รีเซต

วิถีนี้ไม่ง่าย! ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้

วิถีนี้ไม่ง่าย! ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้
Entertainment Report_3
15 สิงหาคม 2566 ( 14:30 )
2.2K
2

"แม่ลูกแฝด" ในวงการบันเทิงบ้านเรา บอกได้คำเดียวว่าแทบจะเดินสวนสนามกันเลยทีเดียว ต่างคนต่างผลิตทายาทที่แสนน่ารัก น่าเอ็นดู มาให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมจากรุ่นสู่รุ่น แม้ว่าบางคนจะมีลูกฝาแฝดตามธรรมชาติ หรือบางคนอาจจะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีทางการแพทย์ แต่ผลลัพธ์ออกมาเรียกคุ้มเกินคุ้ม และเนื่องในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นเดือนของ วันแม่แห่งชาติ 2566 ปีนี้ ทาง TrueID เลยขอพาแฟน ๆ ไป ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกแบบคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้ พร้อมแล้วตามไปดูความสดใสของฝาแฝดทายาทคนบันเทิงกันเลย!

ส่องชีวิตคุณแม่ลูกแฝด กับสไตล์การเลี้ยงลูกคูณสอง ลองดูแล้วจะรู้ว่าแฮปปี้

 

เริ่มที่ "ชมพู่ อารยา" เจ้าของวลี เน็ตไอดอลคุณภาพ ที่มีลูกชายฝาแฝด "น้องสายฟ้า" และ "น้องพายุ" เพราะความน่ารักและขี้เล่นของหนุ่มน้อยทั้งสอง ทำให้พี่ป้าน้าอาค่อนประเทศต่างเทใจให้แฝดทายาทหมื่นล้านคู่นี้ ส่วนเรื่องการเลี้ยงลูกสไตล์แม่ชมเคยเผยว่า อยากให้ลูกเรียนรู้ด้วยตัวเอง เราจึงเห็นบ่อย ๆ ว่าสองหนุ่มน้อย จะถอดรองเท้าวิ่ง เล่นน้ำ เล่นดิน แม่ชมไม่เคยห้าม เรียกว่ามีแนวคิดที่ดีอีกคนหนึ่ง ยิ่งตอนนี้สองหนุ่มน้อยมีน้องสาว "น้องแอบิเกล" เพิ่มมาอีกคน คอยช่วยแม่ชมไม่ห่าง

 

มีทายาทคนแรกทั้งทีก็ขอแฝดไปเลย สำหรับนางเอกสาว "จ๊ะ จิตตาภา" ที่ผันตัวเป็นคุณแม่เต็มตัวเลี้ยงลูกสาวและลูกชายฝาแฝดอย่าง "น้องโอบ" และ "น้องอารี" ชื่อไทยแท้และมีความหมายดีมาก ๆ แถมยังชอบพาลูก ๆ ทำกิจกรรมตามวัย น่ารักจริง ๆ

 

  • "ออย อฏิพรณ์ จิตต์ธรรมวงศ์"

เป็นครอบครัวคนบันเทิงที่มีลูกฝาแฝดแบบดับเบิ้ลคูณสี่กันไปเลย สำหรับบ้านของ "บีม กวี" ที่ก่อนหน้านี้ภรรยาคนสวย "ออย อฏิพรณ์" ได้คลอดลูกชายฝาแฝด "น้องธีร์" และ "น้องพีร์" ความน่ารักสมใจ กระชากใจแฟน ๆ ทั่วประเทศอยู่ตอนนี้ แถมล่าสุดมีลูกสาวฝาแฝดเพิ่มมาอีกคู่อย่าง "น้องอัยวา" และ "น้องอัญญา" เรียกว่าคุณแม่สตรองมากจริง ๆ 

 

  • "ลูกษอน ธนาภรณ์ จิตต์จำรึก"

ด้านคุณแม่คนสวย "ลูกษอน ธนาภรณ์" เคยพาลูก ๆ ทั้งสี่มาเปิดใจเล่าเรื่องครอบครัวที่แสนอบอุ่น แถมงานนี้ยังได้เห็นลูกฝาแฝด "น้องเฟย์" และ "น้องโฟร์ท" ที่โตเป็นหนุ่มเป็นสาวอีกด้วย เรียกว่าสวยหล่อตามรอยพ่อแม่กันมาเลยทีเดียว 

 

  • "จุ้มจิ้ม วรนันท์ จันทรัศมี"

ต่อกันที่สาว "จุ้มจิ้ม วรนันท์" ที่ตอนนี้กำลังสนุกกับการเลี้ยงลูกฝาแฝดที่ว่ากันว่าเป็นทายาทหมื่นล้าน "น้องโซลาร์" และ "น้องลูนาร์" ไม่ว่าจะไปไหนมักจะอุ้มลูก ๆ ไปด้วยเสมอ และยังแต่งตัวเหมือนให้สมกับเป็นฝาแฝดอีกด้วย

 

ส่วนครอบครับสายลุย "นานา ไรบีนา" ที่ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไร กิจกรรมแอดเวนเจอร์ขนาดไหน ลูกสาวลูกชายฝาแฝด "น้องบีน่า" และ "น้องบรู๊คลิน" ก็พร้อมลุยกับครอบครัวเต็มที่ เห็นเป็นคุณแม่สายชิลสอนให้ลูกกินง่ายอยู่ง่ายแบบนี้ เธอก็มีมุมและเทคนิคในการสอนลูก ๆ เพื่อโตขึ้นจะได้เป็นคนที่มีระเบียบวินัยและรู้จักหน้าที่ของตัวเองเช่นกัน

 

ด้านครอบครัวอารมณ์ดี "โอปอล์ ปาณิสรา" ที่ขยันอวดคลิปโมเมนต์ความน่ารักของฝาแฝดพี่น้อง "น้องอลิน" และ "น้องอลัน" ให้แฟน ๆ ได้ยิ้มตามกันอยู่บ่อยครั้ง ก็มีวิธีการเลี้ยงลูกสุดที่รักแนวฟรีสไตล์เช่นกัน คือปล่อยให้ลูกได้เรียนรู้เอง ใหส้เค้าทำกิจกรรมที่เค้าสนใจ ให้สนุกอย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ห่วงว่าจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เพราะมองว่านั่นเป็นประสบการณ์ที่ลูกจะได้รับนั่นเอง 

 

ต่อกันที่แม่ลูกแฝดดีกรีนางเอกดัง "มาร์กี้ ราศรี" ตั้งแต่เธอแต่งงานมีลูกฝาแฝด "น้องมีก้า" และ "น้องมีญ่า" ก็เฟดออกจากหน้าจอทีวีพักใหญ่ เพื่อทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับลูกทั้งสอง กระทั่งเพิ่งคัมแบ็คกลับมาเล่นละครอีกครั้ง และลูก ๆ ก็โตขึ้นแล้ว เห็นเป็นลูกนางเอก แต่แม่มาร์กี้ก็ไม่ได้เลี้ยงลูกดั่งไข่ในหินนะจ๊ะ เธอเลี้ยงลูกชิล ๆ ไม่เข้มงวดจนเกินไป

 

ถึงแม้ว่าลูกสาวสุดที่รักของสองของนักแสดงรุ่นใหญ่ "เปิ้ล หัทยา" จะโตเป็นสาวเต็มตัว และยังเข้าวงการบันเทิงตามรอยพ่อแม่แล้ว ซึ่งอก็อดเป็นห่วง "ลูกหนุน" และ "ลูกหนัง" ไม่ได้ ตามประสาคนเป็นแม่ แต่เธอไม่เคยหวงห้าม และเป็นผู้รับฟังที่ดีของลูก พร้อมทั้งแนะแนวทางที่เหมาะสม โดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งตัว เพราะลูกสาวทั้งสองเป็นคนชอบแต่งตัวมาก และที่สำคัญแม่เปิ้ลไม่เคยขู่เข็ญลูกสาว มองว่าเป็นวิธีการที่ไม่ควร 

 

  • "อุ้ย สุธิตา เกตานนท์"

ฟากอดีตนางเอกชื่อดัง "อุ้ย สุธิตา" เป็นอีกหนึ่งคุณแม่ลูกแฝดของวงการบันเทิงที่ ผลิตทายาทลูกชายฝาแฝด "น้องลุคกี้" และ "น้องไซม่อน" หน้าตาหล่อไม่เบา สำหรับสไตล์การเลี้ยงลูกชายวัยหัวเลี้ยวหัวต่อของแม่อุ้ยนั้น เธอเน้นเรื่องการเปิดอกคุยกับลูกได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความรัก และยังเป็นคุณแม่ที่ค่อย ๆ คุยกับลูกก่อน แล้วค่อยสอน เธอเผยว่าไม่ชอบยัดข้อมูลการสอนให้ลูกก่อน 

 

เป็นอดีตนางเอกและศิลปินชื่อดังอีกคน ที่ทุ่มเทเวลาทั้งหมดลูกชายสุดที่รัก สำหรับ "บัวชมพู ฟอร์ด" ที่นอกจากจะมีลูกชายคนโตแล้ว 1 คน ยังมีลูกชายฝาแฝดอีก 2 คน "น้องแมตต์" และ "น้องมาร์กซ์" โดยเธอเคยเผยวิธีการเลี้ยงลูกในสไตล์ของครอบครัวเธอว่า อยากให้ลูกแข็งแรงทั้งกายและใจ จึงใช้ธรรมะเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในการสอนลูก ๆ รวมถึงเธอและสามีต้องเป็นต้นแบบที่ดีให้กับลูก ๆ ก่อนด้วย ถึงขั้นไปฝึกสมาธิ เพื่อนำมาปรับใช้สอนและดูแลลูก ๆ

 

  • "บัว สโรชา วิริยะเมตตากุล"

ด้านคุณแม่ยังสาว "บัว สโรชา" ก็เป็นคุณแม่ในวงการอีกคนที่ผลิตลูกแฝด "น้องวายุ" และ "น้องวาตะ" ที่แจกความสดใสให้พี่ป้าน้าอาชาวไอจีได้เห็นกันอยู่เสมอ ซึ่งเห็นเป็นคุณแม่ที่รักสวยรักงาม แต่หากเวลาที่เธอต้องดูแลลูก ๆ ทั้งสอง ก็ทุ่งเทสุดตัว แถมยังชอบแต่งชุดเหมือนให้ลูกชายอีกด้วย 

 

  • "โซระ อาโออิ"

ส่งท้ายที่คุณแม่ลูกแฝดสุดเซ็กซี่ "โซระ อาโออิ" แม้ว่าเธอไม่ยอมเผยหน้าตาและชื่อลูกแฝดให้แฟน ๆ ได้ทราบ แต่ก็แอบเผยภาพความน่ารักและสดใสของลูกชายฝาแฝดให้ได้ชมกัน เรียกว่าเป็นคุณแม่ลูกแฝดอีกคนของวงการที่แฟน ๆ ให้ความสนใจไม่น้อย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  chomismaterialgirl, nanarybena, opalpanisara, margie_rasri, ple_hattaya, buachompoosahavat, buablink, aoi_sola, mattmarxmao, ja_jittapa, oilatiporn, looksorntayadar, jumjim_voranun