่านี่ไม่ใช่เบอร์ทศ หม่อนเลยแกล้งใช้แผนว่าเป็นแฟนทศ แล้วท้อง ระหว่างที่บอมกำลังลังเลว่าจะตอบยังไง บิวตี้รีบตอบแทนว่าทศโดนไล่ออกไปแล้ว หม่อนรีบวางสายไป จากนั้นบิวตี้รีบส่งข้อความหาทศ บอกเรื่องที่หม่อนโทรมาเช็ค หลังจากร้านเปิด ทศ ช่วยงานด้วยความคล่องแคล่ว โดยมีหม่อนคอยสังเกตอยู่ตลอด ระหว่างที่หม่อนทำยำ ทศ คอยแอบมองดูวิธีทำเช่นกัน

บิวตี้โอนเงินค่าจ้างให้ทศ แล้วบอกว่าทศส่งสูตรยำมา เขาส่งสูตรยำที่เห็นมาอย่างละเอียด บิวตี้สั่งให้คนขับรถแวะซุปเปอร์ เพื่อซื้อของเตรียมทำยำตามสูตรร้าน หม่อนยำม่วน หลังปิดร้าน ทศ โทรคุยกับ แม่นิด (นก รัชนก) บอกจะซื้อขนมไปฝาก สองแม่ลูกบอกรักกัน หม่อนที่ได้ยินก็อดยิ้มตามไม่ได้ เธอเดินเอาค่าแรงมาให้ทศ และชวนกินอะไรกันก่อนกลับ หม่อนบอกให้ทศ ใส่ใจสุขภาพและของที่กินไปมาก ๆ ทั้งคู่คุยกัน ทำให้ได้เรียนรู้กันมากขึ้น หม่อนบอกว่าเธอไม่ได้แค่ทำอาหาร แต่เป็นการแสดงความรักผ่านอาหาร ทศถามว่าอาหารจานนี้ด้วยหรือเปล่า ทำเอาหม่อนเขิน ก่อนที่ทศจะบอกว่าล้อเล่น หลังชิมยำคำแรกไป ทศบอกว่าอร่อยมาก ทั้งคู่แกล้งกัน จนทำให้หม่อนและทศได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว    

ด้านบิวตี้ทำยำตามสูตรที่ทศส่งมาให้ บิวตี้บอกว่าถ้าทำตามแล้วอร่อยจริง จะเปิดร้านยำแข่งกับหม่อน เมื่อทศกลับมาถึงบ้าน บิวตี้โทรหาตามให้ทศไปหาที่บ้าน บิวตี้บอกว่ารสชาติยำไม่เหมือนที่เคยกินร้านหม่อน ทศบอกว่าไม่จริง เพราะจำสูตรมาตามนี้ เมื่อทศชิมแล้วบอกว่าคล้าย ๆ เหมือนขาดอะไรไปอย่างหนึ่ง บอมสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นกระบวยที่ตักเครื่องปรุง หรือยี่ห้อเครื่องปรุง บิวตี้สั่งให้ทศแอบถ่ายคลิป เขาตัดสินใจไปร้านหม่อนอีกครั้ง คราวนี้แอบซ่อนกล้องไว้ไว้ที่กระดุมเสื้อ แม้ว่าทศรู้สึกแย่มากกับสิ่งที่ทำ แต่เขาก็จำใจต้องทำ ระหว่างที่ทศแอบยืนดู วิเนียร์ดึงทศเข้ามากอด ทศพยายามหาทางยืนมองวิธียำ แต่วิเนียร์แซวว่าจะยืนมองแต่หน้าหม่อนไม่ได้ ทศเลยออกอุบายให้หลังเลิกงาน วิเนียร์เลี้ยงทศ ดื่มสนุก ๆ ที่ร้านก็พอ หม่อนที่ยืนทศ ทำไปยิ้มไป ก่อนร้านปิด หม่อนมายืนส่งแขกโต๊ะสุดท้าย ทศตามมาคุยกับหม่อน วิเนียร์ ต้น เดินมาตามทั้งคู่ ทศขอตัวไปเข้าห้องน้ำ รีบโทรหาบิวตี้ บอกให้โอนเงินมากขึ้น เพราะเป็นงานที่เสี่ยง บิวตี้ให้หนึ่งแสน จากนั้นทศส่งคลิปมาให้บิวตี้ 

หลังจากนั้นหม่อน ทศ วิเนียร์ ต้น ฉลองกันที่ร้าน แล้ววิเนียร์ทำโชว์ตีไห จนถึงตอนมืด วิเนียร์เริ่มกรึ่ม ๆ เขาถือโหลเครื่องดื่ม ก่อนจะคล้ายล้มลงไป หม่อนและทศ รีบไปคว้าโหลเครื่องดื่ม ส่วนบิวตี้หลังได้คลิปก็ทำตามสูตรที่เห็นในคลิปทุกอย่าง เมื่อถึงเวลาชิม ไม่เหมือนกินที่ร้านหม่อนยำม่วน ส่วนทศยังคงโดนวิเนียร์ตามหยอดไม่หยุด วิเนียร์ถามทศว่าชอบหม่อนเหรอ เพราะเห็นยืนจ้องหม่อนตลอดเลย ทศบอกว่าชอบดู เพราะเวลาทำแล้วมีความสุข วิเนียร์เลยบอกว่าที่อร่อยก็เพราะมีสูตรลับจาก ยายไหม (สุนารี ราชสีมา) ซึ่งเป็นน้ำปลาร้า ที่เป็นสูตรหมักน้ำปลาร้าจากยายไหม ทศยิ่งเริ่มสนใจมากขึ้น ขณะที่ทศกำลังเค้นถามสูตร หม่อนก็เข้ามาถามทศว่าทำอะไร เขาตกใจมาก ติดตามชมซีรีส์ "สูตรลับขโมยใจ Spice and Spell" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. (เริ่มตอนแรก 17 พฤศจิกายน) ดูฟรี ที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :