รีเซต

[Thailand Boxoffice] ปังไม่แผ่ว! "สัปเหร่อ" ยืนแชมป์ 3 สัปดาห์ซ้อน แบบรายได้ไม่ลดลงเลย

[Thailand Boxoffice] ปังไม่แผ่ว! "สัปเหร่อ" ยืนแชมป์ 3 สัปดาห์ซ้อน แบบรายได้ไม่ลดลงเลย
Jeaneration
24 ตุลาคม 2566 ( 08:00 )
1.3K

Thailand Boxoffice สัปเหร่อ

บ็อกซ์ออฟฟิศประเทศไทย รายงานอันดับหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 19-22 ตุลาคม 2023 - ความเฮี้ยนและความสนุกของ “สัปเหร่อ” ที่ถือว่าแผ่ซ่านไปแผ่วเลยจริง ๆ สร้างปรากฏการณ์วงการหนังไทยอีกครั้งกับการยืนหนึ่งบนบัลลังก์ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 3 โดยที่บรรดาหนังใหม่แทบจะเป็นแค่ไม้ประดับเท่านั้น โดยสัปดาห์นี้หนังเก็บรายได้ไปอีก 39.57 ล้านบาท ที่ถือว่าแทบจะไม่ลดลงไปเลย เมื่อเปรียบเทียบกับรายได้เมื่อสัปดาห์ก่อน

ความสำเร็จของสัปเหร่อในตอนนั้นก็ทำเงินเดินหน้าทะยานไปสู่หลัก 500 ล้านเหรียญทั่วประเทศแล้ว แม้ว่าหนังจะใช้ทุนสร้างแค่ไม่ถึงสิบล้านบาทก็ตาม และยังโกยรายได้เฉพาะในกรุงเทพฯ กับปริมณฑลไปได้สูงถึง 133 ล้านบาท ขึ้นแท่นเป็นหนังไทยที่โกยรายได้ได้ปัง ใกล้เคียงกับสถิติที่ บุพเพสันนิวาส ๒ เคยทำเอาไว้เมื่อปีที่แล้ว

คงจะต้องมาติดตามกันดูในสัปดาห์หน้าที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะจะเป็นคิวของหนังไทย 2 เรื่องใหม่ ที่แนวแตกต่างกัน แต่เป็นหนังระดับแม่เหล็กที่จะลงโรงฉายพร้อมกันจัง ๆ ไม่รู้ว่าสัปเหร่อจะยังแข็งแกร่งต่อได้หรือไม่ หรือจะต้องหลีกทางให้กับเรื่องใหม่ ๆ แทน หลังจากที่หนังเข้าฉายมาเกือบจะครบเดือน แต่ไม่ว่าอย่างไร...หนังเรื่องนี้ก็สร้างปรากฏการณ์ใหม่กับวงการได้ตลอดกาล

“Taylor Swift: The Eras Tour” ก็ยังคงยืนยงรั้งตำแหน่งรองแชมป์ต่ออีกสัปดาห์ ถึงแม้ว่ารายได้จะลดลงไปกว่าครึ่งแล้วก็ตาม ที่ 4.51 ล้านบาท เพราะว่าหนังมีราคาตั๋วที่สูงกว่ารอบฉายหนังตามปกติ ทำให้ยังเป็นส่วนที่ช่วยหนุนรายได้ของหนังเอาไว้ได้ดีอยู่ กับรายได้รวมล่าสุดที่ขยับไปอยู่ที่ 15 ล้านบาท หนังยังเหลือเวลาลงโรงฉายอีกสัปดาห์เศษ ๆ ตามกำหนดที่หนังจะออกฉายถึงแค่สิ้นเดือนตุลาคมนี้

หนังใหม่ของ มาร์ติน สกอร์เซซี อย่าง “Killers of the Flower Moon” ก็เปิดตัวกับรายได้เบา ๆ ที่ 2.73 ล้านบาท แน่นอนว่าหนังค่อนข้างดึงดูดได้เฉพาะคอหนังเฉพาะทาง นี่คือหนังดรามาที่มีความยาวกว่า 3 ชั่วโมง ทำให้รอบฉายอาจจะไม่มากนัก และก็จัดได้ว่าเป็นหนังสายรางวัลที่ไม่อาจจะเรียกผู้ชมได้วงกว้างสักเท่าไหร่

ทางด้าน “14 อีกครั้ง I Love You Two Thousand” ก็รายได้วูบลงไปประมาณครึ่งหนึ่ง อีก 1.66 ล้านบาท ถือว่าหนังกระแสมาเร็วไปเร็วพอสมควร แม้ว่าจะพยายามโหมโรงโปรโมตและอัดโปรโมชันต่าง ๆ แต่ก็ยังหนีไม่พ้นการเป็นหนังไทยที่ทำรายได้น่าค่อนข้างน่าผิดหวังอีกเรื่องในรอบปีนี้ เพราะยอดรวมยังไม่ถึง 7 ล้านบาทเลย

ส่วนโปรแกรมหนังใหม่เรื่องอื่น ๆ ก็เจอกระแสไทบ้านกลบแบบลืมไปเลย หนังไทยแฟนตาซี “อยากตาย อย่าตาย มรณาคาเฟ่” ทำรายได้เปิดตัวได้น้อยนิดเพียง 750,000 บาท ตามมาด้วยหนังสยองขวัญผีจากเทปใน “Minna no Uta เทปผีดุ” ออกสตาร์ทเบา ๆ ที่ 720,000 บาท หนังแฟนตาซีเหมาะกับเด็ก ๆ “The Secret Kingdom” เปิดตัวได้เงียบกริบที่ 600,000 บาท

ทางด้านหนังอนิเมะ “Lonely Castle in the Mirror” ทำเงินสัปดาห์แรกไป 460,000 บาท แล้วยังมีหนังระทึกขวัญเกาหลี “Target เป้าเชือดเปิดตัวแค่ 410,000 บาท หนังดรามาของซุปตาร์ ซงจุงกิ ก็ไม่ช่วยอะไร “Hopeless คน จน ตรอกทำเงินได้เพียง 220,000 บาท เช่นเดียวกับ หนังเกาหลีคำวิจารณ์ดี “Cobweb ปริศนาใยแมงมุมทำได้แค่ 180,000 บาท โดยที่ยังมี “The Hunger Games” เข้าฉายใหม่ ทำเงินไป 150,000 บาท และอนิเมะ “City Hunter the Movie: Angel Dust” เปิดตัว 110,000 บาท จากการฉายเฉพาะโรง

(*หมายเหตุ รายได้ทั้งหมดเป็นตัวเลขโดยประมาณเฉพาะพื้นทีกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

ขอบคุณข้อมูลจาก @Theaterist

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O