รีเซต

รวมน้ำใจ พระนางช่อง 7HD ร่วมบริจาคแบ่งปัน เพื่อคนไทยสู้ภัยโควิด-19

รวมน้ำใจ พระนางช่อง 7HD ร่วมบริจาคแบ่งปัน เพื่อคนไทยสู้ภัยโควิด-19
Entertainment Report_2
25 พฤษภาคม 2564 ( 17:05 )
307

ข่าวบันเทิงวันนี้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ในขณะนี้ และยังเป็นช่วงที่ขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดส่งผลกระทบต่อประชาชนหลายพื้นที่เป็นอย่างมาก เหล่านักแสดง ช่อง 7HD พร้อมใจกันส่งกำลังใจ และธารน้ำใจแบ่งปันความช่วยเหลือให้พี่น้องชาวไทยให้ก้าวผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปพร้อมกัน

 

"อ๋อม อรรคพันธ์" ที่ร่วมกับแฟนคลับร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, สภากาชาดไทย,โรงพยาบาลบางบ่อ จ.สมุทรปราการ โรงพยาบาลละ 10,000 บาท รวมถึงซื้ออุปกรณ์สิ่งของจำเป็น หน้ากากอนามัย, ถุงมือยาง, HOOD, เฟสชิลด์ และน้ำดื่มส่งต่อให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิต่าง ๆ รวมอีก 10 แห่ง ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมถึงเชิญชวนให้แฟน ๆ ส่งต่อกล่องกระดาษเหลือใช้เพื่อนำไปรีไซเคิลและผลิตเป็นเตียงสนาม

 

 

นางเอกสาว "นาว ทิสานาฎ" ที่เนื่องในวันคล้ายวันเกิดที่ผ่านมา ได้นำเงินส่วนหนึ่งจากการขายเสื้อผ้า Nowornewer_bynow มาร่วมจัดซื้อชุด PPE ส่งให้กับบุคลากรทางการแพทย์

 

 

"มิกค์ ทองระย้า" ที่ร่วมส่งต่อน้ำใจอย่างต่อเนื่อง ทั้งการไปลงพื้นที่ด้วยตัวเอง มอบนม 5,000 กล่องให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงพยาบาลปากเกร็ด 2 และส่งมอบข้าวสาร 2,500 กิโลกรัม ให้กับวัดมหาจุฬามุนีพรหมรังษี จ.นครนายก และล่าสุดนำผลิตภัณฑ์บ้ายอของตนเองไปร่วมปันสุขให้กับ วัดเทพสรธรรมมารามหลวงปู่สรวง จ.ปทุมธานี รวมถึงFood Truck ไปส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ที่สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีด้วย รวมถึงพระเอกสุดฮอต

 

 

 

 

"ไมค์ ภัทรเดช" เผยว่าตนเองและกลุ่มแฟนคลับทยอยส่งมอบหน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ขาดแคลน รวมถึงน้ำดื่ม จำนวน 6,000 ขวด ให้กับผู้ป่วยที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์

 

 

อ๊อฟ ชนะพล จากละคร เผาขน และ ฮาน่า ลีวิส ที่รวบรวมน้ำใจจากผองเพื่อนและแฟนคลับส่งมอบอาหารให้กับแพทย์พยาบาล และอาสาสมัคร รวมถึงผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม-โรงพยาบาลเอราวัณ 2

 

 

นักแสดงจิตอาสากู้ภัย "เกรซ พัชร์สิตา" ได้มอบเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพื่อใช้บนรถกู้ภัยให้กับศูนย์หัวเฉียวพิทักษ์ชีพ-ป่อเต็กตึ๊ง โรงเรียนหลังแรกในสายงานกู้ชีพของเธอ และยังมอบแท่นเหยียบเจลแอลกอฮอล์ พัดลมอุตสาหกรรมให้แก่อาสาสมัครผู้ปฏิบัติงานที่อาคารนิมิบุตร รวมถึงร่วมกับเพื่อนอาสากู้ภัยมอบของใช้ในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเช่นกัน

 

 

ด้านนางเอกสาวสายจิตอาสา "ทับทิม อัญรินทร์" จากละคร หลงกลิ่นจันทน์ นอกจากร่วมลงพื้นที่ จัดเตรียมอาหารที่โรงครัวสนามร่วมกตัญญู เพื่อไปแจกจ่ายให้กับหน่วยงานต่าง ๆ และประชาชนที่เดือดร้อน ยังร่วมส่งกำลังใจและย้ำว่า “พวกเราขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานนี้ ทุกคนทำงานมาอย่างไม่เห็น แก่เหน็ดเหนื่อยและยาวนาน เสียละเพื่อเราทุก ๆ คน และสิ่งที่พวกเราช่วยให้บรรเทาลงได้ไม่เพิ่มงานให้เจ้าหน้าที่ คือ ระมัดระวังอย่างเข้มข้น การ์ดต้องเข้มแข็งดูแลตัวเราเองให้รัดกุมที่สุด ดูแลคนในครอบครัวให้ดีที่สุด และที่สำคัญคือฉีดวัคซีน ซึ่งทับทิมเพิ่งได้รับเข็มแรกไป ทับทิมศึกษาข้อมูลจากแหล่งที่เชื่อถือ ได้อย่างละเอียดรอบด้านที่สุด เพื่อประเมินความเสี่ยงที่จะมีผลกระทบต่อตัวเองว่ามีความเสี่ยงสูงหรือต่ำ จึงค่อยตัดสินใจฉีดค่ะ ขอให้ทุกคนปลอดภัยก้าวผ่านพ้นไปสถานการณ์นี้ได้ด้วยดีพร้อมกันนะคะ”

 

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอัปเดตสถานการณ์ต่าง ๆ และกิจกรรมของช่อง 7HD ได้จากรายการต่าง ๆ ทางหน้าจอ และช่องทางโซเชียล Facebook, IG, Twitter : Ch7HD และเว็บไซต์ www.ch7.com

ขอบคุณภาพจากไอจีดารา omakapan, mike_pattaradet, mik_thongraya, now_tisanart, gracepatsita, chanapol_sataya, anyarinsweet , hanalewis

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี