รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Penthouse 3" จับมือ "The Devil Judge" กระแสพุ่ง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Penthouse 3" จับมือ "The Devil Judge" กระแสพุ่ง!
Jeaneration
16 สิงหาคม 2564 ( 11:30 )
248

ข่าวสารวงการซีรีส์

กลับมาอัปเดตกระแสและเช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลีประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ต้องบอกว่าเป็นการกลับมามีสัสันของวงการอีกครั้ง หลังจากที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ได้ปิดฉากลงไปเรียบร้อย ทำให้ไม่มีโปรแกรมไหนๆ ถูกเบียดเวลาออกอากาศไปอีก ทำให้ละครหลายๆ เรื่องนี้กลับมาทำตัวเลขเรตติ้งได้ตามมาตรฐาน และบางเรื่องก็ทำได้ดีขึ้น กลายเป็นการสร้างสถิติเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ประจำเรื่องนั้นๆ เลยด้วย

"Police University" เป็นซีรีส์ที่เพิ่งเสริมทัพเข้ามาใหม่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาในล็อตวันจันทร์-อังคาร แล้วก็กลายเป็นว่าสามารถคืนฟอร์มและล้างอาถรรพ์ให้กับช่อง KBS2 ในช่วงเวลานี้ได้อีกครั้ง เพราะสามารถออกสตาร์ทตอนแรกไปได้ที่ 5.2% ก่อนจะดีดตัวขึ้นมาที่ 6.2% ในตอนที่ 2 ขึ้นแท่นกลายเป็นผู้นำเรตติ้งในช่วงต้นสัปดาห์ไปเรียบร้อย

ขณะที่ "Racket Boys" ปิดฉากลงไปได้แค่เบาๆ กับเรตติ้ง 4.6% ที่เป็นตัวเลขที่ลดลงไปจากตอนก่อนจบ ถือว่าน่าเสียดายเพราะว่าช่องดันงดออกอากาศไปในสัปดาห์ก่อนหน้านั้น กลายเป็นความไม่ต่อเนื่องกันของละครเสียอย่างนั้น ส่วนทางด้าน "You Are My Spring" ก็ยังรักษามาตรฐานเดิมเอาไว้ กับ 2 ตอนล่าสุดที่ 1.9% กับ 2.0% แบบเดิม

ถัดมากับล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี ที่ก็ยังเป็นช่องโหว่เงียบเหงาของวงการอยู่ "The Road: Tragedy of One" เก็บเรตติ้งไปเพิ่มอีก 2 ตอนที่ 2.7% กับ 3.2% ที่ลดลงไปจากสัปดาห์เปิดตัวประมาณหนึ่ง ในขณะที่ "On the Verge of Insanity" ช่อง MBC ก็กลับมาออนแอร์อีกครั้ง หลังจากที่เบรกไปยาวๆ ให้กับโอลิมปิก กลับมาด้วยเรตติ้งตามมาตรฐาน 3.8% กับ 3.7% ตามลำดับ

โดยที่ "Hospital Playlist 2" ในคืนวันพฤหัสบดี ก็สามารถคืนฟอร์มกลับมาแล้ว เพราะทำเรตติ้งพุ่งขึ้นมาที่ 13.1% ตามมาตรฐานเดิมที่เคยทำเอาไว้ หลังจากที่ซีรีส์เคยเรตติ้งลดหายลงไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ที่เป็นผลกระทบจากการหยุดพักออนแอร์ไป 1 สัปดาห์

คืนวันศุกร์เป็นการครองจอแบบเดี่ยวๆ ของ "The Penthouse 3" ที่ก็สามารถกลับมาโกยเรตติ้งได้ร้อนแรงอีกครั้ง หลังจากที่ดร็อปไปในช่วง 3-4 ตอนที่ผ่านมา โดยเรตติ้งกระฉูดขึ้นมาอยู่ที 18.8% ก้าวกระโดดมาค่อนข้างน่าสนใจ โดยเกือบจะเป็นเรตติ้งสูงสุดครั้งใหม่ของซีซั่น 3 ขาดไปอีกแค่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซีรีส์กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย เหลืออีกเพียง 4 ตอนต่อจากไปเท่านั้น

ตามมาด้วยคืนวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ถูกเหมือนว่าโค้งสุดท้ายของ "The Devil Judge" กำลังติดเครื่องร้อนได้ดี เพราะสามารถทำเรตติ้งในสัปดาห์ก่อนตอนจบได้น่าพอใจ เก็บเรตติ้งไปได้ 6.9% เท่าๆ กันจากทั้ง 2 ตอนล่าสุด กลายเป็นสถิติเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาของเรื่องไปเรียบร้อย และเชื่อว่าน่าจะแตะเรตติ้งหลัก 7% ได้ไม่ยากในตอนจบ

ซีรีส์ครอบครัวเรื่องยาว "Revolutionary Sisters" ทางช่อง KBS2 กลับมาออนแอร์เต็มๆ โกยเรตติ้งอีกครั้ง ก็หอบไปได้ 28.2% กับ 30.1% ตามลำดับ และสำหรับตอนก่อนจะจบของ "Nevertheless" ทางช่อง JTBC ส่งสัญญาณดีขึ้นหน่อย เพราะสามารถขยับปรับเรตติ้งขึ้นมาที่ 1.4% ในสัปดาห์นี้ หลังจากที่วีคก่อนเพิ่งจะทำเรตติ้งแตะไม่ถึง 1% มาแล้ว

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa