รีเซต

7 นางเอกตัวท็อป อดีตศิษย์ละครช่อง 7 ที่แฟน ๆ เฝ้าฝันอยากให้หวนคืนรัง

7 นางเอกตัวท็อป อดีตศิษย์ละครช่อง 7 ที่แฟน ๆ เฝ้าฝันอยากให้หวนคืนรัง
Jeaneration
2 มกราคม 2566 ( 14:45 )
12K

แม้ว่าในปี 2565 จะเป็นปีที่ช่อง 7 ได้เผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่น่าเสียดายกับนักแสดงในสังกัดหลาย ๆ คนได้ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา พร้อมกับขอเติบโตและโบยบินออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ในฐานะนักแสดงอิสระหรือเข้าสู่สังกัดแห่งใหม่ แต่ในช่วงปลายปีที่ผ่านมานั้นก็มีเรื่องเซอร์ไพร์สอยู่ไม่น้อย เพราะมีอดีตนางเอกลูกหม้อของช่อง อย่าง "ขวัญ อุษามณี" ได้รีเทิร์นกลับมาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดช่องดังอีกครั้ง นับว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยนักในวงการนี้

การกลับมาของนางพญาในครั้งนี้ นอกจากจะทำให้แฟน ๆ ละครช่อง 7 ดีใจที่จะได้เห็นอีกหนึ่งนางเอกคู่บุญของช่องกลับมาสร้างสรรค์และมีผลงานละครกับช่องอีกครั้ง ก็ยังเป็นการเติมเชื้อไฟแห่งความหวังให้แฟน ๆ อีกครั้ง กับแรงปรารถนาที่ยังคงเฝ้าใฝ่ฝันรอคอยให้อดีตนางเอกในตำนานของช่องที่โบยบินเป็นอิสระไปหลายคนนั้น ได้หวนกลับมาเยือนรังเดิมอีกครั้ง และนี่คือ 7 นางเอกตัวท็อป อดีตเคยเป็นตัวแม่ช่อง 7 ที่แฟน ๆ อยากให้กับมามีผลงานกับช่องอีกครั้ง

แพนเค้ก เขมนิจ

เกิดและเติบโตมากับชายคาช่อง 7 โดยแท้ แพนเค้ก เขมนิจ ที่อดีตเคยเป็นนางเอกตัวแม่และหน้าตาของช่อง เริ่มต้นจากการประกวดไทยซุปเปอร์โมเดล 2004 ก่อนจะก้าวมาสู่การเป็นนางเอกตัวท็อป ในช่วงที่กราฟของเธอพุ่งขึ้นปรี๊ด เคยมีผลงานละครในปีเดียวมากถึง 4 เรื่องเลยทีเดียว ผลงานปัง ๆ ไม่ว่าจะเป็น "พลิกดินสู่ดาว", "คุณหนูเทวดา", "บ่วงหงส์" หรือ "ปีกมงกุฎ" โดยหลังจากร่วมงานมาเป็น 10 ปี เธอก็โยกย้ายมาอยู่ในสังกัดทรูโฟร์ยู และปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว ที่มีอิสระในการเลือกงานแสดงที่หลากหลาย ซึ่งก็น่าจะยังพอมีโอกาสที่จะเห็นนางเอกสาวคนนี้กลับไปสู่หน้าจอช่อง 7

คุณสามารถดูซีรีส์ I Need Romance รักใช่ไหม? ที่หัวใจต้องการ ของแพนเค้ก เขมนิจ ได้ที่ทรูไอดี

มิน พีชญา

ส่วนคนนี้ก็เพิ่งจะโบยบินออกจากบ้านเดิมมาได้ไม่นาน มาเป็นนักแสดงอิสระ ที่แฟน ๆ ก็แอบบ่นเสียดายอยู่ไม่น้อย เพราะยังไม่ค่อยเห็นผลงานเป็นที่ประจักษ์สักเท่าไหร่ หลังจากที่ออกมารับงานเอง เพราะช่วงเวลาที่เคยอยู่ชายคาบ้านหลังเดิมกว่า 10 ปีนั้น เธอก็คือว่าเป็นหนึ่งในตัวท็อปของช่อง แจ้งเกิดมาจาก "ปลาบู่ทอง" สู่ผลงานปัง ๆ อย่าง "บันไดดอกรัก", "ปางเสน่หา", "บ้านทรายทอง" และ "สองนรี" โดยปัจจุบันเธอไม่มีสังกัด แต่ก็ยังเลือกโฟกัสอีกทางในการทำธุรกิจส่วนตัวด้วย ดังนั้นก็ยังน่าจะพอมีโอกาสอยู่บ้าง ที่ในอนาคตเราจะได้เห็นสาวมินกลับไปมีผลงานกับช่อง 7

คุณสามารถดูละคร Devil Sister แอ๊บร้ายให้นายไม่รัก ของมิน พีชญา ได้ที่ทรูไอดี

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์

เกิดเพราะการเป็นนางงามเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ในช่วงปีที่ช่อง 7 ถือครองลิขสิทธิ์ในการประกวด แม้ว่าจะไม่ได้ไปไกลถึงจักรวาล แต่กลับมาก็ได้ถูกปั้นให้เป็นนางเอกประดับช่อง 7 ไปอีกคน โลดแล่นอยู่ในสังกัดนี้ถึง 8 ปี พัฒนาการทางการแสดงเรื่อย ๆ จากผลงาน "เรือนกาหลง", "เพื่อน-แพง", "รอยรักแรงแค้น" และ "แม่อายสะอื้น" หลังจากหมดสัญญากับช่องเดิม เธอไปอยู่ในสังกัดของช่องพีพีทีวี ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระในปัจจุบัน และผู้จัดการหลาย ๆ คนก็สนใจจีบเธอไปร่วมงาน โดยเฉพาะละครช่องวัน 31 ที่ได้บารมีจาก พอดีคำ ค่ายละครคู่บุญของเธอ ถ้าถามว่ามีโอกาสที่สาวสวยคมผู้นี้จะกลับไปร่วมงานกับบ้านเก่าหรือไม่ ก็ถือว่ายังพอมีความเป็นไปได้

คุณสามารถดูละคร วิวาห์ฟ้าแลบ ของปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ได้ที่ทรูไอดี

กรีน อัษฎาพร

ถึงแม้ว่าจะแจ้งเกิดมาจากเวที ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย แต่ก็ผันตัวไปเป็นนักแสดงและเซ็นเข้าสังกัดช่อง 7 กลายเป็นอีกหนึ่งนางเอกแถวหน้าของช่องในช่วงยุคหนึ่ง กับผลงานที่สร้างชื่อและฝีมือการแสดงที่จัดจ้านเฉียดรางวัล กรีน อัษฎาพร เป็นนักแสดงภายใต้ชายคาช่อง 7 อยู่นานถึง 7-8 ปี มีละครเด่น ๆ อย่าง "มายาสีมุก", "เพชรร้อยรัก", "บ่วงสไบ" และที่น่าจดจำมากที่สุดก็คือ "ขมิ้นกับปูน" ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงในสังกัด เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ ช่องวัน 31 ที่ยังคงมีผลงานละครให้ท้าทายอย่างต่อเนื่อง อาจจะยากอยู่สักนิดที่จะข้ามช่องกลับไปมีผลงานกับบ้านเก่าในตอนนี้

คุณสามารถดูละคร Unlucky Ploy ชีช้ำกะหล่ำพลอย ของกรีน อัษฎาพร ได้ที่ทรูไอดี

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

จากอดีตนักแสดงเด็กฝีมือดี ได้ช่อง 7 บ้านหลังนี้ที่ช่วยขัดเกลาและปลุกปั้นให้เธอกลายมาเป็นนางเอกแถวหน้าของวงการในปัจจุบัน นับว่าเป็นการเติบโตที่เต็มไปด้วยคุณภาพจริง ๆ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เคยอยู่ในสังกัดช่อง 7 ประมาณ 7 ปี และมีผลงานที่สร้างชื่อให้เธอเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว", "ลูกโขน", "คุณผีที่รัก" และ "บัลลังก์หงส์" ปัจจุบันเธอเป็นนักฟรีแลนซ์ ที่ช่องไหน ๆ อยากจะคว้าตัวไปร่วมงานด้วย ด้วยวัยวุฒิที่โตขึ้นและเธอก็เลือกเล่นบทที่ท้าทายตัวเองยิ่งขึ้น คนนี้ก็ยังพอจะมีโอกาสอยู่บ้าง...ที่จะมีโอกาสกลับมาร่วมงานกับบ้านเก่า 

คุณสามารถดูละคร สิเน่หาส่าหรี ของใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ได้ที่ทรูไอดี

เชียร์ ฑิฆัมพร

อดีตถือเป็นอีกหนึ่งลูกหม้อของช่อง 7 เลยทีเดียว เพราะแจ้งเกิดมาจากเวทีการประกวด Miss Teen Thailand และเข้าสู่สังกัดนักแสดงของช่อง แล้วก็ปังสุด ๆ จากผลงานละครวัยรุ่นในตำนาน อย่าง "เบญจา คีตา ความรัก" ตามมาด้วยละครดัง ๆ อย่าง "หมอผีไซเบอร์", "โรบอทยอดรัก", "วิมานมะพร้าว" และ "ปางเสน่หา" สาวคนนี้อยู่ใต้ชายคาบ้านหลังนี้ยาวนานถึง 12 ปี ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระในปัจจุบัน หากถามถึงโอกาสที่จะกลับมามีผลงานกับบ้านหลังเดิมนั้น ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้อยู่ เพราะเธอก็เพิ่งจะกลับไปมีบทบาทในฐานะพิธีกรพิเศษให้กับช่องเป็นครั้งคราว

คุณสามารถดูละคร เล่ห์ลวง ของเชียร์ ฑิฆัมพร ได้ที่ทรูไอดี

ใหม่ ดาวิกา

และนี่คือนางเอกตัวท็อปที่แฟน ๆ ต่างบ่นเสียดาย แต่ก็นับว่าช่อง 7 ปลุกปั้นเธอผู้นี้ให้กลายมาเป็นอีกหนึ่งนางเอกแถวหน้าของวงการในยุคปัจจุบัน เป็นนักแสดงคุณภาพที่เฉิดฉายกับทุกบทบาท เธออยู่ในสังกัดช่อง 7 ครบวาระ 7 ปีเต็ม มีผลงานที่แจ้งเกิดให้กับตัวเองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "เงากามเทพ", "ดอกแก้ว", "กุหลาบร้ายของนายตะวัน" หรือ "นางชฎา" แต่ศักยภาพของเธอไม่ได้มีแค่นั้น เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นว่าสามารถบียอนด์ความสามารถได้มากกว่านั้นจากผลงานภาพยนตร์ปัง ๆ หลายเรื่อง และการเลือกบินอิสระก็ถือว่ายังเหมาะกับตัวเองอยู่ ซึ่งในอนาคตจะกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 อีกครั้ง ก็มองว่ายังน่าจะยังพอมีโอกาสได้เห็นอยู่ ขอแค่ถึงช่วงจังหวะที่เหมาะแค่นั้น

คุณสามารถดูละคร วันทอง ของใหม่ ดาวิกา ได้ที่ทรูไอดี