รีเซต

รีวิว LAW-LESS ทนาย-เดือด EP.2 : "ลี" ยอมเข้าคุกเพื่อสืบความจริง "น้ำตาล" ช่วยดูแลงานข้างนอกแทน

รีวิว LAW-LESS ทนาย-เดือด EP.2 : "ลี" ยอมเข้าคุกเพื่อสืบความจริง "น้ำตาล" ช่วยดูแลงานข้างนอกแทน
EntertainmentReport3
18 พฤษภาคม 2567 ( 21:00 )
87

"รีวิว LAW-LESS ทนาย-เดือด EP.2" บริพัตร (ลี ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ) ยอมวางแผนกับทีมงาน ยอมเข้าเรือนจำ เพื่อสืบหาความจริงจากพยานในนั้น ด้าน พราวชนก (น้ำตาล ทิพนารี วีรวัฒโนดม) ดูแลสำนักงานกฎหมายระหว่างที่เขาไม่อยู่ ในขณะที่ โอฬาร (ตั๊ก นภัสกร มิตรธีรโรจน์) รู้ความจริงว่าบริพัตรคือเด็กผู้ชายคนนั้นเมื่อ 18 ปี ก่อน ด้าน ชาลินี (บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) ยังคงเป็นไอดอลและที่พึ่งความยุติธรรมของชาวตุลาคาม

กดดูเลย >> LAW-LESS ทนาย-เดือด EP.2

รีวิว LAW-LESS ทนาย-เดือด EP.2

หลังจากที่ บริพัตร (ลี ฐานัฐพ์) ชวน พราวชนก (น้ำตาล ทิพนารี) มาร่วมงานสำเร็จ ก็เริ่มภารกิจงานแรก ไปฝากเนื้อฝากตัวกับ ทนายโกศล พร้อมขอซื้อคดีของ ดาบอิฐ (สุเมธ องอาจ) ต่อ และยังบอกยินดีจ่ายให้เต็มที่ แต่ทนายโกศลเดินหนี ต่อมาทนายโกศลและ โอฬาร (ตั๊ก นภัสกร) มาเยี่ยมดาบอิฐที่เรือนจำ เขาเล่าเรื่องที่บริพัตรกับพราวชนกมาหา บอกขอให้เปลี่ยนทนาย ทนายโกศลกับโอฬารให้ความมั่นใจกับดาบอิฐ บอกทุกอย่างจะเรียบร้อย 

ต่อมา บริพัตรกับพราวชนก ไปเยี่ยมแม่ดาบอิฐที่สวนทุเรียน เธอเล่าให้ฟังว่าลูกชายเป็นตำรวจ ไปตามจับโจรหลายปีแล้ว ทั้งคู่ฟังแล้วได้แต่อมยิ้ม ย้อนกลับไปชีวิตตอนเด็กของพราวชนก เธอเฝ้ารอแม่กลับมาบ้านทุกวัน นั่งรอหน้าบ้านทุกวัน หวังว่าวันหนึ่ง แม่จะกลับมา ด้าน ชาลินี (บุ๋ม ปนัดดา) ได้ชื่นชม เอริกา (แอปเปิ้ล ลาภิสรา) ที่ทำคดีฆาตกรรมนายกคนก่อนได้สำเร็จ โดยมี ปรางทิพย์ (เง็ก กัลยา) คอยนั่งชื่นชมด้วย ชาลินีดีใจที่พราวชนกกับเอริกามารวมตัวกัน เพราะเธอให้ทุนเรียนทั้งสองคน ชาลินีชวนพราวชนกมาทำงานด้วย แต่เธอบอกว่ายังมีโปรเจ็กต์ที่รับปากทำงานไว้ อยากทำให้สำเร็จก่อน ชาลินี เอ่ยปากไม่ไหวก็ให้กลับมา 

ที่สำนักงานกฎหมายของบริพัตร ยอร์ช (ตี๋ วิวิศน์) และทีมงานกำลังมีความสุขที่ตั้งทีมกันได้สำเร็จ โดยมีพราวชนกร่วมทำงานด้วย จากนั้นทีมงานของบริพัตรเริ่มทำงาน สืบความสัมพันธ์ของทรายโกศลกับโอฬาร และเรื่องนายกคนเก่าที่ถูกฆาตกรรม เพราะเคยระงับโครงการของโอฬารกรุ๊ป ต่อมาพราวชนกได้ไปหาชาลินี ทั้งคู่ได้พูดคุยกัน โดยมีบริพัตรแอบตามไปดู วันต่อมา บริพัตรกับพราวชนก ไปหาดาบอิฐอีกครั้ง ทั้งคู่บอกว่าเชื่อว่าดาบอิฐไม่ใช่ฆาตกร แต่ไม่เชื่อว่าทนายโกศลกับโอฬารจะทำให้เขารอดได้ บริพัตรขอตัวพราวชนก คุยกับดาบอิฐสองคน จากนั้นบริพัตรใช้กำลังล็อกมือดาบอิฐ และเฉลยว่าเขาคือเด็กเมื่อ 18 ปีก่อน ที่เคยกัดดาบอิฐ และรอยแผลเป็นยังอยู่ จากนั้นทรายโกศลกับโอฬารไปเยี่ยมดาบอิฐอีกครั้ง ดาบอิฐบอกถึงความกังวลใจกับโอฬาร และเขาตัดสินใจเปลี่ยนทนายความ โดยมาร่วมงานกับบริพัตร วันต่อมาบริพัตรและทีมงานไปขึ้นศาล แต่พราวชนกยังไม่มา กระทั่ง ชิน (ดิว ภัทรพล) อดีตลูกความของบริพัตรโทรมาบอกว่าเขาจับตัวพราวชนกไป แต่บริพัตรทำเป็นไม่สนใจ บอกว่าเป็นแค่ลูกหนี้ บริพัตรให้ลูกน้อง แทนคุณ (กาย ศิวกร) ขึ้นศาลกับดาบอิฐแทนก่อน ส่วนตัวเขาไปจัดการเรื่องพราวชนก บริพัตรฝ่าแต่ละด่านต่อสู้กับลูกน้องชิน เพื่อเข้าไปช่วยพราวชนก แล้วรีบไปที่ศาล ระหว่างนั้นบริพัตรได้วางแผนให้แทนคุณพยายามสร้างสถานการณ์เพื่อถ่วงเวลา และเลื่อนเวลาพิจารณาคดีต่อไป ส่วนบริพัตรยอมเข้าคุกเพื่อไปสืบคดีต่อไป 

เอริกาเข้ามาบอกพราวชนกว่านี่ทำงานที่สำนักทนายความหรือซุ้มโจร พราวชนกแอบเจ็บใจเบา ๆ ส่วนโอฬารสั่งสอนชิน ที่ทำงานพลาด เขาโทรไปหาปรางทิพย์ เพื่อขอนัดคุยกับชาลินี แต่เธอบอกว่าท่านยังไม่ว่าง ส่วนบริพัตร แทนคุณ และพวกได้เข้าเรือนจำ พวกเขาเริ่มสืบหาความจริง โดยเข้าไปทัก ประดิษฐ์ อดีตคนตรวจบัญชี แต่เขาไม่คุย เดินหนี บริพัตรและพวก พยายามตามไป แต่ประดิษฐ์บอกว่าขออยู่อย่างสงบ เขาบอกว่าน่าจะยาก ส่วนโอฬารตัดสินใจเปิดมูลนิธิ เพื่อชาวตุลาคาม โดยมีชาลินีไปร่วมพิธีเปิดด้วย หลังจากบริพัตรและทีมออกจากเรือนจำ พราวชนกไปรอรับ ด้าน โอฬาร พยายามหาเสียงกับชาวตุลาคามด้วยการทำเพื่อสังคม ส่วนบริพัตรกับพราวชนก พยายามเค้นความจริงจากดาบอิฐ ต่อมาชินไปส่งข่าวกับโอฬารเรื่องที่บริพัตรและพวกส่งคนสืบข่าวทั่วเมือง จากนั้นโอฬารไม่ยอมแพ้ พยายามไปเยี่ยมประชาชนในกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ปรางทิพย์ส่งข่าวโอฬารให้ชาลินีทราบ เธอบอกว่าบัญชีบริจาคเงินมูลนิธิที่ทำดูแลเรียบร้อยดีมั้ย ส่วน บริพัตร ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเรื่องกำลังตามล่าหาฆาตกรตัวจริง ซึ่งชาลินีได้นั่งดูข่าวนี้ด้วย ต่อมาลูกน้องโอฬารได้ส่งข่าวว่าบริพัตรเป็นลูกของ ทนายหญิงที่เขาฆ่า (ทราย เจริญปุระ) และหลานของ ลุงเปรม (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ทำให้โอฬารรู้ว่าดาบอิฐไม่ได้ฆ่าบริพัตรตอนเด็ก และยอมมาทำคดีให้ดาบอิฐ เพราะต้องการเล่นงานเขา ต่อมา บริพัตร พราวชนก และ เทนคุณ ได้ไปดักรอบางอย่าง เพื่อสืบหาความจริง ที่โกดังร้าง บริพัตรลงไปกับแทนคุณต่อสู้กับคนร้าย พราวชนกร้อนใจรอบนรถไม่ไหว แอบลงมาในโกดังและเจอกับคนร้ายอย่างจัง ร่วมลุ้นและติดตามชมซีรีส์ "LAW-LESS ทนาย-เดือด" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรี ที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :