รีเซต

อัปเดตชีวิตคู่! จิ๊บ-จ๊ะจ๋า เผยจุดเปลี่ยนชีวิตครั้งใหญ่ พร้อมเคลียร์ปมหนักใจในการปั๊มทายาท (มีคลิป)

อัปเดตชีวิตคู่! จิ๊บ-จ๊ะจ๋า เผยจุดเปลี่ยนชีวิตครั้งใหญ่ พร้อมเคลียร์ปมหนักใจในการปั๊มทายาท (มีคลิป)
Entertainment Report_2
22 สิงหาคม 2564 ( 11:50 )
236

ข่าวบันเทิงวันนี้

Woody Show (วู้ดดี้โชว์) สัปดาห์นี้พบกับคู่รักสุดโรแมนติก "จ๊ะจ๋า พริมรตา" และ "จิ๊บ วสุ"  ที่ควงแขนกันมาเปิดใจเล่าถึงสถานะใหม่หลังเหินฟ้าวิวาห์หรู เปิดหมดเปลือกเรื่องการใช้ชีวิตของคู่ที่ต่างขั้วแต่ลงตัวสุดๆ พร้อมเผยถึงจุดเปลี่ยนชีวิตครั้งใหญ่ที่ไม่เคยพูดมาก่อน และเรื่องที่แสนจะหนักใจในการปั้มทายาท เพราะมีปัญหาในทำการบ้านไม่ได้หรือไร? การกลับมาในรายการครั้งนี้เพื่อให้วู้ดดี้ช่วยแก้ปมอีกครั้ง ตอบเคลียร์ทุกประเด็น

 

 หลังจากเป็นสามีภรรยาแล้ว จ๊ะจ๋า ฮุบทุกอย่างของพี่จิ๊บมันคือยังไงครับ?

จ๊ะจ๋า พริมรตา : มันเป็นเรื่องจริงค่ะ (หัวเราะ) ทั้งมีชีวิตและไม่มีชีวิต ยึดหมด ไม่มีชีวิต เช่น บ้าน สวน รถ ต่างๆนานา เขามีรถโบราณเยอะ ก็ค่อยเอามาขับช่วยดูแล มุมต่างๆของบ้านจ๋าก็เอามาถ่ายรูป ฮุบแม่เขาด้วย เป็นแม่ของจ๋าเรียบร้อย เวลาพี่จิ๊บออกไปตีเทนนิสตอนบ่าย ๆ จ๋าก็จะหันมาดูในบ้านหลังนี้ มีเรา มีแม่เขา มีพ่อบ้านของเขา มีแม่บ้านของเขา นี่บ้านของเขา ทั้งหมดนี่มันคือของเราหมดแล้วนี่ เขาไม่ต้องกลับมาก็ได้นี่ เป็นเจ้าของเต็มที่ รู้สึกสบายใจ

จิ๊บ วสุ : คำว่าฮุบทั้งหมดมันคือเรื่องปลายเหตุ ต้นเหตุคือถ้าฮุบหัวใจกันมาตั้งแต่แรกไม่ได้ สิ่งนี้ก็ไม่เกิดขึ้น

การสัมภาษณ์เมื่อ 3 ปีก่อนเป็นจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของชีวิตคู่ ที่วู้ดดี้เองก็ไม่เคยรู้มาก่อน

จ๊ะจ๋า พริมรตา : พี่วู้ดดี้เชื่อไหมคะว่าวันนั้นหลังจากที่เทปออกไป สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวและความรู้สึกของจ๋า สิ่งที่พี่วู้ดดี้เป็นกับเราสองคนและแฟนๆ รายการของพี่วู้ดดี้ นั่นคือกระจกวิเศษที่สะท้อน เพราะว่าจ๋าไม่เคยเห็นตัวเองในมุมนี้เลยที่ทำท่าทางแบบนั้น ในตอนดูคลิปรายการ จ๋าไม่ได้รู้สึกเลยว่ามันน่ารัก จ๋าไม่น่าไปทำอะไรแบบนี้ 
สิ่งหนึ่งที่พี่วู้ดดี้ไม่ทราบพอรายการสัมภาษณ์เราเสร็จใช่ไหมคะ ซึ่งวันนั้นพอพี่วู้ดดี้สัมภาษณ์เราเสร็จ ตอนจะกลับบ้าน เราโอบเอวกันบ๊ายบายพี่วู้ดดี้ พี่จิ๊บไปประตูหนึ่ง จ๋าไปประตูหนึ่งเลย จบละ! มันเป็นแบบนั้นจริงๆ หันหลังให้กันเลย ความรู้สึกในช่วงเวลานั้นสำหรับเรา 2 คนมันอัดอั้นมาก

ก่อนถ่ายรายการในวันนั้นจะเลิกกัน ?

จ๊ะจ๋า พริมรตา : ใช่ แล้วเพราะจ๋าไม่คิดว่าเขาจะพูดเรื่องนั้นกับพี่วู้ดดี้ ใครจะมาบอกว่ากำลังจะเลิกกันกับคนที่มาสัมภาษณ์เรา เรารู้ว่ารายการต้องการอะไร แต่ ณ วันนั้น นี่คือพี่วู้ดดี้

จิ๊บ วสุ : วันนั้นบอกตรง ๆ นะ ยิ่งกว่าสคริปต์หนังมาร์เวลฮอลลีวู้ด ทุกอย่างมันเข้ามาแบบในช่วงจังหวะเวลาที่พอเหมาะพอเจาะ ก่อนที่ทีมงานจะมาถึง กำลังตะลุมบอนกันเรียกว่าสมรภูมิยกพลขึ้นบกเลยล่ะ มีประโยคที่จำได้ว่าพูดออกอากาศด้วย ว่าประกาศกลางรายการเลยไหม?

จ๊ะจ๋า พริมรตา : ที่เงียบกัน 2 คน จะดูสิว่าเธอจะแสดงยังไง สิ่งที่พี่จิ๊บพูดเขาไม่ได้แสดง เขาพูดคือความจริง ว่าพึ่งจะทะเลาะกัน วันนั้นเหมือนพูดในมุมของเขา เราก็แย้งในมุมของเรา จบรายการแต่เราไม่จบ เราจะแยกกันอยู่แล้ว แต่พอรายการพี่ออนแอร์ แล้วจ๋าได้เห็นตัวเอง พี่จิ๊บได้เห็นตัวเอง เราทั้ง 2 คนหันหน้ามามองกันกอดกัน จ๋าร้องไห้ว่าขอโทษมาก ๆ จ๋าไม่น่าเป็นแบบนั้นเลย ถึงแม้ว่าจ๋าจะเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง ก็ยังรู้สึกว่าจ๋าไม่น่ารักเลย แล้วพี่จิ๊บอยู่กับจ๋าในวันนั้นแต่พี่จิ๊บยังเข้าใจและให้อภัย คือสุดยอดมากอยากขอบคุณมาก เพราะว่าไม่ยังงั้นเราจะไม่มีวันนี้

จิ๊บ วสุ : ทั้งหมดทั้งมวลบอกตรง ๆ ว่าเป็นเพราะรายการของวู้ดดี้ และตัวของน้องวู้ดดี้เอง และแฟน ๆ รายการ ซึ่งเข้ามาในจังหวะที่พอดี ซึ่งบอกตรงๆ ว่าถ้าเราคุยกับท่านอื่นเราก็จะต้องแสดง The show must go on กันไป แต่พอเป็นวู้ดดี้ซึ่งในความรู้สึกพี่ วู้ดดี้ไม่ได้เป็นใครนอกจากน้องพี่ เราอยู่ร่วมเป็นครอบครัวสถานทูตกันมา เราสบายใจสำหรับจ๋าเองนี่ก็คือพี่ชาย

จ๊ะจ๋า พริมรตา : ความสบายใจที่เราจะบอกในสิ่งที่เป็นตัวเรา จนเราก็ลืมไปว่ามันไม่น่ารัก ครั้งนั้นคือจุดเปลี่ยนความสัมพันธ์ของเราค่ะ

3 ปีผ่านมายังทะเลาะกันประจำวันไหมครับ?

จิ๊บ วสุ : เอาเป็นว่า ทะเลาะกันแบบมีพัฒนาการ ในสิ่งที่เป็นเรื่องหลัก ๆ เรื่องใหญ่ ๆ ที่ต้องขยับปรับเปลี่ยนให้ลงตัว มันก็มีช่วงนั้นผ่านมา จนกระทั่งเราเข้าใจกันได้ในระดับหนึ่ง เรื่องที่มีความเห็นแย้งเรื่องปกติของทุกคู่ต้องมี สัพเพเหระประจำวันเพียงแต่ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ละเอียดมากขึ้น และอยู่ในพื้นฐานความเข้าใจ ที่ละเอียดอ่อนกันได้มากขึ้น ปัจจุบันก็จะเป็นเรื่องจุกๆจิกๆ ตามประสาคนที่อยู่ครอบครัวเดียวกันวิธีการทะเลาะก็เปลี่ยนไปสร้างสรรค์ขึ้น สมัยก่อน Talk to my hand สมัยนี้ขึ้นเสียงเหรอ เข้าห้องปิดประตูจบ ไปปรับทัศนคติ

จ๊ะจ๋า พริมรตา : นี่ อีกแล้วนะ (ยิ้มเขิน) ไหนบอกจะไม่พูดเรียลขนาดนี้ไง


เทคนิคกระชับรักชีวิตคู่ของ จ๊ะจ๋า พริมรตา - จิ๊บ วสุ

จ๊ะจ๋า พริมรตา : เวลาเราทะเลาะกัน ส่วนใหญ่เมื่อก่อนมันต้องพูด จากที่เราได้ศึกษากันมาหลายทางแล้ว การพูดปัญหาออกมาในตอนนั้นยิ่งทำให้ปัญหามันแย่ลง แต่ตอนนี้ยังพูดไม่จบพี่จิ๊บมากอดแล้ว อะไรพูดกับพี่เบาๆ เสียงเบาๆ มีอะไรบอกพี่ จากที่จะโกรธลดลง แล้วก็ค่อย ๆ บอกเขา เขาจะมีเทคนิคอันหนึ่ง ทุกวันเลยเขาจะถามจ๋าว่า วันนี้เป็นยังไงบ้าง จ๊ะจ๋ามีความสุขไหม วันนี้จ๊ะจ๋ารักพี่มากขึ้นหรือเปล่า ในทุกวัน 

จิ๊บ วสุ : ไม่ได้พูดเพื่อที่จะเอาใจไปเรื่อยเปื่อย เมื่อใดก็ตามที่รู้สึกว่าทุกอย่างมันลงตัว เลิศเลอเพอร์เฟ็กต์ดีหมดทุกอย่างแล้ว อย่าประมาทโดยเด็ดขาด มันจะเหมือนกับรถหนึ่งคันเราซื้อมาใหม่เอี่ยมเลย ขับนิ่งเบาสบายแอร์เย็น แต่เมื่อไหร่ก็ตามถ้าเราไม่ใส่ใจ ไม่เช็คระยะไม่ดูน้ำมัน เป็นอันแน่ใจได้เลยว่าสักวันหนึ่งถ้าหากเราปล่อยไปเรื่อย ๆวันหนึ่งอาจจะพังพินาศเสียกลางทางที่ไหนก็ได้ ฉะนั้นสำหรับผมเองถือเป็นหลักเลยว่า ในเมื่อเราได้สิ่งที่ดีที่สุดมาอยู่กับตัวเรายากแล้วแต่จะดูแลรักษาให้มีความสุขกายสุขใจได้ทั้งร่างกายและจิตใจทุกวันมันยากกว่า

ปัญหาในการมีทายาทหลักๆ คืออะไร ?

จ๊ะจ๋า พริมรตา : ปัญญาส่วนใหญ่คือเวลาค่ะ จ๋าอยากมีลูกมากพี่วู้ดดี้ จ๋าชอบเด็กและก็มั่นใจว่า จ๋าจะสามารถทุ่มเทเวลาเพื่อจะเลี้ยงคนๆหนึ่งได้เต็มที่แน่นอนโดยที่จ๋าไม่บกพร่องต่อการเป็นภรรยา แต่ปัญหาคือว่าเวลาเราไม่ตรงกันเลย ไม่ใช่ว่างานยุ่งนะคะ แต่ว่ากลางคืนเขาไม่นอน จ๋านอนกลางคืน  เพราะต้องทำงานกลางวัน
 แล้วจ๋าก็จะเหนื่อยมากช่วงเวลา 4-5 ทุ่มเราก็จะง่วงมากแล้ว แต่เขาทำโน้นทำนี่ต้องรอเที่ยงคืนส่งสวัสดีวันพุธไปหาเพื่อน มีข่าวสารมาทางไลน์ต้องอัปเดตก่อนส่งเราก็ต้องไปเช็คก่อนว่าข่าวนี้ชัวร์หรือมั่ว แล้วค่อยส่งไป กลุ่มนี้ยังไม่นอน ส่งกลับมาคุยกัน ตี 5 บางวันจ๋าตื่นมา 7 โมงเช้า ฮัลโหล! ทำไมวันนี้ภรรยาพี่สวยจังเลย
 เดี๋ยวนะทำไมสดชื่นจังอ่ะ อ่อ ตอบไลน์อยู่เนี่ยมาดูสิ คนละ Time zone มาก  ทำการบ้านไม่ได้ค่ะ ถ้าจะทำการบ้านต้องหาเรื่องทะเลาะอ่ะค่ะ (หัวเราะ) คือปัญหานี่ไม่ใช่ของจ๋าคนเดียวนะ คุณแม่บอกมีลูกให้แม่สักทีสิ อยากเป็นย่าแล้ว จิ๊บช่วยมีลูกหน่อยสิ คุณแม่บอกเสมอค่ะ

มีคนๆหนึ่งเขาสามารถทำให้ดาราท้องได้ โดยการเป่าท้อง แล้วคนที่ท้องมาแล้วก็มี กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ , นุ้ย สุจิรา แล้วก็มี ชมพู่ อารยา ถามว่าสนใจให้เขาเป่าท้องให้ไหม? รู้ไหมคนๆนั้นคือใครข้าพเจ้าเอง

จ๊ะจ๋า พริมรตา : จ๋าสนใจในเบื้องต้น แต่ขอถามสามีจ๋าก่อนได้ไหม

จิ๊บ วสุ : เป่าได้ทุกส่วนเลยสำหรับน้องวู้ดดี้ พี่ยินดีอย่างยิ่ง เป่าเลย

จากความรักที่ทั้งคู่มีให้กันมานานกว่า 7 ปีจนแต่งงานกันแล้ว วันนี้ขอให้พลังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกจงเข้ามาอยู่ในตัววู้ดดี้ เพื่อที่วู้ดดี้จะได้ปล่อยพลังลมไปยังท้องของจ๊ะจ๋า พริมรตา แสงสิงแก้ว เพื่อให้เขาทั้งคู่นั้นมีทายาท ให้คุณแม่ คุณพ่อ และคุณย่า มีความสุขและพี่น้องชาวไทยจะได้เห็นความน่ารักของลูกของเขาในไม่ช้านี้และถ้าเกิดว่าเกิดขึ้นขอให้เด็กคนนี้สามารถที่จะเกิดขึ้นมาท่ามกลางสถานะการณ์โควิดอย่างปลอดภัยและเป็นเด็กที่สุขภาพแข็งแรงด้วยเทอญ  (เป่าท้อง)

จิ๊บ วสุ : สุดยอด! ด้วยพลังลมปราณที่น้องวู้ดดี้เป่า รู้เลยว่าแข็งแรงสุด ๆ

มาติดตามกันต่อไปว่าอาจจะปีนี้ หรือปีหน้า หรือเมื่อไหร่ไม่ทราบ แต่มั่นใจว่าทายาทของทั้งคู่จะออกมาอย่างสมบรูณ์แบบแน่นอน พบกับรายการ “วู้ดดี้ โชว์” (WOODY SHOW) ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 5 โมงเย็น ทางช่อง 7HDสามารถชมคลิปย้อนหลังแบบเต็มๆ ได้ที่ : https://www.youtube.com/playlist?list=PLLuDOBVmNPvrgJUzr4HUwEUyre4sdb0Kb

ขอบคุณคลิปจากรายการ WOODY SHOW

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี