รีเซต

[Thailand Boxoffice] "หลานม่า" กระหึ่มสงกรานต์ปีนี้ ทำเงินพุ่งกระฉูด 200 ล้าน!

[Thailand Boxoffice] "หลานม่า" กระหึ่มสงกรานต์ปีนี้ ทำเงินพุ่งกระฉูด 200 ล้าน!
Jeaneration
16 เมษายน 2567 ( 08:00 )
569

Thailand Boxoffice หลานม่า

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 11-14 เมษายน 2024 - แล้วก็มาสู่สุดสัปดาห์วันหยุดยาวเทศกาลวันสงกรานต์ประจำปีนี้ ที่โปรแกรมหนังใหม่อาจไม่ได้หวือหวามาก แต่หนังที่ค้างรอบฉายอยู่ก่อนยังทำผลลัพธ์ได้ดีต่อเนื่องในช่วงเทศกาลปีนี้ เพราะ "หลานม่า" หนังเรื่องล่าสุดจากค่ายจีดีเอช ยังครองใจผู้ชมต่อไปในช่วงวันหยุดยาว พร้อมกับสร้างปรากฏการณ์และสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการหนังไทยอีกครั้ง

หลานม่า เก็บเงินในสัปดาห์ที่ 2 ของการออกฉายไปอีก 32.54 ล้านบาท ที่นับว่าวันสงกรานต์ช่วยกระตุ้นรายได้ได้พอสมควร เพราะหนังทำเงินลดลงไปแค่เพียง -33% เมื่อเปรียบเทียบกับวีคเปิดตัว กลายเป็นอันดับที่ 4 ของกลุ่มหนังไทยที่ทำรายได้ลดลงน้อยที่สุดหลังจากสัปดาห์เปิดตัวในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา

แล้วผลลัพธ์ล่าสุดก็ฟันรายได้กระฉูดแตะไป 109.14 ล้านบาท เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล เชียงใหม่ กลายเป็นหนังจีดีเอชในรอบ 2 ปี นับตั้งแต่ บุพเพสันนิวาส ๒ ที่เคยทำเงินได้ในระดับนี้เฉพาะโรงหนังหัวเมืองใหญ่ โดยที่รายได้รวมทั่วประเทศอย่างไม่เป็นทางการ ที่นับถึงวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา พบว่าหนังโกยเงินทั่วไปได้เฉียด ๆ 210 ล้านบาทแล้ว

"Godzilla x Kong: The New Empire" ก็ยังจัดได้ว่าเป็นหนังที่คนตีตั๋วดูกันในช่วงวันหยุดยาวนี้ ทำเงินเพิ่มไปอีก 6.63 ล้านบาท แม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่ยังลดวูบไปถึง -64% ก็ตาม แต่ภาพรวมของหนังก็ยังถือว่าดี เพราะเก็บเงินไปได้แล้วกว่า 101.18 ล้านบาท และเพิ่งจะแตะหลัก 200 ล้านบาททั่วไทยไปได้หมาด ๆ แม้ว่ายอดจะโดน หลานม่า แซงหน้าไปแล้วก็ตาม

ส่วนหนังเข้าใหม่สัปดาห์ที่ทำได้ดีที่สุดก็คือ "Civil War" เปิดตัวกับรายได้ 4 วันแรกที่ 5.81 ล้านบาท ที่ถือว่าเป็นตัวเลขไม่ได้หวือหวาอะไรมากนัก แม้ว่าคำวิจารณ์ของหนังจะออกมาค่อนข้างดี แต่ฝั่งผู้ชมกลับค่อนข้างเสียงแตกไม่เบา เพราะบางส่วนตั้งใจจะไปดูหนังสงครามสุดระห่ำ แต่เนื้อหาของหนังอาจจะไม่ตอบโจทย์ให้ได้เช่นนั้น

เช่นเดียวกับ "Ghostbusters: Frozen Empire" ที่ได้จังหวะเข้าฉายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เปิดตัวไปเหงานิดหน่อยที่ 5.3 ล้านบาท ต้องยอมรับว่ากระแสหนังภาคนี้ค่อนข้างเบากว่าภาคก่อน ๆ อีกทั้งหนังยังทิ้งช่วงฉายไล่หลังฝั่งอเมริกา 3-4 สัปดาห์ โดยที่คำวิจารณ์ออกมาในระดับแค่กลาง ๆ เท่านั้น ก็ทำเงินไปได้สมน้ำสมเนื้อในช่วงที่คนส่วนใหญ่ใช้เวลาสังสรรค์วันหยุดกัน

ทางด้านหนังคอนเสิร์ต "SUGA | Ahust D Tour D-Day The Movie" มาเอาใจแฟน ๆ ในช่วงวันหยุด ก็เปิดตัวได้ด้วยพลังแฟนคลับกับรายได้ 2.05 ล้านบาท โดยที่รวมรายได้ 5 วันแรกทำไปได้ 3.9 ล้านบาท ขณะที่หนังรักญี่ปุ่น "April, Come She Will" ก็ได้กระแสมาแค่แผ่ว ๆ เปิดตัวไปได้ 920,000 บาท น่าเสียดายที่ไม่ถึงหลักล้าน

นอกจากนี้ยังมีหนังระทึกขวัญบอลลีวูด "Bade Miyan Chote Miyan" เปิดตัวได้เบา ๆ ที่ 280,000 บาท ทางด้านหนังตลกฟึลกู้ดแห่งปีจากจีน "YOLO หมวยย้วย..มวยไม่ยอมม้วย" ฉายรอบพิเศษก่อนฉายจริงก็เก็บกักเงินไว้ที่ 110,000 บาท ปิดท้ายที่หนังไทย "Morrison มอร์ริสัน" ที่มีดรามาได้รอบฉายน้อยนิด แต่แม้ว่าจะเพิ่มให้ทีหลังก็ยังไม่สามารถดึงดูดคอหนังได้ จึงเปิดตัวไปได้เงียบ ๆ ที่เพียง 110,000 บาท 

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist_th

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O