รีเซต

"เติ้ล ธนพล" ถูกศาลฯ สั่งยึดทรัพย์ หลังผิดเงื่อนไขชำระเงินกู้!! คนใกล้ชิดขอรอเจ้าตัวชี้แจง

"เติ้ล ธนพล" ถูกศาลฯ สั่งยึดทรัพย์ หลังผิดเงื่อนไขชำระเงินกู้!! คนใกล้ชิดขอรอเจ้าตัวชี้แจง
TNN ช่อง16
12 เมษายน 2564 ( 17:35 )
866

มีภาพปรากฏในโลกออนไลน์ เป็นประกาศเจ้าพนักงานบังคับคดีเรื่องการยึดทรัพย์ โดยในประกาศมีชื่อของพระเอกชื่อดัง เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่าศาลจังหวัดธัญบุรีได้มีคำสั่งให้ยึดทรัพย์ของเจ้าตัวซึ่งเป็นโฉนดที่ดินรวมถึงสิ่งปลูกสร้างใน ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา โดยที่พนักงานบังคับคดีได้มีการประกาศเรื่องการยึดทรัพย์ดังกล่าวออกมาเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่่ผ่านมานี้เองทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าที่มาของการยึดทรัพย์ในครั้งนี้ก็เนื่องจากก่อนหน้านั้นทางด้านของนักแสดงหนุ่มเองได้มีการนำเอาโฉนดที่ดินดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในการค้ำประกันเพื่อขอกู้เงินจากธนาคารออมสินรวมเป็นจำนวนเงิน 4,680,000 บาทตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา เติ้ล กลับไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามสัญญาเงื่อนไขการกู้กระทั่งมีหนังสือทวงถามออกมาในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2563 โดยพบว่าในตอนนั้นเจ้าตัวมียอดหนี้รวมประมาณ 4 ล้าน 2 แสนกว่าบาท ก่อนจะนำมาซึ่งการประกาศยึดสินทรัพย์ดังกล่าว

 

 

เมื่อกรกฎาคมปี 2562 ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา สั่งจำคุก เติ้ล ธนพล 5 ปี จากกรณีลักลอบใช้ไฟหลวงที่ร้านคาร์แคร์ของตัวเอง โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพผิด ศาลจึงลดโทษให้ เหลือจำคุก 2 ปี 6 เดือน ไม่รอลงอาญา หลังจากศาลพิพากษาแล้ว จำเลยได้ยื่นคำร้องเพื่อขอปล่อยชั่วคราว ซึ่งศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ได้ วางหลักประกันเป็นเงินสดจำนวน 135,000 บาท และสู้คดีต่อไป

 

 

โดยทางทีมข่าวได้ติดต่อไปยังคนใกล้ชิด เติ้ล บอกว่าทราบข่าวแล้ว ส่วนจริงหรือไม่ ต้องรอติดต่อตัวเจ้าตัวให้ได้ก่อน ตอนนี้ติดงานถ่ายโฆษณาอยู่ งานนี้ต้องรอเจ้าตัวออกมาชี้แจงความจริงด้วยตัวเองอีกครั้ง

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ IG tle_tanapol