รีเซต

ประวัติ คิมแทริ (Kim Tae Ri)

ประวัติ คิมแทริ (Kim Tae Ri)
แจ็คเก็ตขาว
24 มกราคม 2565 ( 17:30 )
10.2K

ประวัติ คิมแทริ (Kim Tae Ri)

คิมแทริ (Kim Tae Ri) นักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 24 เมษายน ค.ศ. 1990 ปัจจุบันอายุ 31 ปี หลังจบการศึกษาจากวิทยาลัย คิมได้ทำงานเป็นเวลาหนึ่งปีในฐานะหนึ่งในทีมงานด้วยเทคนิคของโรงละคร ต่อเธอได้มีโอกาสแสดงแสดงละครเวทีและถ่าบแบบโฆษณา ในช่วงปีค.ศ. 2010 - 2015 คิมมีโอกาศได้ไปปรากฏตัวในภาพยนตร์สั้นหลายเรื่องอาทิ Citizen Zombie , What are You Looking At? และในปีค.ศ. 2013 เธอได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง Moon Young โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน Seoul Independent Film Festival 2015 และเวอร์ชั่นภาพยนตร์เรื่องยาวก็ได้ออกฉายในปีค.ศ. 2017

ประวัติ คิมแทริ (Kim Tae Ri)

ในปีค.ศ. 2016 คิมแทริ (Kim Tae Ri) ได้เปิดตัวในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Handmaiden โดยเธอได้รับการคัดเลือกจากผู้หญิงทั้งหมด 1,500 คน จากการแสดงครั้งนี้เธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ ในปีค.ศ. 2017 คิมได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 1987: When the Day Comes เธอรับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากงาน Grand Bell Awards ในปีค.ศ. 2018 คิมได้รับควาสนใจจากการที่เธอได้เป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Little Forest และในปีเดียวกันคิมก็ได้มีโอกาสแสดงซีรีส์ครั้งแรกเรื่อง Mr. Sunshine ในปีค.ศ. 2019 คิมได้ถูกจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม Forbes 30 Under 30 ในหมวดบันเทิงและกีฬา อีกด้วย

คิมแทริ (Kim Tae Ri)

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

ปีค.ศ. 2016

  • The Handmaiden รับบท Sook-hee

ปีค.ศ. 2017

  • Moon Young รับบท Moon-young
  • 1987: When the Day Comes รับบท Yeon-hee

ปีค.ศ. 2018

  • Little Forest รับบท Song Hye-won

ปีค.ศ. 2021

  • Space Sweepers รับบท Captain Jang

TBA

  • Alien
  • Alien Part 2

ผลงานโทรทัศน์

ปีค.ศ. 2016

  • Entourage รับบท ตัวเอง (รับเชิญ)

ปีค.ศ. 2018

  • Mr. Sunshine รับบท Go Ae-shin

ปีค.ศ. 2022

  • Twenty-Five Twenty-One รับบท Na Hee-do

ผลงานเพลง

ปีค.ศ. 2016

  • เพลง Segimalui Norae เพลงประกอบภาพยนตร์ The Handmaiden

ปีค.ศ. 2018

  • เพลง Hidden Road by Lee Hanyeol เพลงประกอบภาพยนตร์ 1987: When the Day Comes
  • เพลง Hidden Road by Yeonheui เพลงประกอบภาพยนตร์ 1987: When the Day Comes

รางวัลที่เคยได้รับ

ปีค.ศ. 2016

  • Blue Dragon Film Awards สาขา Best New Actress
  • Buil Film Awards สาขา Best New Actress
  • Busan Film Critics Awards สาขา Best New Actress
  • Cine 21 Awards สาขา Best New Actress
  • Director's Cut Awards สาขา Best Actress
  • Women in Film Korea Festival สาขา Best New Actress

ปีค.ศ. 2017

  • Asia Artist Awards สาขา Best Entertainer
  • Asian Film Awards สาขา Best Newcomer
  • KOFRA Film Awards สาขา Best New Actress
  • Korea World Youth Film Festival สาขา Favorite New Actress
  • Marie Claire Film Festival สาขา Best Newcomer

ปีค.ศ. 2018

  • APAN Star Awards สาขา Best New Actress
  • Director's Cut Awards สาขา Best Actress
  • Grand Bell Awards สาขา Best Actress
  • Korea World Youth Film Festival สาขา Popular Actress Award
  • Shinfilm Art Film Festival สาขา Choi Eun-hee Actor Award
  • University Film Festival of Korea สาขา Best Actress

คิมแทริ (Kim Tae Ri)

ไอจี คิมแทริ (Kim Tae Ri) @kimtaeri_official

https://www.instagram.com/kimtaeri_official

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม kimtaeri_official