รีเซต

"ศรีริต้า" ร่วมงาน UNHCR ขยายความร่วมมือ กับสมาคมฟินเทค ประเทศไทย และพันธมิตรด้านเทคโนโลยี ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยหญิงทั่วโลก

"ศรีริต้า" ร่วมงาน UNHCR ขยายความร่วมมือ กับสมาคมฟินเทค ประเทศไทย และพันธมิตรด้านเทคโนโลยี ช่วยเหลือผู้ลี้ภัยหญิงทั่วโลก
EntertainmentReport2
8 มีนาคม 2567 ( 15:25 )
59

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ร่วมมือกับสมาคมฟินเทค ประเทศไทย และพันธมิตรด้านเทคโนโลยี จัดเสวนาพิเศษเพื่อผู้ลี้ภัยหญิงทั่วโลก เนื่องในวันสตรีสากล เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ที่ผ่านมา ชวนผู้หญิงรุ่นใหม่แนวหน้าของวงการ ร่วมบรรยายพิเศษพูดคุยถึงบทบาทของผู้หญิงรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจให้แก่กันและกัน รวมถึงแนวทางการสนับสนุนผู้ลี้ภัยหญิง ภายใต้บทบาทที่แตกต่างกัน และความสำคัญของเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันที่จะขับเคลื่อนการสนับสนุนด้านมนุษยธรรมและผู้ลี้ภัยหญิง ให้พวกเธอสามารถดำเนินชีวิตของตนเองได้อย่างมีศักดิ์ศรี และยั่งยืน

"ศรีริต้า" ร่วมงาน UNHCR 

โดยมี คุณอีฟเลียน แวนเดอเว่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครอง UNHCR ประเทศไทย และ คุณชลเดช เขมะรัตนา นายกสมาคมฟินเทค ประเทศไทย เป็นผู้กล่าวเปิดงาน และได้รีบเกียรติจากผู้หญิงแนวหน้าของเมืองไทย จากหลากหลายวงการ นำโดย คุณศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช นักแสดง นางแบบ และสมาชิกกิตติมศักดิ์ กองทุนเพื่อผู้ลี้ภัยหญิงทั่วโลก , คุณพรทิพย์ กองชุน Chief Growth Officer และ Co-founder Jitta, คุณชนิดา คล้ายพันธ์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายสาธารณะ บริษัท ติ๊กต๊อก (ไทยแลนด์) จำกัด และ คุณอรุณี อัชชะกุลวิสุทธิ์ ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ แนวคิด ตามบทบาทหน้าที่ของแต่ละท่าน และต่อยอดโครงการ “กองทุนเพื่อผู้ลี้ภัยหญิงทั่วโลก” เพื่อขยายความช่วยเหลืออย่างครอบคลุมให้แก่ผู้ลี้ภัยหญิงในด้านต่างๆ ณ เอสซีบีเอ็กซ์ เน็ค เท็คและสยามพารากอน ที่ผ่านมา

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :