รีเซต

"หยวน" เปรยอยากดูแล "แพท" ยังไม่ได้เริ่มเพราะจีบหญิงไม่เป็น "ชมพู่ ก่อนบ่าย" ขอไลน์ให้แล้ว (มีคลิป)

"หยวน" เปรยอยากดูแล "แพท" ยังไม่ได้เริ่มเพราะจีบหญิงไม่เป็น "ชมพู่ ก่อนบ่าย" ขอไลน์ให้แล้ว (มีคลิป)
EntertainmentReport2
4 กรกฎาคม 2565 ( 19:15 )
577

หนุ่มตี๋ซิกแพคแน่น "หยวน กวินรัฎฐ์" หรือ "หยวน ดราก้อนไฟว์" เปิดปากครั้งแรกหลังสารภาพรัก "แพท ณปภา" กลางรายการ พร้อมเผยอยากดูแลไม่ว่าจะสถานะอะไร ชมฝ่ายสาวครบเครื่อง ปลื้มในการดูแลครอบครัว รับจีบผู้หญิงไม่เป็นจึงยังไม่ได้เริ่มต้นคุย พร้อมอัปเดตข่าวหายไปจากบ้าน 2 อาทิตย์ เผยสถานะตอนนี้โสดแถมอวดหุ่นทำให้ตอนนี้ในไอจีมีคนมาขอซื้อบริการทุกรูปแบบ ให้ราคาสูงถึง 400,000 ส่งรูปของลับเพียบ ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องOne31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ในไอจีลงรูปซิกแพคบ่อยขึ้น?
หยวน : เมื่อก่อนจะเป็นโรคไม่ถ่ายรูปตัวเองเลย มีแฟนคลับส่งข้อความมาเยอะมากว่าช่วยลงรูปพี่หน่อยได้มั้ยคิดถึงอยากเห็นหน้าพี่ หยวนก็รู้สึกผิดเองก็พยายามมาหลายปี จนทุกวันนี้เราถ่ายรูปตัวเองได้ ลงรูปตัวเองได้ ให้คนอื่นเป็นแรงบันดาลใจ ให้เห็นหน้าให้หายคิดถึง เมื่อก่อนมันเป็นอารมณ์แบบที่เราไม่ชอบถ่ายตัวเองเลย ถ่ายรูปคนอื่นได้ ถ่ายงานได้

หุ่นแซ่บมาก?
หยวน : ผมไปเทรนด์กับนักกีฬาเพาะกายระดับโลกเลยแชมป์ 3 สมัย เป็นคนไทย เค้าไม่ใช้ยาเลยคลีนเลย เค้าดีมากรักมาก

ดูแลตัวเองเพื่อเปิดใจกับความรักครั้งใหม่หรือเปล่า?
หยวน : ตอนนี้โสดครับ หยวนเป็นคนตั้งใจอยู่แล้ว เร่องความรักของเราหนวยมั่นใจว่าผมสามารถทำให้ผู้หญิงที่ผมรักมีความสุขได้

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ Show

สารภาพรัก "แพท ณปภา" กลางรายการนึง?
หยวน : จริงครับ ผมตอบคำถามปกติในรายการ คุยไปคุยมาก็น้องแพทปลื้มหยวน หยวนไม่รู้เรื่องเลย แต่หยวนเคยสัมภาษณ์น้องแพทตอนนั้นเค้ายังไม่มีครอบครัว เค้าดูแลคุณแม่อยู่ เราเลยคุยกับน้องแล้วรู้สึกผู้หญิงน่ารัก ประทับใจมากที่เค้าดูแลครอบครัว เป็นคนรักแม่เหมือนกัน

โดนสเปกเลยมั้ย?
หยวน : ไม่ได้เป็นคนมีสเปกมากมาย แต่ถ้าเป็นน้องแพทก็ครบเครื่องแล้วนะครับ

โอเคกับคุณแม่ลูกหนึ่ง?
หยวน : โอเคครับ เพราะว่ามีคนพูดกับหยวนเยอะมาก เค้าแต่งงานมาแล้วมีลูกแล้วนะ ถ้าจะคบกันจริง ๆ หยวนขอบอกตรงนี้เลยว่ามันเป็นความเชื่อที่มันทำอะไรกับหยวนไม่ได้เลย มันเรื่องธรรมดา ใช้ชีวิตอาจจะมีผิดหวัง ผิดพลาด เสียใจมีครอบครัวไป แต่ว่าในความเป๋นผู้ชายเราต้องดูแลเค้ามากกว่าที่จะเอาตรงนี้มาเป็นตำหนิ

แพทให้สัมภาษณ์แล้วเขิน แต่ไม่มีขอเบอร์ ไม่ขอไอจี ทำไมไม่เริ่มต้นจริงจัง?
หยวน : วันนั้นตอนที่ไปถ่ายงานด้วยกัน เค้าถามว่าเกิดปีอะไร ปีระกา โอเคเลยเข้ากับลูกได้เลย แต่แพทเพิ่งไปดูดวงมาช่วงนี้ความรักไม่โอเคพี่หยวนอย่าเพิ่งเข้ามานะ เค้าบอกรอก่อน ๆ แต่ตัวเราเองเรารู้สึกอยากให้น้องแพทเค้ามีพื้นที่เพราะน้องแพทเป็นผู้หญิงที่แกร่งมากต้องดูแลคุณแม่ ดูแลลูก ดูแลครอบครัวหลายอย่าง การที่เราจะไปอยู่ในพื้นที่ของเค้าหยวนอยากให้เป็นการน้องแพทเป็นคนเปิดพื้นที่ให้เราเอง

ทำไมไม่ฟอลโล่ไอจี?
หยวน : หยวนไม่ค่อยเล่น ไม่ฟอลโล่ใครเลย เราจะรักใครสักคนไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนก็ได้ เราอยู่ในสถานะไหนก็ได้หยวนรู้สึกว่ามันไม่ต่างกัน หยวนมีความรู้สึกดี ๆ กับน้องเหมือนเดิมเลย

ถ้าเกิดวันนึงเค้าบอกว่าพร้อมแล้ว?
หยวน : ลองคบกันดูได้ครับ ผมก็มีไปเม้นท์อยู่ในไอจีเค้า หลังจากถ่ายรายการจบ เราก็เป็นกำลังใจให้ ตอนถ่ายรายการเสร็จก็เข้าไปกอดน้องเลย บอกน้องแพทสู้ ๆ นะพี่หยวนเป็นกำลังใจให้ แล้ววันดีคืนดีน้องแพทมากดไลค์ เราก็รีบไปดูหน่อยคุยหน่อยเป็นยังไงบ้าง ก็ไม่เมนต์แซว เค้าลงประมาณเล่นโกคาร์ทปวดตัวไปหมดเลย เราเลยไปแซวบอก แม่ปวดแต่ตัว ใจพ่อดูแลเองนะ

ใช้แทนตัวเองว่าพ่อ?
หยวน : ให้เค้ารู้สึกดี

แพทน่ารักยังไงในสายตาเรา?
หยวน : หยวนไม่ใช่แค่ปลื้มน้อง หยวนรู้สึกว่าเคารพน้องเลยในจุดนึง ทั้งเก่ง ทั้งแกร่ง ดูแลครอบครัว หยวนมองน้องพรีเซนต์ภาพที่สนุกสนานเฮฮาให้คนเห็นแต่จริงๆหยวนรู้เลยว่าในหัวใจก็ต้องการการดูแลเหมือนกัน เป็นกำลังใจในแนวไหนก็ได้ เราก็เป็นเหมือนแฟนคลับคนนึงให้กำลังใจน้องแพท เราเป็นกำลังใจให้อยู่เสมอนะ ไม่ว่าพื้นที่ไหนตัวไกลแค่ไหน แต่ความรู้สึกมันส่งกันให้ถึงได้

พร้อมจะจีบแพทหรือยัง?
หยวน : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราต้องคุยกัน ใช้เวลาในการศึกษา

ทำไมเพิ่งมาเปิดใจตอนนี้?
หยวน : เราเป็นผู้ชายที่ไม่หลงตัวเองเลย เราไม่ใช่คนหล่อ แต่เราดูแลตัวเองเรื่องสุขภาพ หยวนไม่คิดว่าน้องแพทจะปลื้มเรา พอเราได้รู้เรารู้สึกปลื้มน้องเหมือนกัน ที่หยวนกล้าพูดตรง ๆ แบบนี้เพราะว่าหยวนไม่ได้คิดอะไรเลยในทางที่ไม่ดี หยวนรู้สึกว่าอยากดูแลผู้หญิงคนนี้จริง ๆ ไม่จำเป็นว่าต้องก้าวไปในฐานะแฟนก็ได้ สบาย ๆ 
การให้คน ๆ นึงมีความสุขถ้าเกิดว่าตัวเราเองยังรู้สึกเกร็ง

แพทพร้อมให้จีบ ทำไมไม่ทัก?
หยวน : ผมเป็นผู้ชายที่จีบผู้หญิงไม่เป็น

ถ้าแพทดูอยากจะบอกอะไร?
หยวน : ก็ยังยืนยันเสมอเลยว่าไม่ว่าหยวนจะอยู่ในสถานะไหน อยู่ไกลแค่ไหน หยวนเห็นถึงความตั้งใจของแพทที่จะใช้ชีวิตให้ดี หยวนเป็นเหมือนผู้ชายคนนึงที่พร้อมจะซัพพอร์ต จะสนับสนุนน้องแพทในทุกๆทาง แล้วเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดให้น้องแพทด้วย

ล่าสุดมีข่าวออกจากบ้านไป 2 อาทิตย์ไม่บอกใครเลย เกิดอะไรขึ้น?
หยวน : ถึงจุดนึงหยวนรู้สึกว่าเราทำงานหนัก เราอยากให้รางวัลตัวเอง อยากทำอะไรดี ๆ เพื่อครอบครัว เพราะหยวนก็มีคุณแม่เค้ามีโรคประจำตัว ดูแลตลอดเลยเรารักและเป็นห่วงเค้ามาก ไปปรึกษาหลายคนเค้าบอกว่าบุญที่ทำอยู่มันก็ได้ระดับนึง แต่บุญที่สูงคือการปฏิบัติภาวนา เราเลยตัดสินใจว่าจะไปทำบุญให้แม่ ความสุขของหยวนการที่เราเป็นลูกตื่นเช้าขึ้นมาซื้อกับข้าวให้แม่ทาน ผมก็มีความสุขมากแล้ว เลยตัดสินใจไปปฏิบัติธรรมเลย  ที่หยวนไปลำบากมากเป็นป่า เราไปทำให้ได้บุญเต็มที่ ทางวัดบอกว่ามันจะมีมารมาผจญ บางทีคนที่เรารักจะมีเรื่องไม่ดีเพื่อดึงให้เราออกไปจากการปฏิบัติ หยวนตัดสินใจบอกผู้จัดการปิดมือถือ แล้วอยู่ที่นั่น 2 อาทิตย์ ไม่ได้บอกที่บ้าน

ที่บ้านว่ายังไง?
หยวน : หยวนบอกว่าจะไปต่างจังหวัดไม่อยู่หลายวัน

เงินรายได้หายไปหลายแสน?
หยวน : มันก็ต้องแลกครับ หยวนว่าคุ้ม นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่หยวนทำอะไรดีๆเพ่อคนอื่นได้ มันหมดทุกเงื่อนไข สิ่งที่มีที่สุดในชีวิตคือเวลา หยวนอยากเอาเวลาที่มีชีวิตอยู่ อะไรที่เป็นประโยชน์กับครอบครัว อะไรที่เป็นประโยชน์กับสังคมหยวนจะเลือกทำทุกอย่างเลยครับ

อ่อนไหวกับเรื่องคุณแม่มาก?
หยวน : ผมไม่มีพ่อแล้วไงครับ พ่อเสียไปตั้งแต่เด็ก เหลือคุณแม่คนเดียว 

เคยคิดจะไปบวช?
หยวน : เคยคิดอยู่ 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นคนชอบฟังธรรมแล้วหลวงตามหาบัวท่านละสังขาล ก็จะไปหาหลวงตาโกนหัวบวชเลย แต่ระหว่างทางพูดว่าเดี๋ยวจะไปบวชให้หลวงตา แล้ววิทยุที่เปิดฟังอยู่ก็เทศน์ออกมาเลย ว่าไม่จำเป็นต้องห่มผ้าเหลืองเป็นฆราวาสก็สามารถบวชใจได้ เราก็ตกใจ ครั้งที่สองฟังธรรมหลวงพ่อวัดท่าซุงแล้วปิติใจอธิษฐาน ท่านก็พูดกลับมาเหมือนกันว่าให้บวชใจไม่ต้องห่มผ้าเหลือง

น้ำหนักหายไป 10 กิโล?
หยวน : ตอนไปปฏิบัติเลยครับ หลวงพ่อท่านไปบิณฑบาตที่ชาญเมือง เราก็ตามท่านไป ตอนกลับมาที่วัดก็แยกอาหารให้หลวงพ่อก่อน เรากินก้นบาตร ซึ่งจะมีนกบ้าง กบบ้าง อาหารพื้นบ้านเลย เราทานไม่ได้ อยู่ได้แค่ข้าว แล้วได้ทานมื้อเดียว ทำกิจกรรมทั้งวัน เดินจงกลม นั่งสมาธิ

เราใช้ชีวิตสบายมาตลอดทำไมถึงอยากลำบาก?
หยวน : ไม่อยากลำบกครับ แต่ว่าเราอยากฝึกตัวเอง การที่เราจะไปช่วยเหลือใครถ้าเรายังไม่ลำบากเราจะไม่มีทางเข้าใจ ว่าคนที่ลำบากจริงๆเค้าเป็นยังไง

ถ้าไม่ใช่แพท สเปกเป็นยังไง?
หยวน : หยวนแพ้ทางคนสูงผอม

โพสต์รูปหุ่นฟิต ๆ หัวกระไดไม่แห้งเลย?
หยวน : โหดมากเลยครับ มีการดิลขอนอนด้วย ทั้งผู้ชายผู้หญิง แบบ 400,000 ขอทีเดียวเป็นความลับนะ ถ้าไม่พอบอกได้นะอยากได้เท่าไหร่ มีเข้ามาเยอะครับ ผมก็ตกใจ ส่งรูปมานัดเจอ วันไนท์สแตน ช่วงหลังๆหยวนสัญญากับแฟน ๆ ว่าจะตอบข้อความทุกข้อความ เค้าก็บอกว่าพี่ไม่อ่านหนูเลย แล้วหยวนเพิ่งมาอ่านตอนหลัง 
ใครที่เข้ามาคุยทุกแนวผมตอบหมดเลยครับ

มีชวนกินข้าวขอซื้อตัว?
หยวน : มีทั้งชวนไปเที่ยวด้วย มีทุกแนวเลยครับ มันก็แปลก บ้านพี่อยู่ไหนหนูจะไปเดี๋ยวนี้ บางคนมีความพราวในตัวเองว่าเค้าก็หุ่นดีออกกำลังกาย แต่รูปที่เค้าส่งมาเนี่ย

มีของลับด้วย?
หยวน : ครับ หมดเลยเป็นผู้หญิง มีหลากหลายอาชีพ เราก็ไม่ได้ถือสาอะไร เราก็ตบไปทางธรรมะหรือไม่ก็ทำให้น่าเบื่อไปเลย

อนาคตเท่าไหร่ก็ไม่ไป?
หยวน : ไม่ไป ถ้าคุณเหงาเราคือเพื่อน เป็นได้แค่เพื่อนจริง ๆ เป็นกำลังใจที่ดีให้กัน หยวนมีเพื่อนเป็นโรคซึมเศร้าเยอะเราอยากช่วยให้เค้ารู้สึกดีขึ้น แต่ขอช่วยในทางที่ดีจริง ๆ ทางยังงี้มันก็ไม่น่าจะดีเท่าไหร่

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama