รีเซต

รีวิว I Need Romance EP.9! แพนเค้ก เปิดใจสู้รักใหม่ซักตั้ง นิว คอยเชียร์ทั้งที่ในใจสุดเฉา

รีวิว I Need Romance EP.9! แพนเค้ก เปิดใจสู้รักใหม่ซักตั้ง นิว คอยเชียร์ทั้งที่ในใจสุดเฉา
EntertainmentReport
19 กรกฎาคม 2564 ( 21:00 )
200

ข่าวบันเทิงวันนี้

I Need Romance EP.9! ความเจ็บปวดในตอนที่แล้วยังคงทำ ณใจ (แพนเค้ก เขมนิจ) ล้มเซไม่เป็นท่า กลับบ้านมาก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากอาลาน (นิว ฐิติภูมิ) เธอร้องไห้จนหมดแรงและเผลอหลับไป ในคืนนั้นเอง กานต์(เป๊ก เปรมณัช) โทรมาตามเรื่องงานจากเธอ แต่อาลานเป็นคนรับสาย เขารู้สึกไม่พอใจกานต์มากจนระเบิดอารมณ์ใส่ไปที่ปลายสาย พร้อมเล่าว่าณใจเสียใจมากจนร้องไห้หลับไป งานนี้ทำกานต์ช็อคไปชั่วขณะ

เช้าวันรุ่งขึ้น ณใจ รีบแต่งตัวเพื่อไปร่วมประชุม ตามที่อาลานบอก เธอหงุดหงิดมากที่อาลานไม่ปลุกเธอ ระหว่างที่อาบน้ำ อาลานก็ทำอาหารคอยดูแลเธอในยามที่เร่งรีบ แถมยังอาสาไปส่งณใจที่ทำงานอีกด้วย พอถึงที่ทำงาน ณใจ รีบเข้าไปทำงานจนลืมของไว้ที่รถ อาลานตามเอาของไปให้ งานนี้ดันเจอกานต์ที่ทางเข้าพอดี เขาเลยฝากของไปให้ณใจทันที  กานต์เอาของไปให้ณใจพร้อมแฟ้มงานที่เขานั่งทำงานให้เธอทั้งคืน แถมยังพาณใจไปกินข้าวเช้าอีกด้วย กานต์ถามความรู้สึกเธอว่าเธอทันที ว่าทำไมร้องไห้จนหลับไป เป็นเพราะเขาหรือเปล่า เธอเลยเปิดใจว่ารู้สึกแย่ เพราะเธอเหมือนไปยุ่งเรื่องของคนอื่น (ลึกๆ แล้ว ณใจรู้ใจตัวเองทันทีว่าที่เธอรู้สึกเจ็บปวดเพราะเธอรู้สึกพิเศษกับกานต์นั้นเอง มันทำให้คนใจแข็งอย่างเธอถูกโจมตีด้วยความหวั่นไหว)

ตัดภาพมาที่ คิส (น้ำหวาน กรรณาภรณ์)  ที่นัด อาลานมา เพื่อขอให้อาลานเดินหน้าจีบณใจ เพราะไม่อยากให้เธอมายุ่งกับกานต์ อาลานเตือนสติว่าสิ่งที่ติสเป็นเขาเรียกว่าหึงไม่ใช่ความรัก คิสไม่สนใจที่อาลานพูดกลับต่อล้อต่อเถียงว่าความรักคือการแย่งชิง คิสยังย้ำว่าเธอจะทำทุกอย่างที่เธอต้องการ โดยการวางแผนเป็นเพื่อนกับณใจ เพื่อให้ณใจเกรงใจไม่มาแย่งแฟนเพื่อนอย่างเธอ

ในห้องประชุม กานต์เดินหน้าโปรเจกต์ใหม่ โดยนำแผนธุรกิจของณใจมาเริ่มอีกครั้ง แต่ดูเหมือนมันไม่ง่าย เพราะคนอื่นๆ ไม่เห็นด้วยที่จะยกเวลาช่วงขายดีของช่องมาให้ณใจ เพราะครั้งก่อนเธอเคยทำพลาด ขายของไม่ออก แต่กานต์ยืนยันว่าจะลุยโปรเจกต์นี้ต่อให้ได้  จากการประชุมมันทำให้ กานต์เครียดจนต้องกินยา ณใจเลยเข้ามาสอบถามเพื่อความห่วงใย จังหวะนั้นคิสเข้ามาพอดี ภาพนั้นทำให้คิสรู้สึกเจ็บจี๊ดในใจ ก่อนจะขอแยกตัวไปให้นักข่าวสัมภาษณ์เพื่อโปรโมทโปรเจกต์นี้  บทสัมภาษณ์ของคิส ดูสนิทสนมกับณใจ เธอวางแผนจะตีสนิทกับณใจให้มากขึ้นเพื่อไม่ให้ณใจมาแย่งกานต์ไป โดยใช้ความเชื่อใจมาหลอกลวง

เรื่องความรักของคู่พระเอกนางเอกว่าปวดหัวแล้ว คู่ของเปรียวกับหนุ่มข้างห้องก็แสนปวดใจ หลังจากที่เปรียวรู้ตัวว่าท้องก็ค่อยๆ ตีห่างออกจากหนุ่มคนนั้น แล้วเดินหน้าทำงานอย่างหนักต่อไป เปรียวตัดสินใจจะเก็บลูกในท้องเอาไว้ ส่วนความรักของเมเปิ้ลและเมษา หนึ่งในทีมของณใจ ก็ดูแปลกๆ  เมฆ คอยดูแลเมเปิ้ลอยู่ไม่ห่าง ทั้งทีมสงสัยว่าเมษาเป็นเกย์ แต่เมเปิ้ลยืนยันว่าเมษาชอบผู้หญิงแน่นอน นั้นเลยทำให้เปรียวและณใจ แอบสังเกตว่าคู่นี้แอบคุยกันแน่นอน 

ณใจกลับมาถึงบ้าน เธอรู้สึกถึงสิ่งดีๆ ที่มีเต้าหู้หรืออาลาน เข้ามาในชีวิตและทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป ไม่ต้องกลับบ้านมาเจอความเหงาเพียงลำพัง มีคนคอยดูแลเธอ มันช่างอบอุ่นหัวใจเธออย่างมาก เธอเข้าครัวทำอาหารกับเจ้าตัวหู้ และนั่งทานไปคุยไปชีวิตเธอเปลี่ยนไปมาก ก่อนจะไปนั่งคุยกันที่นึกถึงวันเก่าในวัยเด็ก ณใจให้อาลานเล่นเพลงของเขาให้ฟัง ทุกเพลงที่อาลานเล่นมันทำให้เธอนึกถึงความทรงจำและความรู้สึกต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต หัวใจด้านชาของเธอเปลี่ยนไป มีหลากหลายความรู้สึกไหลเวียนเข้ามาในจิตใจของเธอ เธอยังพูดถึงความสุขและความรู้สึกสบายในเวลาที่อยู่กับอาลานอีกด้วย เป็นโมเมนต์ที่แสนโรแมนติก อยากจะนั่งซบไหล่ใครสักคนเหมือนที่ณใจซบไหล่อาลาน

ถึงเวลาที่ณใจต้อกลับมาลุยงานของเธออีกครั้ง และครั้งนี้เธอต้องไม่พลาด ทันทีที่เริ่มคิสก็เดินหน้าเข้ากล้องลุยขายสินค้าจนยอดพุ่งกระฉูด ทำคนทั้งบริษัทช็อคกำสถิติใม่ที่ทีมณใจทำได้ นี้เป็นเพราะการร่วมมือร่วมใจของคิสและณใจ ที่ทำงานอย่างลงตัว  อาลานไม่พลาดที่จะส่งข้อความไปแสดงความยินดีกับเธอ แต่ณใจกลับนำความรู้สึกยินดีนั้นทำตามหัวใจตัวเอง ด้วยการเดินไปหากานต์และบอกว่าทำทุกอย่างเพื่อเขา เธอยังใช้โอกาสนี้ขอกานต์ออกเดทอีกด้วย คิสซึ่งเดินผ่านมาเห็นเธอตกใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า

ณใจกลับบ้านมาพร้อมรอยยิ้ม เธอเปิดใจกับอาลานว่ารู้ทั้งหมดว่านี้คือแผนของคิสที่มาซื้อใจเธอ ให้เธอเป็นเพื่อนเพื่อไม่ให้เธอไปยุ่งกับกานต์  ณใจยิ้มด้วยความสะใจที่ทำให้คิสเจ็บใจได้  อาลานเตือนสติ ณใจ ทันทีว่าอะไรคือสิ่งที่เธอต้องการ เอาชนะคิส หรือ การเดทกับกานต์ ณใจตอบทันทีว่าทั้งคู่ งานนี้ทำอาลานถอนหายใจ ไม่ใช่เพราะเจ็บทีณใจไปเดทกับคนอื่น แต่เป็นเพราะความคิดของณใจ มันไม่ต่างอะไรกับที่คิสเป็น อาลานยังทิ้งท้ายว่าไม่อยากเสียใจที่กลับมาหาเธอ เพราะคนตรงหน้าไม่ใช่จุ๊บแจงที่เขาเคยรู้จักเลย ติดตามชม I Need Romance รักใช่ไหมที่หัวใจต้องการ ทุกวันจันทร์ - อังคาร ที่ TrueID ทางช่อง True Asian Series HD (ช่อง 120, 239)  เวลา 20.00 น. และ  ดูออนไลน์ผ่านแพ็กเกจ ทรูไอดี พลัส เวลา 21.30 น. อบอุ่นหัวใจ เติมเต็มความหวานได้ทางแพ็กเกจ TrueID+ พิเศษดูฟรี EP1-8 พร้อมให้ฟินต่อเนื่อง EP9-16 เพียงสมัครแพ็กเกจ TrueID+ สมัครครั้งแรกทางแอป & TrueID TV รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน สมัครแพ็กเกจ TrueID+ ผ่านแอป TrueID หรือ กล่อง TrueID TV วันนี้ รับสิทธิ์ดูฟรี 30 วัน สมัครเลย https://home.trueid.net/trueidplus

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี