รีเซต

"แมท ภีรนีย์" เฉิดฉายในลุคชุดวิวาห์สุดหรู ขึ้นปกนิตยสารเวดดิ้งชื่อดัง

"แมท ภีรนีย์" เฉิดฉายในลุคชุดวิวาห์สุดหรู ขึ้นปกนิตยสารเวดดิ้งชื่อดัง
EntertainmentReport3
26 เมษายน 2566 ( 17:46 )
486

แม้จะมีกระแสข่าวดราม่าเรื่องความรักออกมามากมายของนางเอกสาวสวย "แมท ภีรนีย์ คงไทย" ในช่วงหลายวันนี้ แต่ล่าสุดสาวแมทก็สยบดราม่าเรื่องราวความรักไว้ชั่วคราว ให้ทุก ๆ คนหันไปโฟกัสผลงานของเธอกันบ้างกับงานถ่ายแบบคอลเลคชั่นชุดวิวาห์สุดหรูที่เนรมิตโดยห้องเสื้อชื่อดัง วนัช กูตูร์ ขึ้นปกนิตยสาร IDO Magazine ฉบับเดือนเมษายน ภายใต้ชื่อคอลเลกชัน "New Luxury Princess, Collection 2023" ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกัน ด้วยลุคที่ดูสวยหวานของสาวแมทที่ดูแมตช์กับชุดวิวาห์ทั้งไทยและสากลได้อย่างงดงามทำเอาแฟน ๆ ละสายตาจากสาวสวยคนนี้ไม้ได้จริง ๆ จะมีชุดวิวาห์แบบไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย

"แมท ภีรนีย์" เฉิดฉายในลุคชุดวิวาห์สุดหรู ขึ้นปกนิตยสารเวดดิ้งชื่อดัง

สำหรับชุดไทยคอลเลคชั่นนี้ ทางห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เนรมิตให้สวยงดงามเป็นพิเศษ และเป็นสุดยอดชุดไทย ที่เป็นที่นิยมให้หมู่เจ้าสาวในขณะนี้ ได้แก่ ชุดไทยจักรี ชุดไทยบรมพิมาน และชุดไทยศิวาลัย ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมทอมือทั้งชุด ความพิเศษของแต่ละชุดอยู่ที่ผ้าไหมสีมงคลต่าง ๆ  อาทิ สีขาวมุก สีงาช้าง สีชมพูมุก และสีทอง ที่บรรจงปักด้วยลูกปัดและป้องผลึกแก้วสีพาสเทลต่าง ๆ ประดับเกสรด้วย Crystal Swarovski เป็นลวดลายที่มีการออกแบบและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่ซ้ำใคร เป็นลวดลายแห่งวนัช (วนัช แปลว่า ดอกบัว) 

จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้ทางว่าที่ ดร.สรรค์ สุดเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าไหมไทย และ ดีไซเนอร์ของ วนัช กูตูร์ ได้หยิบยกนำเอา กรองศอ หรือ กรองคอ (งานโขนไทยโบราณ) มาออกแบบเพื่อประดับตกแต่งเพิ่มเติมให้กับชุดไทยให้เหมาะสมในช่วงพิธีสงฆ์ที่เจ้าสาวต้องก้มกราบพระคุณเจ้ าเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยงดงามเป็นพิเศษ ซึ่งกรองคอนี้สามารถถอดออกได้เพื่อใช้ตามความเหมาะสมในแต่ละพิธีการ นอกจากนี้ยังเพิ่มความหรูหราให้ชุดไทยดูงดงามตระการตาขึ้นไปอีกด้วยงานปักและสร้างลวดลายเป็นพิเศษทั้งชุด ที่หาได้ที่เฉพาะห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เท่านั้น 

สำหรับลักษณะเด่นของชุดสากลในคอลเลคชั่นนี้ ต้องยกให้ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ ที่เลือกใช้ดีเทลและลวดลายที่แตกต่างนำมาผสมผสานได้อย่างลงตัวและน่าประทับใจ มีความแปลกใหม่ของลวดลายและสีของเม็ดผลึกคริสตัลที่นำมาใช้ตกแต่งชุดวิวาห์ นอกจากนี้ยังมีการใช้ชเทคนิคที่ผสมผสานกันระหว่างแพทเทิร์นฝรั่งเศสกับเทคนิคการมูลาจชุดบนตัวหุ่นก่อนนำมาตัดเย็บ รวมถึงการตัดต่อลวดลายของผ้าปักสุดหรูที่นำเข้าจากต่างประเทศในการตกแต่งชุดแต่งงาน ซึ่งถือเป็นลักษณะเด่นเฉพาะของแบรนด์นี้ นอกจากนี้ยังมีการใช้ผ้าที่มีลักษณะเป็นผ้าไหม ผ้าพีช ผ้าทูเล ซึ่งเป็นผ้าที่เน้นความเบาบางและอ่อนโยนให้มีมิติที่นุ่มลึกและงดงาม และอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์ วนัช กูตูร์ คือ การให้ความสำคัญกับรายละเอียดของดีเทลชุดแต่งงาน และความทันสมัยในทิศทางของความเป็นโมเดิร์นลักชูรี่ โดยมีการออกแบบให้เหมาะสมกับทุกรูปแบบของเจ้าสาว ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งงานทรง A-line หรือชุดแต่งงานทรง Ball Gown ที่ท่านจะสามารถหาได้ทั้งหมดในคอลเลคชั่นนี้อีกด้วย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :