รีเซต

ทายาทไหทองคำ EP.19 : "โบว์ เบญจศิริ" สาดความจริงสุดช็อค "ต้นข้าว" ดราม่าจนเข่าทรุด

ทายาทไหทองคำ EP.19 : "โบว์ เบญจศิริ" สาดความจริงสุดช็อค "ต้นข้าว" ดราม่าจนเข่าทรุด
EntertainmentReport3
14 เมษายน 2567 ( 09:30 )
156

"ทายาทไหทองคำ EP.19" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เรื่องราวกำลังเข้มข้นดราม่าสุด ๆ เมื่อความจริงปรากฏขึ้นว่า "ต้นข้าว อาร์สยาม" ไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของพ่อและแม่ งานนี้ใครจะไปรับได้ เพราะปมปริศนาหลายอย่างที่ถูกเก็บงำเอาไว้ เริ่มที่จะเปิดเผยออกมาว่าไม่ใช่หลานสาวแท้ ๆ ของ "น้อย โพธิ์งาม" ผู้ดีมีตระกูลเจ้าของสูตรน้ำปลาร้ารสเด็ด ถึงกับเสียใจหนักกลั้นน้ำตาความเจ็บปวดไว้ไม่อยู่ เมื่อ "โบว์ เบญจศิริ วัฒนา" ต้องปะทะดุเดือดสาดอารมณ์ใส่กันพร้อมสารภาพเรื่องทุกอย่างในบทบาทแม่แท้ ๆ ยิ่งจี้ปมให้ ต้นข้าว เจ็บจี๊ดถึงหัวใจ จึงกลายเป็นฉากปะทะอารมณ์ดรามาระหว่างแม่ลูก สาดความเกรี้ยวกราดใส่กัน งานนี้ต้องให้กำลังใจต้นข้าว จะผ่านเรื่องราวนี้ไปได้อย่างไร

กดดูเลย >> ทายาทไหทองคำ ครบทุกตอน

เป็นฉากที่ แรมจันทร์ (โบว์ เบญจศิริ) และ เบิ้ม (บอย อรรถพล) ตั้งใจวางยาฆ่า ยายทองคำ (น้อย โพธิ์งาม) มารขัดขวางแผนการทุกอย่างของตน ทำให้ เดือนงาม (ต้นข้าว) ที่เข้ามาเห็นโมโหและไม่ยอมให้ทำร้ายยายจึงพยายามคาบเรื่องไปฟ้องให้ทุกคนมาจัดการ กดดันทำให้ แรมจันทร์ ปรี๊ดแตกสารภาพว่าจริงๆแล้ว เดือนงาม คือลูกแท้ ๆ ที่ยัดให้เป็นลูกสาวของ ดวงแข (ตวง สาวิกา) เพราะหวังให้ได้ครอบครองสมบัติแม่ทองคำแต่เพียงผู้เดียว เดือนงามรับไม่ได้คลุ้มคลั่งจนสติแตก

เบื้องหลังชอตนี้ทุกคนลุ้นกับต้นข้าวมาก ๆ ว่าจะร้องไห้ได้ไหม เพราะคือจุดไคลแมกซ์ ที่รู้ความจริงเรื่องแม่ ซึ่งเจ้าตัวก็สามารถทำได้ดีเกินคาดมาก ๆ เห็นชัดคือฝีมือการแสดงฉากอารมณ์ของต้นข้าว ที่ร้องไห้หนักมากเพราะทั้งอิน บวกกับความเครียดในบท เรียกว่าดิ่งไปให้ถึงจุดต่ำสุด ส่งถึงคนดูอินไปกับตัวละครได้ดี ยอมถูกมัดแขนมัดขากรีดร้องด้วยความทรมาน พร้อมต้องรับรู้ความจริงที่ยากจะรับได้ ด้านโบว์ ที่ต้องใส่อารมณ์ที่พรั่งพรูในใจเพราะความเป็นแม่ ด้วยความโกรธผลัก ต้นข้าว จนเซล้มลง เพื่อเรียกสติ แต่ต้นข้าวก็ยังไม่ยอมรับที่มีแม่เป็นคนใช้ จ้องหน้าตาแข็งใส่กลับ พร้อมนั่งร้องไห้แทบขาดใจ เรียกได้ว่าแม้จะเป็นซีนอารมณ์ร้องไห้เสียใจ แต่ทั้งต้นข้าว และ โบว์ ก็สามารถทำออกมาได้อย่างลื่นไหลเหมือนน้ำตาสั่งได้ทันที งานนี้ใกล้จะถึงบทสรุปเรื่องราวดรามาต่าง ๆ และอีกหนึ่งปมที่ถูกเฉลยออกมาก็คือ ความจริงเรื่องครอบครัวของสาวต้นข้าว บอกเลยว่าเรียกน้ำตาคนดูได้แน่นอน กับการเปิดปมเฉลยแม่แท้ ๆ ของต้นข้าว 

ติดตามชมความเข้มข้นของ ละคร "ทายาทไหทองคำ" วันพุธที่ 17 เมษายน 2567 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :