รีเซต

รวมตัวแม่ยุค 90! อัปเดตชีวิต 10 นางเอกดังในอดีต ที่หลายคนบ่นคิดถึง

รวมตัวแม่ยุค 90! อัปเดตชีวิต 10 นางเอกดังในอดีต ที่หลายคนบ่นคิดถึง
Entertainment Report_1
3 สิงหาคม 2565 ( 13:40 )
80.3K
16

"นางเอกดัง ยุค 90" ในอดีตหลายต่อหลายคน เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะวงการบันเทิงในยุค 90 นั้น แจ้งเกิดพระเอก นางเอก ดารานักแสดงวัยรุ่นชื่อดังมากมาย ซึ่งหากย้อนเวลากลับไปประมาณ 20 ปีที่ผ่านมา แฟนละครหลายคนคงติดตราตรึงใจกับภาพของนางเอกแสนสวย น่ารัก ที่มีฝีไม้ลายมือทางการแสดงไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเล่นกี่เรื่อง รับกี่บทบาท ก็ตีบทแตกกระจาย จนแจ้งเกิดในวงการฯ และมีชื่อเสียงโด่งดัง ปัจจุบันแม้ว่าบางคนจะหันหลังให้กับวงการบันเทิงถาวร หรือนางเอกบางคนก้าวสู่อีกสเต็ปของชีวิตนั่นคือการมีครอบครัว แต่แฟน ๆ ก็ยังคงคิดถึงเหมือนเดิม วันนี้ TrueID รวบรวม 10 นางเอกยุค 90 ที่ห่างหายไปจากหน้าจอ ขอบอกว่าแต่ละคน ความสวยยังคงกระพันเหมือนเดิม

อัปเดตชีวิต 10 นางเอกดังในอดีต ที่หลายคนบ่นคิดถึง

 

เริ่มที่อดีตนางเอกคนดัง "นิ้ง กุลสตรี" ที่รักษาตัวจากโรคไขกระดูกบกพร่อง พ่วงด้วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์ ซึ่งตอนนี้ร่างกายกลับมาแข็งแรงได้ 70% แล้ว โดยมีคู่ชีวิตที่แสนดีอย่างสามี "ใหญ่ ไพรัตน์" คอยดูแลไม่ห่าง สำหรับสาวนิ้งในอดีตเธอมีผลงานในวงการมากมาย โดยเฉพาะงานละครที่มีฝีมือการแสดงระดับเทพ จนขึ้นแท่นเป็นนางเอกละครชื่อดังหลายต่อเรื่อง อาทิ ภูตพิศวาท, ไฟกามเทพ, แม่โขง ฯลฯ เรียกว่าเป็นนางเอกเบอร์ต้น ๆ ในยุคนั้นก็ว่าได้ (อ่านข่าว >> "นิ้ง ณิชชยาณัฐ" ออกทีวีครั้งแรกในรอบ 18 ปี เปิดใจความรักพร้อมสามี เชื่อรักแท้ที่มีอยู่จริง!)

 

  • มิ้นท์ อาทิตยา ดิถีเพ็ญ

ด้านอดีตนางเอกสาว "มิ้นท์ อาทิตยา" เธอห่างหายจากหน้าจอทีวีไปนานมาก ซึ่งในยุคนั้นสาวมิ้นท์มีผลงานละครอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะเป็นในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ปี แต่สาวมิ้นท์ก็อวดฝีมือการแสดงมอบความสุขให้แฟน ๆ ไม่น้อย ปัจจุบันสาวมิ้นท์กำลังสนุกกับการทำอาหารคลีน ดูแลสุขภาพ รวมถึงเข้าวัดไหว้พระ แต่ออร่าความสวยแบบฉบับนางเอกยังจับเหมือนเดิม

 

ต่อกันที่อดีตนางเอกหน้าหวานแสนสวย "โอ๋ ญดา" ที่ฝากผลงานละครไว้มากมาย อาทิ รักท้แค่ขอบฟ้า, คู่เขย คู่ขวัญ, หนุ่มทิพย์ ฯลฯ หลังจากนั้นเธอผันตัวเป็นผู้ประกาศข่าว ปัจจุบันสาวโอ๋แต่งงานมีครอบครัว มีลูกสาว 1 คนชื่อ "น้องเรโกะ" น่ารักและสดใสเหมือนแม่โอ๋มาก ๆ (อ่านข่าว >> จำได้ไหม?! โอ๋ ญดา นางเอกยุค 90 กับ บทบาทใหม่ในวงการบันเทิง)

 

เป็นอดีตนางเอกยุค 90 ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกกี่สิบปีก็ทำอะไรผู้หญิงคนนี้ไม่ได้จริง ๆ สำหรับสาว "เกด นารากร" ที่หน้าเด็กตลอดกาล แถมนับวันยิ่งสวยเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย แม้ว่าปัจจุบันเธอรับหน้าที่เป็นคุณแม่ฟูลไทม์ ดูแลลูกชายสองคน "น้องสีน้ำ" และ "น้องสีฝุ่น" แต่ก็ไม่ลืมแบ่งเวลาดูแลตัวเองมีวินัยออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ อย่างนี้ต้องบอกว่าสวยคงกระพันมากแม่ (อ่านข่าว >> ธัญญ่า ย้อนอดีตกับเพื่อนซี้สมัยหน้าสด-โนแอพฯ ชาวเน็ตบอกสวยของจริง)

 

หลายคนคงจำกันได้ นางเอกหน้าหวานเจ้าแม่ละครพื้นบ้าน "เกด ธิญาดา" ที่ทำเอาหลายคนติดกันงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง ปัจจุบันเธอผันตัวเป็นเจ้าของธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวและปรึกษาศัลยกรรม ทำให้เดินทางไปต่างประเทศบ่อยมาก เคล็ดลับการใช้ชีวิตคือห้ามคิดมาก แถมล่าสุดยังคืนจอแก้วอีกครั้งในละครเรื่อง "เลือดกากี" ที่ฟิตติ้งไปเรียบร้อยแล้ว (อ่านข่าว >> ยังจำกันได้มั้ย!! อัปเดตชีวิต เกด ธิญาดา อดีตนางเอก วันทอง ปัจจุบันยังสวยเป๊ะไม่เปลี่ยน)

 

ส่วนอดีตนางเอกเจ้าของเขี้ยวเจ้าเสน่ห์ "อั้ม ฐนิชา" เป็นนางเอกลูกหม้ออาร์เอสในยุคละครวัยรุ่นกำลังรุ่งเรืองในยุคนั้น เธอฝากผลงานชิ้นโบว์แดงไว้หลายเรื่อง อาทิ มะนาวหวาน, อรุณสวัสดิ์, ไฟสิ้นเชื้อ ฯลฯ เมื่อวันเวลาผ่านไปมีนักแสดงหน้าใหม่เข้ามา บทบาทของเธอค่อย ๆ ลดน้อยลง กระทั่งสาวอั้มแต่งงานมีครอบครัว ปัจจุบันเธอเป็นภรรยาและแม่ที่ดี คอยดูแลสามีและลูกสาวที่น่ารัก "น้องน้ำปั่น" ทุกกระเบียดนิ้ว ส่วนงานอดิเรกเธอชอบสะสมฟิกเกอร์โมเดล

 

ยังสวยและหุ่นดีเหมือนเดิม สำหรับสาว "ราโมน่า ซาโนลารี่" อดีตนางเอกสุดฮอตและพิธีกรรายการเกมส์ชื่อดังอย่างรายการ ฮิวโก้ จำได้ว่าตอนนั้นเธอดังมาก แต่เลือกที่จะหันหลังให้วงการฯ หลังแต่งงานกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจด้านการเงิน ทำหน้าที่แม่และภรรยา พร้อมทั้งปักหลักอยู่ที่นิวยอร์ค จนตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกสาม มีลูกชาย 2 คน และลูกสาว 1 คน (อ่านข่าว >> "ราโมน่า ซาโนลารี่" นางเอกดังยุค 90 เปิดใจพร้อมลูก เผยสาเหตุขายอพาร์ทเมนท์หรูใจกลางนิวยอร์ก (มีคลิป))

 

ส่วนอดีตนางเอกคนนี้ "เอ๊ะ อิศริยา" ไม่ได้หายจากวงการฯ ไปไหน เพียงแต่สลับขั้วมาทำงานเบื้องหลัง นำชั่วโมงบินที่สะสมมาตลอดชีวิตนักแสดง เปลี่ยนบทบาทเป็นผู้จัดฯ ผลิตละครให้กับช่อง 8 ในนามบริษัท เกียรติระพี จำกัด และตัวเธอเองก็เปลี่ยนชื่อเป็น เกียรติญา ส่วนชีวิตคู่ยังไม่โฟกัสเหมือนเดิม นอกจากนี้สาวเอ๊ะเพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สวยและเก่งมาก ๆ (อ่านข่าว >> แม่ (ฉัน) แจ่ม! รวมดาราแม่สวย ลูกก็ดัง แม่ก็สวยปัง ราวกับพี่สาว!)

 

ถึงแม้อายุอานามแตะหลักสี่แล้ว แต่อดีตนางเอกชื่อดัง "อ้อน เกวลิน" ก็ยังคงความสวยคงเส้นคงวาและแซ่บเหมือนเดิม ปัจจุบันเธอแต่งงานแล้ว มีลูกชาย 1 คนชื่อว่า "น้องไอค่อน" ส่วนตัวเธอนั้นผันตัวเป็นนักธุรกิจทำร่วมกับสามี เป็นอีกหนึ่งนางเอกในอดีตที่ชีวิตแฮปปี้เวอร์ รวมถึงเริ่มหวนคิดถึงงานในวงการฯ ประเดิมด้วยงานเพลงที่เธอรัก (อ่านข่าว >> เสียงดีไม่ตก! อ้อน เกวลิน นางเอกดังยุค 90 ดวลไมค์กับ แจ็ค ธนพล สวยไม่สร่าง (มีคลิป))

 

ปิดท้ายที่นางเอกด็อกเตอร์คนสวยอย่าง "จอย ศิริลักษณ์" ถึงแม้จะห่างหายจากหน้าจอไปไม่นานเหมือนเพื่อนนางเอกคนอื่น ๆ แต่ก็ทำเอาแฟน ๆ อดไม่ได้ที่จะคิดถึง ก่อนหน้านี้เธอทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับการเรียนปริญญาเอก จนสำเร็จ ปัจจุบันสาวจอยผุดธุรกิจเกี่ยวกับสกินแคร์ ทำเอา ขายเอง โปรโมทเอง ใครอยากผิวสวยใสและเด็กแบบจอย ลองใช้ดูซิจ๊ะ (อ่านข่าว >> คนชอบเรียน! 10 คนดัง กับตำแหน่ง ดร.สาวพราวเสน่ห์ สวย เก๋ เท่ มีกึ๋น!)

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  thiyada, aum_thanicha, ramonazanolari, kiattiya_ssn, aon.kevlin, joysirilak, kulsatrees, yadaoh, mintartittaya, katenarakorn

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  คนรักละครเก่า