รีเซต

"ราโมน่า ซาโนลารี่" นางเอกดังยุค 90 เปิดใจพร้อมลูก เผยสาเหตุขายอพาร์ทเมนท์หรูใจกลางนิวยอร์ก (มีคลิป)

"ราโมน่า ซาโนลารี่" นางเอกดังยุค 90 เปิดใจพร้อมลูก เผยสาเหตุขายอพาร์ทเมนท์หรูใจกลางนิวยอร์ก (มีคลิป)
EntertainmentReport2
2 สิงหาคม 2565 ( 18:53 )
1.5K

อดีตนางเอกชื่อดังยุค 90 "ราโมน่า ซาโนลารี่" ที่วันนี้ควงลูกสาววัยหนึ่งขวบ "น้องโนลิ" มาเปิดตัวครั้งแรก พร้อมเคลียร์ข่าวเมาท์ลูกสาวหน้าตาไม่เหมือนพ่อ แล้วอะไรที่ทำให้ต้องขายอพาร์ทเมนท์สุดหรูใจกลางมหานครนิวยอร์ก โดยเจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ 

จริงเหรอลูกสาวคนนี้เฝ้ารอมา 20 ปี?
ราโมน่า : ใช่ คือตอนที่แต่งงานใหม่ ๆ อยู่นิวยอร์ก คุยกับสามีเรื่องชื่อลูก แต่ก็ไม่เคยได้ลูกสาวสักที พอปีที่แล้วย้ายบ้านจากนิวยอร์กออกมานอกนิวยอร์กนิดหนึ่ง ตอนแรกเริ่มจากหมาก่อน คุยกับสามีว่าเลี้ยงหมากันไหม สามีบอกว่าเดี๋ยวว่ากันอีกที แต่สุดท้ายเราบอกว่าอย่าหมาเลย ลองมีลูกเลยไหม ตอนแรกสามีบอกว่าหยุดที่ 2 คน คงไม่เอาแล้วแต่เราก็อ้อนไป อ้อนมา เขาก็บอกว่าได้

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ Show

เห็นว่าตอนที่โนลิเกิดมีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นด้วย?
ราโมน่า : คือคุณพ่อนาเสียไปเมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว เราเสียใจมากบินกลับมาดูคุณพ่อ 10 วันสุดท้ายของชีวิตเขา เรานั่งข้างๆ ร้องไห้ตลอดเวลา เขาจากไปต่อหน้าเรา เราก็บอกว่าช่วยแสดงปฏิหาริย์ให้เราได้ไหมว่ายังอยู่ อยู่ๆ ก็มีไฟแปร้บ ๆ เหมือนไฟช็อต เราก็แบบว่าพ่อแน่ๆ แล้วเราก็เชื่อมาเรื่อย ๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งเราอ่านหนังสือเขาบอกว่าให้ลองเลือกสัตว์แล้วให้เขามาหาสิ เราก็บอกว่ามาเป็นเต๋าทองให้เห็นได้ไหม อยู่ ๆ ก็มีเต๋าทองบินมาเกาะหนังสือ ซึ่งวันนั้นเราเห็นเต๋าทองเกาะที่หน้าต่างบ้าน เราคิดว่าวันนี้ต้องเป็นวันพิเศษแน่ๆ เลย เราน่าจะพร้อม เราเลยเอาเครื่องตรวจมาตรวจดูว่าไข่ตกไหม สรุปไข่ตก เลยถ่ายรูปหาสามีบอกว่าขึ้นมาเดี๋ยวนี้ แล้วก็ได้ลูกสาว เหมือนคุณพ่อพามาให้

ลูกชายทั้ง 2 คนหล่อเข้ม แล้วคนนี้มายังไงหัวสีทองด้วย สามีมีผมสีทองไหม?
ราโมน่า : ไม่ทองค่ะ ลูกชายบอกว่าใช่ครูสอนเทนนิสหรือเปล่า ลูกล้อ คือพ่อโมนาผมบลอนด์ ตาเขียว ส่วนแม่สามีผมบลอนด์ตาฟ้า อย่างว่ายีนส์ด้อยของ 2 คนมาเจอกันได้ลูกฝรั่งมาตาเขียว ตาออกเทาๆ 

ที่นู้นเพื่อนแซวไหม?
โมน่า : แซว แต่ละคนแกล้งแซวกันทั้งนั้นเลย โมนาเลยบอกว่านั่นมันช่วงโควิดนะคะ อยู่บ้านทั้งวัน

ลูกชายสาวเยอะไหม?
ราโมน่า : สาวเยอะมาก คืออยู่บ้านโทรศัพท์จะมาละ แล้วเขาจะวางทิ้ง ๆ เราก็ถามว่าใคร เขาบอกว่าผู้หญิงโทรมาแล้วก็มีสาวๆ มาหาถึงบ้าน เปิดประตูไปผู้หญิงมา 4 คน นี่อายุ 13 นะคะ

แล้วคนกลางเริ่มมีสาวๆ หรือยัง?
ราโมน่า : เวลามีงานที่โรงเรียนก็จะมีสาว ๆ วิ่งมาทักทาย

ตอนนี้ลูกอายุ 13 ปีแล้ว เรื่องเพศศึกษามันต้องเป็นหน้าที่พ่อ แต่พี่ได้ข้อมูลมาว่าพ่อไม่กล้าคุยเรื่องนี้กับลูก?
ราโมน่า : พ่อไม่พูดแม่เลยจัดเลย จะพูดกับเขาว่าเนี่ยสาว ๆ เยอะแบบนี้เราไปจุ๊บเขาหรือยัง เขาบอกไม่ แล้วเขาก็ไม่อยากพูดกับแม่เลย เราก็บอกว่าเนี่ยโตแล้วนะ ที่โรงเรียนเรียนเพศศึกษาแล้ว ก็บอกว่าให้ระวังไว้นะ จะอะไรขึ้นมาจะต้องปกป้องตัวเอง พยายามอธิบาย แล้วเขาจะบอกให้เราเงียบเดี๋ยวนี้ เขาเขิน แต่เราจะพูดให้เขา
ได้ยินเอาไว้เดี๋ยวเขาโตไปเขาได้ยินเสียงเราเข้ามาในหัว หวังว่ามันจะแว่วเข้ามาเอง คือถ้าไปทำอะไรมา ถ้าต้องการความช่วยเหลือต้องมาคุยกับแม่นะ ไม่ต้องไปถามเพื่อน


ถ้าคุยเรื่องเพศศึกษาอยากคุยกับพ่อหรือแม่?
มาลาคาย : ไม่ทั้งคู่ เพราะที่โรงเรียนสอนอยู่แล้ว รู้เบสิคที่ต้องทำยังไงถึงจะปลอดภัย

คนโตเราสอนแล้ว คนกลางอีกหน่อยเราก็ต้องสอน?
ราโมน่า : ก็คงต้องสอน แต่เขาถามพี่ได้

13 นี่ยังเด็กไปไหมที่จะเรียนรู้เรื่องเพศศึกษา?
ราโมน่า : เด็กไปค่ะ แต่ว่าเราว่าเราพูดก่อนที่ว่าเขาจะไปอะไรแล้ว เราว่าเราพูดตอนที่เขาเริ่มรู้ และโรงเรีนนก็เริ่มสอนแล้ว มันไม่ใช่ว่ามันไม่รู้ เราพูดให้เขารู้ ดักคอไว้ก่อน ไม่ใช่เขาไปทำอะไรมาก่อนแล้วค่อยมาพูดมันไม่ทัน

แต่เชื่อว่ามีคนเม้าท์ว่าที่ออกจากวงการ เพราะได้สามีเป็นมหาเศรษฐี?
ราโมน่า : คือตอนที่แต่งงานกันเขาไม่ได้เป็นมหาเศรษฐี เขามีงานดี มีเงิน แต่ไม่ใช่มหาเศรษฐีตอนคบกันเมื่อ ปี 2001 เขาทำงาน มีเงิน อยู่ฮ่องกง แต่ทุกวันนี้เขาเป็นตำแหน่งใหญ่ ทำงานเก่ง หาเงินเป็น เขาใช้เงินเป็น

อพาร์ทเมนท์ใจกลางนิวยอร์กขายไปแล้ว?
ราโมน่า : ขายตอนโควิดเลย พอโควิดปุ๊บเราไม่อยากอยู่แล้วนิวยอร์ก เพราะมันแออัด คนเยอะ เราลองขายดู ไม่คิดว่าจะขายได้ช่วงโควิด ขายได้ภายในเดือนเดียว ก็ขายเลย คงไม่กลับไปอยู่ในนิวยอร์กซิตี้แล้ว บ้านใหม่มันอยู่นอกนิวยอร์ก ครึ่งชั่วโมงถึง เพื่อลูก ๆ จะได้มีพื้นที่

ตอนนี้บ้านที่ไปซื้อ 9 ไร่ ใช้ไม้เก่า 200 ปีทั้งบ้าน?
ราโมน่า : ก็มีบ้านชาญี่ปุ่น เป็นคนชอบดื่มชา เลยสร้างบ้านชาญี่ปุ่นมา สวนผึ้งคือโมนาชอบ อยากเป็นชาวนา อยากทำสวนเลี้ยงผึ้ง เลี้ยงไก่ 

ที่ไปกลับเมืองไทยบ่อยขึ้นเพราะอะไร?
ราโมน่า : เพราะไม่มีโควิดแล้ว คือแม่กับพี่สาวอยู่ พอพ่อเสียตอนนั้นเรามีความรู้สึกว่าชีวิตนี้มันไม่มีอะไรสำคัญเท่าครอบครัว เราอยากเจอแม่ พี่สาวให้มากที่สุดก่อนที่สักวันเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกันอีก

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama