รีเซต

วิถีนี้ไม่ง่าย!! ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้

วิถีนี้ไม่ง่าย!! ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้
Entertainment Report_3
7 สิงหาคม 2563 ( 10:00 )
1.5K
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

แม่ลูกแฝด ในวงการบันเทิงบ้านเรา บอกได้คำเดียวว่าแทบจะเดินสวนสนามกันเลยทีเดียว ต่างคนต่างผลิตทายาทที่แสนน่ารัก น่าเอ็นดู มาให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมจากรุ่นสู่รุ่น แม้ว่าบางคนจะมีลูกฝาแฝดตามธรรมชาติ หรือบางคนอาจจะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีทางการแพทย์ แต่ผลลัพธ์ออกมาเรียกคุ้มเกินคุ้ม และเนื่องใน วันแม่แห่งชาติ 2563 ปีนี้ ทาง TrueID เลบขอพาแฟน ๆ ไป ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกแบบคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้ พร้อมแล้วตามไปดูความสดใสของฝาแฝดทายาทคนบันเทิงกันเลย!

 

ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้

 

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

เริ่มที่ ชมพู่ อารยา เจ้าของวลี เน็ตไอดอลคุณภาพ ที่มีลูกชายฝาแฝด น้องสายฟ้า และ น้องพายุ เพราะความน่ารักและขี้เล่นของหนุ่มน้อยทั้งสอง ทำให้พี่ป้าน้าอาค่อนประเทศต่างเทใจให้แฝดทายาทหมื่นล้านคู่นี้ ส่วนเรื่องการเลี้ยงลูกสไตล์แม่ชมเคยเผยว่า อยากให้ลูกเรียนรู้ด้วยตัวเอง เราจึงเห็นบ่อย ๆ ว่าสองหนุ่มน้อย จะถอดรองเท้าวิ่ง เล่นน้ำ เล่นดิน แม่ชมไม่เคยห้าม เรียกว่ามีแนวคิดที่ดีอีกคนหนึ่ง (อ่านข่าว >> คัยเปงคนทัม!! ชมพู่ ซุ่มอบเค้กให้สามี พายุ สายฟ้า ย่อง เซอร์ไพรส์วันเกิดพ่อ (มีคลิป))

 

 

 

 

นานา ไรบีนา

ส่วนครอบครับสายลุย นานา ไรบีนา ที่ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร กิจกรรมแอดเวนเจอร์ขนาดไหน ลูกสาวลูกชายฝาแฝด น้องบีน่า และ น้องบรู๊คลิน ก็พร้อมลุยกับครอบครัวเต็มที่ เห็นเป็นคุณแม่สายชิลสอนให้ลูกกินง่ายอยู่ง่ายแบบนี้ เธอก็มีมุมและเทคนิคในการสอนลูก ๆ เพื่อโตขึ้นจะได้เป็นคนที่มีระเบียบวินัยและรู้จักหน้าที่ของตัวเองเช่นกัน (อ่านข่าว >> ครบทศวรรษ!! นานา-เวย์ ฉลองครบรอบแต่งงาน 10 ปี มีสักขีพยานรัก บีน่า-บรู๊คลิน ดินเนอร์กับพ่อแม่)

 

 

 

 

โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล

ด้านครอบครัวอารมณ์ดี โอปอล์ ปาณิสรา ที่ขยันอวดคลิปโมเมนต์ความน่ารักของฝาแฝดพี่น้อง น้องอลิน และ น้องอลัน ให้แฟน ๆ ได้ยิ้มตามกันอยู่บ่อยครั้ง ก็มีวิธีการเลี้ยงลูกสุดที่รักแนวฟรีสไตล์เช่นกัน คือปล่อยให้ลูกได้เรียนรู้เอง ใหส้เค้าทำกิจกรรมที่เค้าสนใจ ให้สนุกอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ห่วงว่าจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เพราะมองว่านั่นเป็นประสบการณ์ที่ลูกจะได้รับนั่นเอง (อ่านข่าว >> ละมุนมาก! ส่อง น้องอลิน ปล่อยผมอย่างสวย พ่อโอ๊ค เตรียมไว้หนวดรอได้เลย!)

 

 

 

 

มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

ต่อกันที่แม่ลูกแฝดดีกรีนางเอกดัง มาร์กี้ ราศรี ตั้งแต่เธอแต่งงานมีลูกฝาแฝด น้องมีก้า และ น้องมีญ่า ก็เฟดออกจากหน้าจอทีวีพักใหญ่ เพื่อทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับลูกทั้งสอง ซึ่งตอนนี้อยู่ในวัยกำลังหัดพูดหัดเดิน หลงกันทั้งบ้านเลยทีเดียว เห็นเป็นลูกนางเอก แต่แม่มาร์กี้ก็ไม่ได้เลี้ยงลูกดั่งไข่ในหินนะจ๊ะ เธอเลี้ยงลูกชิล ๆ ไม่เข้มงวดจนเกินไป แถมถ้ามีแฟน ๆ เข้ามาขอจับน้อง เธอก็ยินดีไม่หวง เพราะเตรียมวิธีการป้องกันเอาไว้แล้ว (อ่านข่าว >> หวานไม่เคยลด! ป๊อก-มาร์กี้ สวีตเหมือนฮันนีมูนใหม่ ทริปสมุยของลูกแฝดอบอุ่นมาก)

 

 

 

 

เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง

ถึงแม้ว่าลูกสาวสุดที่รักของสองของนักแสดงรุ่นใหญ่ เปิ้ล หัทยา จะโตเป็นสาวสะพรั่ง แถมหน้าตาดีกันทั้งบ้าน ซึ่งอก็อดเป็นห่วง ลูกหนุน และ ลูกหนัง ไม่ได้ ตามประสาคนเป็นแม่ แต่เธอไม่เคยหวงห้าม และเป็นผู้รับฟังที่ดีของลูก พร้อมทั้งแนะแนวทางที่เหมาะสม โดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งตัว เพราะลูกสาวทั้งสองเป็นคนชอบแต่งตัวมาก และที่สำคัญแม่เปิ้ลไม่เคยขู่เข็ญลูกสาว มองว่าเป็นวิธีการที่ไม่ควร (อ่านข่าว >> ครึ่งปีหลังที่ไม่ลำพัง! เปิ้ล หัทยา คิดถึง ตั้ว ศรัณยู ช่างภาพประจำบ้าน เผยจะเก็บทุกความทรงจำไว้ในใจ)

 

 

 

 

อุ้ย สุธิตา เกตานนท์

ฟากอดีตนางเอกชื่อดัง อุ้ย สุธิตา เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ลูกแฝดของวงการบันเทิงที่ ผลิตทายาทลูกชายฝาแฝด น้องลุคกี้ และ น้องไซม่อน หน้าตาหล่อไม่เบา สำหรับสไตล์การเลี้ยงลูกชายวัยหัวเลี้ยวหัวต่อของแม่อุ้ยนั้น เธอเน้นเรื่องการเปิดอกคุยกับลูกได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความรัก และยังเป็นคุณแม่ที่ค่อย ๆ คุยกับลูกก่อน แล้วค่อยสอน เธอเผยว่าไม่ชอบยัดข้อมูลการสอนให้ลูกก่อน 

 

 

 

 

บัวชมพู ฟอร์ด

เป็นอดีตนางเอกและศิลปินชื่อดังอีกคน ที่ทุ่มเทเวลาทั้งหมดลูกชายสุดที่รัก สำหรับ บัวชมพู ฟอร์ด ที่นอกจากจะมีลูกชายคนโตแล้ว 1 คน ยังมีลูกชายฝาแฝดอีก 2 คน น้องแมตต์ และ น้องมาร์กซ์ โดยเธอเคยเผยวิธีการเลี้ยงลูกในสไตล์ของครอบครัวเธอว่า อยากให้ลูกแข็งแรงทั้งกายและใจ จึงใช้ธรรมะเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในการสอนลูก ๆ รวมถึงเธอและสามีต้องเป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูก ๆ ก่อนด้วย ถึงขั้นไปฝึกสมาธิ เพื่อนำมาปรับใช้สอนและดูแลลูก ๆ (อ่านข่าว >> กี่ท้องก็สู้ตาย!! เช็คลิสต์ 13 ดาราลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่)

 

 

 

 

บัว สโรชา วิริยะเมตตากุล

ด้านคุณแม่ยังสาว บัว สโรชา ก็เป็นคุณแม่ในวงการอีกคนที่ผลิตลูกแฝด น้องวายุ และ น้องวาตะ ที่แจกความสดใสให้พี่ป้าน้าอาชาวไอจีได้เห็นกันอยู่เสมอ ซึ่งเห็นเป็นคุณแม่ที่รักสวยรักงาม แต่หากเวลาที่เธอต้องดูแลลูก ๆ ทั้งสอง ก็ทุ่งเทสุดตัว แถมยังชอบแต่งชุดเหมือนให้ลูกชายอีกด้วย 

 

 

 

 

โซระ อาโออิ

ส่งท้ายที่คุณแม่ลูกแฝดสุดเซ็กซี่ โซระ อาโออิ แม้ว่าเธอไม่ยอมเผยหน้าตาและชื่อลูกแฝดให้แฟน ๆ ได้ทราบ แต่ก็แอบเผยภาพความน่ารักและสดใสของลูกชายฝาแฝดให้ได้ชมกัน เรียกว่าเป็นคุณแม่ลูกแฝดอีกคนของวงการที่แฟน ๆ ให้ความสนใจไม่น้อย (อ่านข่าว >> คุณแม่ลูกแฝด!! โซระ อาโออิ อวดโมเมนต์แสนสุข หลังคลอดลูกฝาแฝดวัย 3 เดือน)

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> แม่(ฉัน)แจ่ม! 10 ดาราแม่สวย ลูกก็ดัง แม่ก็สวยปังราวกับพี่สาว!

>> เซี๊ยะจริงอะไรจริง!! 10 ดาราแม่ลูกอ่อน กู้หุ่นแซ่บคืนชีพ อวดเอวบางให้เด็กมันดู

>> กี่ท้องก็สู้ตาย!! เช็คลิสต์ 13 ดาราลูกดก สุขล้นใจในครอบครัวใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันแม่

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  chomismaterialgirl, nanarybena, opalpanisara, margie_rasri, ple_hattaya, buachompoosahavat, buablink, aoi_sola, mattmarxmao