รีเซต

ประวัติ ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff) ผู้รับบทซูปเปอร์ฮีโร่ผู้บกพร่องทางการได้ยินจาก Eternals

ประวัติ ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff) ผู้รับบทซูปเปอร์ฮีโร่ผู้บกพร่องทางการได้ยินจาก Eternals
แจ็คเก็ตขาว
8 พฤศจิกายน 2564 ( 10:22 )
1.7K

ประวัติ ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff)

ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff) นักแสดงหญิงชาวอเมริกันผู้บกพร่องทางการได้ยิน เกิดวันที่ 06 เมษายน ค.ศ. 1978 ปัจจุบันอายุ 44 ปี ริดลอฟฟ์เกิดที่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา พ่อของเธอเป็นชาวเม็กซิกัน-อเมริกัน และแม่เป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน พ่อแม่ของริดลอฟฟ์เป็นนักดนตรี ในตอนแรกทั้งคู่คิดว่าลูกริดลอฟฟ์เป็นเด็กที่มีพัฒนาการล่าช้า แต่พอริดลอฟฟ์อายุได้สอบขวบพ่อแม่ของเธอก็ได้รู้ว่าเธอบกพร่องทางการได้ยิน

ประวัติ ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff)

ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff) เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงในปีค.ศ. 2017 โดยเธอเข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้กับภาพยนตร์เรื่อง Wonderstruck (2018) หนังที่บอกเล่าเรื่องราวของเบนเด็กชายที่ถูกฟ้าผ่าจนกลายเป็นคนผู้บกพร่องทางการได้ยิน และเธอยังได้ไปปรากฏตัวในมิวสิควีดีโอเพลง Love Me Now ของ จอห์น เลเจนด์ (John Legend) อีกด้วยในปีค.ศ. 2018 ผู้กำกับ เคนนี ลีออน (Kenny Leon) ได้เริ่มโปรเจคละครเวทีเรื่อง Children of a Lesser God โดยเขาได้จ้างให้ริดลอฟฟ์มาเป็นอาจารย์สอนภาษามือให้กับ โจชัว แจ็กสัน (Joshua Jackson) นักแสดงนำชายของเรื่อง โดยภายหลังผู้กำกับก็ได้เสนอให้เธอมารับบทเป็นนักแสดงนำหญิงในละครเวีเรื่องนี้ และการแสดงของริดลอฟฟ์ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกเป็นอย่างมาก

นอกจากนั้น ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff) เธอเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์เรื่อง The Walking Dead โดยเธอได้ส่งวีดีโอออดิชั่นเพื่อคัดเลือกนักแสดงในซีรีส์ โดยเธอได้รับเลือกให้รับบทเป็นคอนนี่และได้เริ่มปรากฏตัวในซีซั่นที่ 9 ทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จัก จนในปีค.ศ. 2019 Marvel ได้ออกมาประกาศสร้างภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่เรื่อง Eternals โดยริดลอฟฟ์ได้มารับบทเป็นมาคารี (Makkari) ซูปเปอร์ฮีโร่ผู้บกพร่องทางการได้ยินในเรื่องนี้

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ปีค.ศ. 2017

  • Sign Gene Film รับบท QIA agent
  • Wonderstruck รับบท Pearl, The Maid

ปีค.ศ. 2019

  • Sound of Metal รับบท Diane

ปีค.ศ. 2021

  • Eternals รับบท Makkari

ผลงานโทรทัศน์

ปีค.ศ. 2018

  • The Walking Dead รับบท Connie
  • Legacies รับบท Dragon

ละครเวที

ปีค.ศ. 2018

  • Children of a Lesser God รับบท Sarah Norman

ไอจี ลอเรน ริดลอฟฟ์ (Lauren Ridloff) @laurenridloff

https://www.instagram.com/laurenridloff

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม laurenridloff