รีเซต

สุดเศร้า! ทมยันตี นักประพันธ์นิยายชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 85 ปี

สุดเศร้า! ทมยันตี นักประพันธ์นิยายชื่อดัง เสียชีวิตในวัย 85 ปี
Entertainment Report_2
13 กันยายน 2564 ( 14:46 )
744

ข่าวบันเทิงวันนี้

สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย แจ้งข่าว ทมยันตี เสียชีวิตแล้ว!  "คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์" หรือ นักเขียนชื่อดัง เจ้าของนามปากกา ทมยันตี, กนกเรขา ,โรสลาเรน,ลักษณวดี,  ซึ่งเป็นนักเขียนศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี พ.ศ. 2555 ผู้มีผลงานเขียนนวนิยายมากมาย ได้เสียชีวิต ในวัย 85 ปี ปิดตำนานนักประพันธ์ที่ผู้จัดนำมาสร้างละคร และภาพยนตร์ จำนวนมาก 

บ่ายวันนี้ 13 ก.ย. 2564 มีรายงานข่าวแจ้งว่า ทมยันตี นักเขียนชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 85 ปี ผลงานอันทรงคุณค่าละครและภาพยนตร์ดัง เช่น คู่กรรม, ทวิภพ, ค่าของคน, อุบัติเหตุ, ดาวเรือง, ล่า, เวียงกุมกาม, นากพัทธ์, พิษสวาท, ดั่งดวงหฤทัย, คำมั่นสัญญา, พี่เลี้ยง, เลือดขัตติยา, ใบไม้ที่ปลิดปลิว ฯลฯ  ซึ่งมีการสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายยุคหลายสมัย ล่าสุดทีมเพจสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทยแจ้งข่าวนักเขียนชื่อดังเสียชีวิตลงแล้ว ท่ามกลางแฟน ๆ ที่เข้ามาแสดงความอาลัยจำนวนมาก 

สำหรับประวัติของ "วิมล ศิริไพบูลย์" หรือ ทมยันตี นั้น  สมัยเรียนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นนักโต้วาทีของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมทีมกับสมัคร สุนทรเวช และชวน หลีกภัย เธอใช้เวลาส่วนใหญ่อ่านหนังสือในห้องสมุดหลายแห่ง วิมลเริ่มเขียนเรื่องสั้นเป็นครั้งแรกเมื่ออายุ 14 ปี ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยม 4 ได้ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร ศรีสัปดาห์และได้เขียนเรื่องสั้นต่อเนื่องอยู่ถึง 11 ปี ขณะที่เริ่มเขียนเรื่องยาวเรื่องแรกคือเรื่อง ในฝัน เมื่ออายุ 19 ปี ใช้นามปากกา โรสลาเรน ตีพิมพ์ในนิตยสารศรีสัปดาห์ เป็นเจ้าของผลบทประพันธ์ที่ผู้จัดนำมาสร้างหนัง สร้างละครจำนวนมาก ทีมงานขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสีญนักประพันธ์คนดัง ไว้ ณ ที่นี้ด้วย

คู่กรรม วรรณกรรม จากปลายปากกา ของทมยันตี 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี