รีเซต

แรงงานก็ต้องมีแรงใจ! รวม 8 อาชีพ สะท้อนสังคมยุคปรับตัว จากซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง

แรงงานก็ต้องมีแรงใจ! รวม 8 อาชีพ สะท้อนสังคมยุคปรับตัว จากซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง
Entertainment Report_2
1 พฤษภาคม 2564 ( 09:30 )
305

ข่าวบันเทิงวันนี้

1 พ.ค. ของทุกปี คือ "วันแรงงานแห่งชาติ" หรือ หลายคนเรียกว่า "วันกรรมกร" หลากหลายอาชีพล้วนแล้วแต่มีความสำคัญ ในการบริหารประเทศ และขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปด้วยกัน แอบส่องอาชีพของตัวละครในซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง บอกเลยว่าสะท้อนอาชีพของคนไทยในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี อีกทั้งปัจจุบันนี้ 1 คน ไม่ได้ทำอาชีพหลักอาชีพเดียวอีกต่อไปแล้ว วันนี้ TrueID รวบรวม 8 อาชีพจากตัวละครหลักในเรื่องมาฝากกัน สะท้อนสังคมปัจจุบันได้อย่างดีเลยทีเดียว 

 

1. ทอย หนุ่มขายประกัน : "มาวิน ทวีผล" พระเอกของเรื่อง รับบท "ทอย" มีอาชีพคือ หนุ่มขายประกัน เจ้าของตําแหน่งราชาขายประกัน 2 ปีซ้อน ซึ่งทอยในเรื่อง ขายประกันเก่ง พูดเก่ง แม้ว่าใครจะมองว่าอาชีพขายประกันไม่ค่อยมีคนคบ เป็นปีเตอร์ หรือ แมลงสาบ แต่เขาไม่เคยคิดมาก ขายประกันได้ก็ดีใจ ขายไม่ได้ ปิดดีลไม่ลงก็กินข้าวกันได้ เป็นเพื่อนกันต่อ ทอยจริงใจ และได้รับมิตรภาพดี ๆ นอกจากนี้ทอยยังมีอีก 1 อาชีพคือ นักรีวิวอาหาร ที่มีไอจีที่มีคนตามฟอลโล่จำนวนมาก 

 

 

 

2. เหมียว นักเขียนฟรีแลนซ์ : "สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข" นางเอกของเรื่อง รับบท "เหมียว" มีอาชีพเป็นนักเขียนฟรีแลนซ์ ที่รับงานเขียนของราชการที่หัวหิน โสดและทำงานอยู่ที่ห้อง โดดเดี่ยว ประหยัดลดความอ้วน เคร่งครัดกับแคลอรี่เพราะมีปมเรื่องอ้วนมาตั้งแต่เด็ก อาชีพของเหมียวแม้จะไม่ได้มีเงินมากมาย แต่วิถีการใช้ชีวิตก็ไม่ได้ฟุ่มเฟือย โลดโผน อยู่ห้องเช่าสบาย ๆ และได้ทำงานที่ตัวเองรัก ได้ค่าต้นฉบับเป็นเงินบ้าง ไข่ไก่บ้างตามสภาพเศรษฐกิจ

 

 

 

3. ปานเทพ หัวหน้างานส่วนราชการ : "ณัฐ ศักดาทร" รับบท ปานเทพ หนุ่มสุดหล่อ ดูแลตัวเอง เขาเป็นหัวหน้าแผนกของหน่วยงานราชการที่หัวหิน อบอุ่น นอบน้อม สุภาพ แต่แท้จริงแล้ว เขาใช้ชีวิตอีกด้านนึงเป็นด้านที่เขาต้องปกปิดไว้ นั่นคือ ติดเกม รักเพื่อนชอบเฮฮา ตามประสาคนทั่วไป แต่เพราะครอบครัวคาดหวังให้แสดงออกแบบนี้เขาจึงไม่เป็นตัวของตัวเอง การแต่งตัวเท่ เนี้ยบ จนสาว ๆ หลงรักไปหมดคิดว่าทั้งคุณสมบัติ และรูปสมบัติที่เพียบพร้อม

 

 

 

4. อาม่า เกมเมอร์ เน้นโซเชียล : "พิศมัย วิไลศักดิ์" รับบท อาม่ากิมฮวย แซ่ลี้ ในเรื่องอาม่ามาอยู่หอพักเพราะอยากใช้ชีวิตส่วนตัวตามแบบฉบับของตัวเอง สีผม แว่นตา การแต่งตัวกระชากวัย อาม่าหัดเรียนคอมพิวเตอร์ เข้าชมรมซุมบ้า เล่นไลน์ รีวิวครีม ทำสารพัดที่ไม่มีข้อจำกัดของคำว่าอายุ รักสุนัข เผื่อแผ่คนอื่น เรียกว่าแม้ว่าจะมีบุคลิกแปลก ๆ ไปบ้างแต่อาม่าก็มีอาชีพ มีเงินใช้และหาเงินเก่ง ขายของในเกม มีลูกค้ามากมาย สังคมสุงอายุจึงไม่ใช่ปัญหาของอาม่าแต่อย่างใด เพราะปรับตัวเก่งมาก 

 

 

5. แอริน เน็ตไอดอล : "ฟ้า ชัชชญา สุทธิสุวรรณ" รับบท แอริน สาวสวยทรงโตขวัญใจหนุ่ม ๆ นอกจากเป็นเน็ตไอดอลแล้ว งานพิเศษที่แอรินทำด้วยคือ เป็นสาวเสิร์ฟร้านอาหาร และทำงานในร้านมินิมาร์ท เรียกว่าทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมา ส่งไปให้ครอบครัวที่ต่างจังหวัด 

 

 

6. เจ๊รัน เจ้าของห้องเช่า : "ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ"  รับบท เจ้รัน มนุษย์ป้าขี้โวยวาย ทะเลเรียกพี่ ไม่ค่อยได้พัฒนาห้องเช่า เอาเวลาไปดูแลลูกที่ติดเกม เป็นเจ้าของห้องเช่าที่มีรายได้จากการเช่าห้องไม่กี่ห้อง เพราะไม่ค่อยปรับปรุงสถานที่ หยิบยืมเงินจากอาม่าบ้าง และแอบเล่นหวยใต้ดิน หวังรวยทางลัด

 

 

7. ธงชัย อดีตนายตำรวจกรมสอบสวน : "จตุรงค์ พลบูรณ์ (รงค์)" รับบท ธงชัย ในเรื่องเคยเป็นตำรวจมาก่อน แต่ตกอับลาออกมาอยู่ฝ่ายสอบสวนของบริษัทประกันภัย สาขาหัวหิน ทําให้อยู่ห่างครอบครัว แถมเมียและลูกก็แสนเอือมเพราะธงชัย ติดเหล้า เรียกว่าทำงานไป เงินทองหมดไปกับการเที่ยวเตร่ ซึ่ง ทอย พระเอกในเรื่องต้องคอยดูแลเพราะเป็นญาติกัน 

 

 

8. เอมอร เลขานุการ : "เอ๋ มณีรัตน์ คําอ้วน" รับบท เอมอร ทำอาชีพเลขา มาจากครอบครัวที่มีฐานะ แต่งตัวทันสมัย ชอบความหรูหรา ขอบเมาท์มอยเรื่องราวต่าง ๆ ชอบอวดว่ามีสามีรวยหล่อ แต่ความจริงไม่ได้เป็นอย่างที่พูด ในความสดใส มีความเหงาซ่อนอยู่ 

 

 

เรียกว่าทุกอาชีพในซีรีส์นี้ ตีแผ่ชีวิตคนในสังคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี นอกจากต้องใช้เแรงงานแล้ว บางอาชีพ ยังต้องใช้ความมคิด ความอดทน และแบกความกดดัน อย่างมากอีกด้วย ในยุค 5G ต้องปรับตัวกับอาชีพกันสุดตัวเลยทีเดียว ยิ่งในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ และ โควิด-19 บุกทั่วโลก ยิ่งต้องต่อสู้กันหนักมากเลยทีเดียว  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี