รีเซต

รีวิว Spice and Spell สูตรลับขโมยใจ ตอนแรก : "ซี-สไมล์" เจอกันครั้งแรกก็วุ่นแล้ว ยำแซ่บ คนซ่า "ดรีม" พร้อมชน!

รีวิว Spice and Spell สูตรลับขโมยใจ ตอนแรก : "ซี-สไมล์" เจอกันครั้งแรกก็วุ่นแล้ว ยำแซ่บ คนซ่า "ดรีม" พร้อมชน!
EntertainmentReport2
17 พฤศจิกายน 2566 ( 21:00 )
283

รีวิว Spice and Spell สูตรรับขโมยใจ ตอนแรก :  "หม่อนยำม่วน" ร้านลับริมทะเลที่ดังที่สุดใน อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี ของ หม่อน (สไมล์ ภาลฎา) อร่อยเด็ก และมีกฏเหล็กว่ามาร้านนี้ห้ามเล่นมือถือเด็ดขาด ลูกค้าแน่นตลอด แต่หม่อนไม่ชอบออกสื่อ จึงทำให้วิเนียร์ (ดีเจอ๋อง เขมรัชต์) ที่พยายามไลฟ์สดช่วย ต้องหยุด แต่แล้วร้านยำของหม่อนไปเข้าตา บิวตี้ (ดรีม อภิชญา) เจ้าแม่สายยำ Influencer ชื่อดัง อยากไปรีวิวเป็นเจ้าแรก จึงสั่งให้ ทศ (ซี พฤกษ์) ช่างภาพและ Creative ส่วนตัวที่ตกอับไปหาข้อมูล จนเขาได้เจอกับหม่อน เรื่องอลเวงจึงเกิดขึ้น เมื่อมาถึงร้านแล้วหม่อนไม่ยอมให้บิวตี้รีวิวร้าน!

กดติดตาม Spice and Spell สูตรลับขโมยใจ ทุกตอน

หม่อนยำม่วน ร้านลับริมทะเลที่ดังที่สุดใน อ.บางละมุง จังหวัดชลบุรี  ที่อยากกินยำแซ่บ ๆ ต้องต่อคิว  หม่อน (สไมล์ ภาลฎา) เป็นเจ้าของร้านนี้ โดยมี วิเนียร์ (ดีเจอ๋อง เขมรัชต์) แอบไลฟ์สดไปด้วย หม่อนใส่สูตรน้ำยำและของทะเลแบบจุก ๆ เรียกว่ายยำวุ้นเส้น เมี่ยงกลีบบัว วัตถุดิบทุกอย่างคัดสรรมาอย่างดี  แต่หม่อนไม่อยากให้วิเนียร์ ลูกพี่ลูกน้องไลฟ์สดในร้าน และก็เป็นจริง ร้านไม่ลับอีกต่อไป คนดูทางบ้านรู้จักกันหมด แต่หม่อนไม่อยากให้ลูกค้ามารอ จึงเป็นเหตุผลให้ไม่ได้อยากดังแบบร้านอื่น ๆ เพราะทุกวันนี้ก็รับลูกค้าไม่ไหวแล้ว เพราะอยากทำอาหารคุณภาพและรับมือไหว

ซึ่งจากไลฟ์สดนี้ ทำให้ บิวตี้ (ดรีม อภิชญา) เจ้าแม่สายยำ Influencer ชื่อดัง  ที่พิชิตทุกร้านยำที่เด็ด ๆ มาแล้วทั่วประเทศไทย  และมี ทศ  (ซี พฤกษ์ พานิช) ช่างภาพและ Creative ประจำตัว บิวตี้ให้ทศไปค้นหาโลเคชั่นร้านของหม่อนยำม่วนมาให้ เธอได้เข้าไปรีวิวเป็นเจ้าแรกให้ได้ พอตกอับทศต้องยอมทำทุกอย่าง ซึ่งทศอาศัยอยู่กับ แม่ (นก รัชนก) ซึ่งแม่มีอาการป่วยและทศอยากให้แม่ดูแลตัวเองดี ๆ ไม่อยากให้เครียด ทศมีหนี้นอกระบบ จึงมีเจ้าหนี้อย่าง กิตติ (อาวอ จิราวัฒน์) โทร.หาทศ แล้วเขาโกหกว่าอยู่เกาหลี แต่ก็ถูกกิตติตามมาถึงหน้าบ้าน จึงต้องไปแอบคุยกันในรถ และขู่ว่าต้องหาดอกเบี้ยมาส่ง 2 หมื่นบาท ซึ่งทศจะให้แม่รู้เรื่องนี้ไม่ได้ ซึ่งทศกำลังหาเงินมาใช้หนี้ และโดนขู่เรื่องแม่ ทศกลุ้มใจที่ต้องหาเงินมาใช้หนี้ซึ่งเขาก็ยังไม่รู้ว่าหาที่ไหน

หม่อน นึกถึงคำสอนของ ยายไหม (สุนารี ราชสีมา) ที่สอนตั้งแต่เด็กว่า การทำอาหารให้นึกถึงคนกินเข้าไว้ อย่าคิดแค่ว่าทำกับข้าว ให้คิดว่าให้ความรักกับคนอิน และยายบอกว่าวันหนึ่งจะสอนคาถาปลาร้าวิเศษประจำตระกูลให้ จนมาถึงวันนี้ ร้านหม่อนยำม่วน ทำน้ำสูตรน้ำยาอร่อยมาก 

ทศ มาโผล่ที่ทะเลในเช้าวันต่อมา เขาถ่ายภาพวิถีชีวิตชาวประมง และตามหาร้าน หม่อนยำม่วน โดยหม่อนกำลังมาซื้ออาหารทะเลพอดี จึงทำให้ทศได้เจอหม่อน เขาแอบถ่ายภาพหม่อนไว้ แต่หม่อนเห็นเข้าจึงโวยวายว่าแอบถ่ายรูปเธอทำไม หม่อนแย่งกล้องไปเพื่อลบรูป แต่กลับพบว่า ภาพในกล้องสวยแต่หม่อนก็ลบทิ้งไป  เถียงได้ไม่นานหม่อนก็ไม่อยากเถียงกับทศแล้ว เดินไปสั่งปูสด ๆ แทน กว่าจะรู้ว่าหม่อนคือเจ้าของร้านยำที่หาอยู่ ทศถึงกับต้องจ้างรถขับตามหม่อน ลำบากกันตั้งแต่แรกเจอ ทศ รีบส่งข่าวว่ากับบิวตี้ว่าเจอร้านหม่อนยำม่วนแล้ว บิวตี้บอกให้ส่งโลเคชั่นมาก ก่อนถึงจะโอนเงินให้ ซึ่งทศเรียกไปสองหมื่น เพื่อให้บิวตี้ได้มารีวิวร้านหม่อนยำม่วนก่อนตามตกลง ซึ่งทศร้อนเงินมาก บิวตี้โอนเงินให้ทศทันที  จากนั้นทศแชร์โลเคชั่นไปให้บิวตี้ ซึ่งเธอมุ่งมั่นจะมารีวิวเป็นช่องแรกให้ได้ 

บิวตี้ มาถึงด้วยลุคมั่นอกมั่นใจเหลือเกิน ช่องบิวตี้มาถึงร้าน ท่ามกลางลูกค้าแน่นร้าน ซึ่งเธอก็มีแฟนคลับในร้านจำบิวตี้ได้ จึงขอคิวมา บิวตี้ถามหาเจ้าของร้าน ลูกค้ามาเต็มตั้งแต่ร้านยังไม่ทันเปิด วิเนียร์เจอบิวตี้เข้า ก็กรี๊ดกร๊าด บิวตี้อยากถ่ายรีวิวร้าน ซึ่งหม่อนยืนยันว่าที่ร้านงดเล่นโทรศัพท์ หม่อนจำทศได้ แต่เมื่อเช้ามาแอบถ่ายรูป บิวตี้บอกว่ายอดวิวขนาดนี้ลูกค้าต้องเยอะแน่ ๆ หม่อนยืนยันไม่ให้รีวิว และไม่กลัวคำขู่ของบิวตี้ เถียงกลับร้านจะหายไปเพราะทำอาหารห่วยมากกว่า ทั้งสองคนปะทะคารมกัน หม่อนไม่อินและไม่ได้สนใจความดังของบิวตี้แม้แต่น้อย และถ้าจะกินก็ขอให้กินแบบลูกค้าปกติดีที่สุด บิวตี้เสียหน้ามาก ที่หม่อนไม่แยแสความดังของตนเอาเสียเลย พยายามแอปไลห์สด แล้วเด็กเสิร์ฟจับได้ ทศพยายามใช้เงินปิดปาก แต่ไม่สำเร็จ หม่อนไม่ยอม บิวตี้ขู่ว่า ร้านจะต้องปิด เพราะเธอจะเอาคืน ทศพยายามขอโทษหม่อน แต่หม่อนไม่ฟัง ให้เชิญลูกค้าคิวถัดไปเข้ามา บิวตี้สั่งให้ยกเลิกทุกคิวในคืนนี้ เพราะจะรีวิว เล่นงานร้านหม่อนให้เละไปกับตา เพราะเธอคือ Influencer ชื่อดัง ที่มีคนตามมากมาย บอม (หยา จรรยา) ผจก.ส่วนตัวช่วยบิวตี้ไม่ห่าง แต่ทศหนักใจ 

ผั่งของ วิเนียร์ กับ หม่อน และลูกจ้างนั่งดูไลฟ์สดของบิวตี้ ซึ่งยำของร้านหม่อนอร่อยจริง ยำไว้ตั้งหลายชั่วโมงก็ยังอร่อย ซึ่งมีแต่คนอยากมากิน คนดูไลฟ์สดของบิวตี้ 8 แสนคนเลยทีเดียว ส่วนทศได้เงินแล้วเอามาจ่ายหนี้ให้กิตติ และเขาก็ไม่อยากโดนยึดบ้าน อยากรักษาบ้านหลังนี้ที่พ่อทิ้งไว้ให้ เขาขอเวลากิตติอีก 3 วัน จะนำเงินมาจ่ายดอกเบี้ยให้ได้ ซึ่งอีก 3 เดือนข้างหน้าสัญญาจะครบแล้ว ซึ่งทศต้องหาเงิน 3 ล้าน ซึ่งทศยังไม่รู้จะหาเงินจากไหน ทศกลับมาบ้านด้วยอาการเหนื่อยล้า แม่เตรียมเค้กไว้เซอร์ไพรส์วันเกิดให้ทศดีใจแต่แอบหน้าเสีย เพราะแม่ยังไม่รู้เรื่องหนี้สิน ซึ่งแม่อวยพรว่าขอให้เปิดโปรดักชั่นเฮาส์ได้อีก และเป็นช่างภาพตามรอยพ่อ ซึ่งในช่วงโควิด-19 ระบาด ทศต้องปิดบริษัท ลูกน้องลำบากกันทุกคน 

ด้านฝั่ง บิวตี้ นอนก็ยังอยากกินยำร้านหม่อน บอม ผจก.ส่วนตัวบิวตี้ ต้องตามมาต่อคิวร้านยำ แต่ก็คิวเต็มเสียก่อน ซึ่งบิวตี้อยากกินยำมาก จนบอม ต้องนำเต็นท์มากางเพื่อต่อคิวจนได้ยำมาให้บิวตี้ ซึ่งเธอกินแล้วแฮปปี้มาก และไม่มีร้านไหนอร่อยเท่าร้านนี้ ทศมีวิธีที่จะทำให้บิวตี้ได้กินยำทุกวัน เช้าอีกวัน หม่อนไปซื้ออาหารทะเล แต่ดันพบว่ารถยนต์ยางแบนสนิท แล้วจู่ ๆ ทศก็โผล่มาพอดี ... ต้องมาดูว่าทศมีแผนการอย่างไรกับเรื่องราวนี้ ติดตามได้ในซีรีส์ “สูตรลับขโมยใจ Spice&Spell” ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรก 17 พฤศจิกายน ดูฟรี ที่เดียวที่ ทรูไอดี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :