รีเซต

รวมลิงค์ดู คาเมนไรเดอร์ - Kamen Rider พากย์ไทย รวมพลังไรเดอร์ยุคโชวะ

รวมลิงค์ดู คาเมนไรเดอร์ - Kamen Rider พากย์ไทย รวมพลังไรเดอร์ยุคโชวะ
แจ็คเก็ตขาว
15 ตุลาคม 2565 ( 17:30 )
22.4K
2

คาเมนไรเดอร์ (Kamen Rider) เป็นทีวีซีรีส์แนวโทคุซัทสึ ผลงานของ อ.โชทาโร่ อิชิโนะโมะริ ที่ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2514 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมีความยาวมากถึง 98 ตอน ซึ่งนับเป็นซีรีส์ที่มีตอนที่เยอะที่สุดในซีรีส์คาเมนไรเดอร์ โดยคาเมนไรเดอร์ก็เคยถูกนำมาฉายในประเทศไทนในชื่อ "ไอ้มดแดงอาละวาด" ซึ่งแม้ว่าบ้านเราจะเรียกว่ามดแดง แต่ความจริงนั้นคาเมนไรเดอร์มีต้นแบบมาจาก ตั๊กแตน และวันนี้ Movie.TrueID ได้นำตำนานของ คาเมนไรเดอร์ ยุคโชวะ กลับมาให้แฟนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่มาได้ดูกันอีกครั้ง ร่วมกันเอาใจช่วย โชวะไรเดอร์ ต่อสู้เพื่อช่วยโลกใบนี้เอาไว้จากองค์กรวายร้าย 

คาเมนไรเดอร์ - Kamen Rider พากย์ไทย

ฮอนโก ทาเคชิ นักแข่งจักรยานยนต์ ได้ถูกองค์กร ช็อกเกอร์ จับตัวมาดัดแปลงร่างกายให้กลายเป็น คาเมนไรเดอร์ แต่ในขณะที่การดัดแปลงร่างของฮอนโกกำลังจะถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการผ่าตัดสมอง ก็เกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น ทำให้เขาสามารถใช้พลังที่ได้หนีออกมาจากองค์กรช็อกเกอร์ได้ และฮอนโกก็ใช้พลังนี้เพื่อสู้กับองค์กรช็อกเกอร์ เพื่อสันติภาพและความสงบสุขของโลก

 

คาเมนไรเดอร์ วี3 - Kamen Rider V3 พากย์ไทย

หลักจากที่ดับเบิ้ลไรเดอร์ทำลายองค์กรเกลช็อกเกอร์ลงไปแล้ว คาซามิ ชิโร่ ตัวเอกของเรื่องเป็นนักขี่จักรยายนต์ชมรมเดียวกับฮอนโก ทาเคชิ (คาเมนไรเดอร์หมายเลข 1) และ อิจิมอนจิ ฮายาโตะ (คาเมนไรเดอร์หมายเลข 2) วันหนึ่งครอบครัวของเขา ทั้งพ่อ , แม่และน้องสาวถูกองค์กรวายร้ายเดสตรอนฆ่าจนหมด ด้วยความโกรธแค้นที่อยู่ในใจเขาได้ขอให้ทาเคชิและฮายาโตะช่วยดัดแปลงเขาเป็นมนุษย์ดัดแปลง แต่ทั้งสองปฏิเสธ จากนั้นไรเดอร์ทั้งสองได้บุกเข้าไปที่ฐานทัพของเดสตรอนแต่กลับเป็นกับดักและเกือบถูกฆ่า แต่คาซามิ ชิโร่ก็เข้ามาช่วยและสละชีวิตเพื่อช่วยไรเดอร์ทั้งสอง ไรเดอร์ทั้งสองเห็นความกล้าของชิโร่จึงดัดแปลงให้ชิโร่กลายเป็น คาเมนไรเดอร์ V3 และโผล่มาช่วยไรเดอร์ทั้งสองสู้กับ คาเมะบาซูก้า มนุษย์ดัดแปลงของเดสตรอน ซึ่งคาเมะบาซูก้ามีพลังทำลายล้างที่สูงมากจนไรเดอร์ทั้งสองต้องยอมสละชีวิตทำลายคาเมะบาซูก้าลงและพูดฝากฝังญี่ปุ่นไว้ให้กับV3 จึงเป็นหน้าที่ของคาเมนไรเดอร์ V3 ที่จะต้องปกป้องญี่ปุ่นต่อไป

 

คาเมนไรเดอร์ เอ็กซ์ - Masked Rider X พากย์ไทย

จิน เคซึเกะ ได้เดินทางกลับมาที่ญี่ปุ่น เขาได้พบว่าเขาและพ่อของเขาถูกหมายหัวโดยองค์กรวายร้ายที่ชื่อว่าก็อด (GOD) ก่อนที่พ่อของเขาจะเสียชีวิต เขาได้ทำการดัดแปลงเคซึเกะให้กลายเป็นคาเมนไรเดอร์ X เพื่อต่อสู้กับองค์กรก็อด

 

คาเมนไรเดอร์ อาเมซอน - Masked Rider Amazon พากย์ไทย

ยามาโมโตะ ไดสุเกะ ลูกชายคนเดียวของ ดร.ยามาโมโตะ เขารอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์จากเหตุการณ์เครื่องบินตก และได้เติบโตท่ามกลางสัตว์ป่าในลุ่มแม่น้ำแอมะซอน จนวันหนึ่ง ยักษ์สิบหน้า กอร์กอส ได้ลอยมาจากฟากฟ้า และทำลายหมู่บ้าน ผู้เฒ่าบาโก้ ทราบถึงความต้องการของอสูร เขาจึงรีบไปทำการผ่าตัดให้กับ ไดสุเกะ ที่เสียชีวิตจากการโจมตีของกอร์กอส โดยฝังสิ่งที่กอร์กอส ต้องการ นั่นคือ กำไลกีกิ ให้กับเขาจนได้กลายมาเป็น คาเมนไรเดอร์อมาซอน และได้เข้าต่อกรกับกอร์กอส จนเอาชนะมาได้ แต่เรื่องราวก็ยังไม่จบเมื่อ จักรวรรดิ การ์รันดาได้ขึ้นมาเป็นใหญ่และหมายจะยึดครองญี่ปุ่น เขาจึงต้องเดินทางตามไปญี่ปุ่นและจัดการพวกเหล่าวายร้ายให้สิ้นซาก

 

คาเมนไรเดอร์ สตรองเกอร์ - Masked Rider Stronger พากย์ไทย

โจ ชิเงรุ ชายหนุ่มอายุ 22 ปี ผู้เป็นนักอเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัย โดยในภายหลัง เขาได้เกิดความเคียดแค้นต่อองค์กรแบล็คซาตาน ที่นำเพื่อนรักของตนไปผ่าตัดทดลองเป็นมนุษย์ดัดแปลง ทว่า การผ่าตัดกลับล้มเหลว และส่งผลให้เพื่อนรักของเขาต้องสิ้นใจ เขาตัดสินใจเสนอตัวให้ องค์กรแบล็คซาตาน ผ่าตัดตนเอง เพื่อให้กลายเป็นผู้ที่มีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ ภายหลังจากการผ่าตัดประสบผลสำเร็จ โจ ชิเงรุ จึงลักลอบหนีออกจาก องค์กรแบล็คซาตาน และรอคอยวันที่จะกำจัด องค์กรแบล็คซาตาน ให้พินาศ เพื่อสันติสุขของชาวโลกต่อไป

 

คาเมนไรเดอร์ สกายไรเดอร์ - Masked Rider Sky Rider พากย์ไทย

สึคุบะ ฮิโรชิ หนุ่มนักศึกษาที่รักการเล่นเครื่องร่อน โดยในขณะที่เขากำลังร่อนอยู่นั้น ก็ได้พบการเหตุการณ์ที่รถมอเตอร์ไซค์ลึกลับได้ไล่ตามรถคันหนึ่งอยู่ ฮิโรชิ จึงได้เข้าไปช่วยและเขาได้พบกับ ดร.ชิโดะ เคทาโร่ ที่กำลังถูกพวก องค์กรนีโอช็อกเกอร์ ตามล่า ระหว่างการไล่ติดตาม เขาก็ถูกพวกนีโอช็อกเกอร์ทำให้รถพลิกคว่ำจนอาการสาหัส แต่ ดร.ชิโดะ ที่ได้เห็นความมุ่งมั่นในการทำความดีของฮิโรชิ จึงได้เสนอตัวผ่าตัดเขาทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ดัดแปลงในที่สุด

 

คาเมนไรเดอร์ ซุปเปอร์วัน - Kamen Rider Super-One พากย์ไทย

โอกิ คัตซึยะ เป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น ที่เข้าร่วมโครงการค้นหาดินแดนใหม่ในจักรวาลของนาซา เขาเสนอตัวเองเข้ารับการผ่าตัดเป็น คาเมนไรเดอร์ ซุปเปอร์วัน มนุษย์ดัดแปลงที่มีความสามารถยังชีพอยู่ได้ในสภาวะต่างๆ เพื่อต่อสู้กับอาณาจักรด็อกม่า องค์กรชั่วร้ายจากนอกโลกที่มีเป้าหมายรุกรานโลก

 

คาเมนไรเดอร์ แบล็ค - Kamen Rider BLACK พากย์ไทย

สองทารกชายที่เกิดในคืนสุริยคราส ได้เติบโตมาเป็นผู้ถูกเลือกในฐานะ ราชันย์แห่งศตวรรษ ซึ่งมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะกลายเป็น "ราชันย์แห่งการสร้างสรรค์" แต่จะเป็นใครระหว่าง มินามิ โคทาโร่ และ อาคิซึกิ โนบุฮิโกะ ทั้งคู่มีชะตากรรมต้องถูกผ่าตัดดัดแปลงร่างกาย ให้เป็นสุดยอดนักรบ แบล็คซัน (โคทาโร่) และ ชาโดว์มูน (โนบุฮิโกะ) จากน้ำมือของพวก "โกลกอม" เผ่าปีศาจที่แผ่ขยายอิทธิพลไปทั่ว โดยหวังจะครองโลก แต่โคทาโร่หลบหนีออกมาได้ก่อนจะถูกล้างสมอง และจิตใจของมนุษย์ ด้วยความแค้นที่มีเขาจึงใช้พลังของแบล็คซันที่ได้มา เข้าต่อกรกับองค์การโกลกอมที่นำโดย สามมหาสังฆราช การต่อสู้อันโดดเดี่ยวของชายหนุ่มผู้รักความยุติธรรม เริ่มขึ้นจากตรงนี้

 

คาเมนไรเดอร์ แบล็ค อาร์เอ็กซ์ - Kamen Rider BLACK RX พากย์ไทย

เวลาล่วงเลย 5 ปีหลัง โกลกอม ล่มสลาย โลกกลับมาสงบสุข มินามิ โคทาโร่ หรือ คาเมนไรเดอร์ แบล็ค ก็ได้ใช้ชีวิตแบบปกติชนทั่วไป เขารับงานเป็นนักบินเฮลิคอปเตอร์รับจ้าง ของตระกูลซาฮาระ ในขณะที่ทำหน้าที่นั้นเองโคทาโร่ไปพบกับกลุ่มปิศาจจาก จักรวรรดิ์ไครซิส ที่ปรากฏตัว และลักพาตัวโคทาโร่ไปยังอวกาศ โดยบังคับให้โคทาโร่ยอมสวามิภักดิ์ต่อไครซิส แน่นอนว่าโคทาโร่ปฏิเสธ จึงถูกพวกไครซิสเปิดฉากโจมตีทันที แต่ระบบแปลงร่างของเขาถูกทำลายไปก่อนจะต่อสู้ ทว่าระหว่างที่ถูกปล่อยให้ล่องลอยไปในอวกาศ ร่างของโคทาโร่ต้องแสงอาทิตย์ ทำให้คิงสโตนก่อปาฏิหาริย์ ส่งผลให้โคทาโร่กำเนิดใหม่อีกครั้งในฐานะบุตรแห่งสุริยัน คาเมนไรเดอร์ แบล็ค อาร์เอ็กซ์

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa