รีเซต

เช็กโปรแกรมหนังไทย จ่อคิว 10+ เรื่อง รอฤกษ์ลงโรงฉายส่งท้ายปี 2564

เช็กโปรแกรมหนังไทย จ่อคิว 10+ เรื่อง รอฤกษ์ลงโรงฉายส่งท้ายปี 2564
Jeaneration
18 ตุลาคม 2564 ( 13:00 )
5.3K

ข่าวสารวงการหนัง หนังไทย 2564

กว่าโรงภาพยนตร์จะพลิกฟื้นกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ก็ปาเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 นับว่าเป็นที่แสนสาหัสของวงการภาพยนตร์ โดยเฉพาะกับวงการหนังไทยที่นับได้ว่าเป็นปีที่มีผลงานหนังไทยออกฉายน้อยเรื่องที่สุดเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียว

โดยตลอดทั้งปีนี้มีหนังไทยลงโรงฉายไปแค่เพียง 4 เรื่องเท่านั้น และในช่วงโค้งสุดท้ายของปีเช่นนี้ ก็ไม่ใช่เวลาที่รีรอ เพราะหนังไทยเต็มขนกำลังเต็มอัตรามาเสริมทัพจ่อคิวฉาวอีกไม่ต่ำกว่า 10 เรื่อง อีกเพียงแค่ 2 เดือนเศษๆ ก่อนจะลาจากปี 2564 แสนดุนี้ไป ดังนั้น Movie.TrueID จึงได้ถือโอกาสสรุปโปรแกรมหนังไทยที่เตรียมจ่อคิวฉายในช่วงระยะเวลา 10 สัปดาห์ต่อจากนี้เป็นต้นไป ก่อนจะถึงวันสิ้นปี 2564 จะมีเรื่องไหนบ้าง...ไปเช็กกันได้เลย

เริ่มต้นที่ปลายเดือนตุลาคม ในวันที่ 28 ตุลาคม จะมีหนังไทยจาก 2 ค่าย ได้ฤกษ์ลงโรงฉายพร้อมกัน นั่นก็คือ "ร่างทรง" หนังจากจีดีเอช ที่หลังจากสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วภูมิภาคเอเชีย ก็ได้เวลาที่จะมาสร้างความหลอนผวาให้กับผู้ชมเมืองไทยบ้านเกิดของหนังเรื่องนี้ การันตีด้วยผลงานของผู้กำกับ "โต้ง บรรจง" และโปรดิวเซอร์ระดับโลก "นาฮงจิน"

ในขณะที่ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่นส์ ก็ได้ส่ง "โกงพลิกเกม" หนังทริลเลอร์สไตล์ไทยๆ ลงโรงฉายอย่างเป็นทางการ หลังจากที่หนังจดจ่อจะฉายมาตั้งแต่ช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ที่ผ่านมา แต่เพราะมีการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ในตอนนั้น ทำให้มีการสั่งยกเลิกฉายอย่างกะทันหัน และก็ดูเหมือนจะได้ฤกษ์ดีที่จะให้ผู้ชมได้ดูหนังเป็นประจักษ์ต่อสายตาทุกคนอย่างเต็มรูปแบบแล้ว วันที่ 28 ตุลาคม เช่นเดียวกัน

ต่อเนื่องมาในวันที่ 2 พฤศจิกายน ถึงคิวของการปฏิรูปสาวเอื้องเหนือรูปแบบใหม่ใน "ส้มป่อย" สาวลำพูนที่ใฝ่ฝันอยากมีคนรักที่เพอร์เฟคและรักแท้เหมือนกับใครๆ แต่เส้นทางความรักของสาวคนเมืองผู้นี้ไม่ธรรมดา เพราะเธอต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในบทพิสูจน์แห่งรักในแบบที่...สวยเลือกได้เนอะ

ต่อเนื่องกับหนังแอคชั่นไซไฟทริลเลอร์ที่ได้โลดแล่นไปฉายในเทศกาลหนังต่างๆ มาแล้ว อย่าง "Dark World เกม ล่า ฆ่า รอด" ผลงานล่าสุดของผู้กำกับ "โน้ตจูเนียร์" ที่จะมาฉีกกฎวงการหนังไทยอีกครั้งกับแนวหนังในโลกอนาคตที่ไม่ค่อยมีใครทำออกมาสักเท่าไหร่ พร้อมกับได้ทีมนักแสดงที่น่าสนใจไม่เบา หนังจองคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

จากนั้นมาเฮฮาครื้นเครงกับหนังเรื่องใหม่-ภาคใหม่จากจักรวาลไทบ้าน อย่าง "ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด" ที่ถือว่าเป็นภาคที่ 4 ของหนังชุดไทบ้าน ที่ได้พระเอกหนุ่มหล่อ "โอบ โอบนิธิ" มารับบทเป็นหนุ่มไทบ้านคนใหม่ที่ไม่ธรรมดาเลย การันตีด้วยทีมสร้างหนังชุดเดิมที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ล็อกคิวฉายเอาไว้ในวันที่ 18 พฤศจิกายน

และในวันที่ 18 พฤศจิกายน ยังมีหนังไทยอีกเรื่องที่จองคิวฉายเอาไว้ นั่นก็คือ "ไสหัวไป นายส่วนเกิน" หนังโรแมนติกคอมเมดี้จากค่ายหนังน้องใหม่ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องเผชิญหน้ากับอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามาในชีวิต แต่ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องดีๆ ที่ไม่คาดคิดให้ได้เผชิญ การโคจรมาเจอกันครั้งแรกระหว่าง "มิน พีชญา" กับ "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม"

จากนั้นเตรียมตัวมา...ต๊าซซซ! ส่งท้ายปีกับว่าที่หนังไทยแห่งปีกับ "หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่" การกลับมาอีกครั้งของเจ้ๆ ชาวหอ ที่ต้องกลับมารวมตัวกันเฉพาะกิจเพราะเจ้าโรคระบาดวายร้ายมาเยือน การันตีความสนุกด้วยทีมผู้สร้างชุดเดิม นำโดย "พชร์ อานนท์" เจ้าเก่า พร้อมกับทัพนักแสดงชั้นนำมากมาย นำทีมด้วย "จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก" และ "โก๊ะตี๋ อารามบอย" มาอาสาสร้างเสียงหัวเราะอีกครั้ง หนังจองคิวฉายเอาไว้ 2 ธันวาคมนี้

ปรับโหมดมาสู่หนังแอคชั่นแก๊งสเตอร์เรื่องใหม่ล่าสุดของวงการหนังไทย กับ "4KINGS" หนังที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สะท้อนปัญหาสังคมวัยรุ่นในยุค 90’s ผ่านชีวิตเด็กวัยศึกษาระดับอาชีวะหรือเด็กช่างกลจากค่ายหนังน้องใหม่ ได้ "เป้ อารักษ์", "ภูมิ รังษีธนานนท์" และ "โจ๊ก อัครินทร์" ร่วมแสดง เตรียมยกแก๊งมาก่อกวนในวันที่ 9 ธันวาคม

ส่งท้ายปีด้วยความเฮฮาของภาคต่อหนังที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังมาแล้วใน "ส้ม ปลา น้อย" ภาคต่อของ 'ส่ม ภัค เสี่ยน' โดยฝีมือทีมผู้สร้าง บั้งไฟฟิล์มส์ เจ้าเดิม และยังพร้อมกับทีมนักแสดงหน้าเก่าและหน้าใหม่เสริมทัพ ไม่ว่าจะเป็น "หม่ำ จ๊กม๊ก", "โตโน่ ภาคิน", "เต้ย อภิวัฒน์" หรือ "ไข่มุก รุ่งรัตน์" วางฉายเอาไว้เป็นหนังส่งความสุขช่วงส่งท้ายปี ในวันที่ 30 ธันวาคม ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

ไม่เพียงเท่านั้น ยังคงมีหนังอีกบางเรื่องที่จ่อคิวสรุปวันฉายอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น "บอกในโลกรู้ว่ากูรักมึง" หนังโรแมนติกดราม่าของผู้กำกับ "พชร์ อานนท์" ที่ขยับเลื่อนวันฉายออกไปตั้งหลักใหม่ หลังโรงหนังกลับมาเปิดให้บริการ แต่คาดว่าเราน่าจะได้ดูกันแน่ๆ ในช่วงปลายปีนี้ อีกทั้งก็ยังมี "เพราะเราคู่กัน The Movie" เวอร์ชั่นหนังจากซีรีส์เรื่องดังที่เป็นปรากฏการณ์ จากเดิมจะตั้งใจฉายตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา แต่ต้องเลื่อนฉายออกไป และคาดว่าเราน่าจะได้ดูกันและฟินส่งท้ายปีเก่านี้ไปด้วยกันแน่นอน

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa