รีเซต

มะเร็งคร่าชีวิต!! 'พอล รูเบนส์' ดาราตลกแห่งคาแรกเตอร์ Pee-wee Herman วัย 70 ปี

มะเร็งคร่าชีวิต!! 'พอล รูเบนส์' ดาราตลกแห่งคาแรกเตอร์ Pee-wee Herman วัย 70 ปี
TNN ช่อง16
1 สิงหาคม 2566 ( 15:50 )
127

วงการบันเทิงโลกเจอข่าวสูญเสียต่อเนื่องกันเลย เมื่อล่าสุดโซเชียลมีเดียของ “พอล รูเบนส์” (Paul Reubens) ดาราตลกชาวอเมริกันผู้สร้างภาพจำจากคาแรกเตอร์ “พี-วี เฮอร์แมน” (Pee-wee Herman) ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 70 ปี เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

โดยในแถลงของ “พอล รูเบนส์” ผ่านทางตัวแทนหลังการเสียชีวิต เจ้าตัวหวังว่าแฟนๆ จะให้อภัยกับการที่เขาปิดบังเรื่องที่ตัวเองตรวจพบมะเร็งและต่อสู้กับโรงร้ายนี้มาตลอด 6 ปีให้หลัง พร้อมกับบอกว่าตัวเขาซาบซึ้งถึงความรักและความชื่นชมที่แฟนๆ ผู้สนับสนุนรวมถึงผู้คนรอบข้างมีให้มาตลอด ตัวเขาเองก็รักทุกคนมากเช่นกันและมีความสุขที่ได้สร้างสรรค์ผลงานเพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคน

 

ภาพจาก: AP

 

สำหรับคาแรกเตอร์ “พี-วี เฮอร์แมน” (Pee-wee Herman) นั้นมักปรากฎตัวในลุคของหนุ่มเนิร์ดกับสูททีเทาผูกโบไทสีแดง พร้อมด้วยเสียงหัวเราะอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถือเป็นตัวละครขวัญใจของทั้งเด็กและผู้ใหญ่มายาวนาน

 

ตามประวัติระบุว่าหลังจากไม่ผ่านการออดิชั่นของรายการ Saturday Night Live ทาง “พอล รูเบน” ก็ได้สร้างสรรค์สเตจโชว์ The Pee-wee Herman Show ของตัวเองในปี 1980 ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากและแจ้งเกิดให้กับเขาทันที จนต่อมาเขาได้จับมือกับ “ทิม เบอร์ตัน” (Tim Burton) ผู้กำกับดังสร้างหนัง Pee-wee’s Big Adventure ในปี 1985 ซึ่งเขาควบเขียนบทและนำแสดงเอง ซึ่งก็เปรี้ยงสุดๆ อีกครั้งจนได้มีภาคต่อในปี 1988 รวมทั้งเขายังนำแสดงในซีรีส์สำหรับเด็กทางสถานี CBS เรื่อง Pee-wee’s Playhouse ช่วงปี 1986-1900 (คลิกชมผลงาน Pee-wee Herman)

 

ภาพจาก: IMDb

 

อย่างไรก็ตามหลังจากถูกจับกุมฐานเปลือยกายในโรงภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ในปี 1991 และต้องคดีครอบครองสื่อลามาอนาจารเกี่ยวกับเด็กเมื่อปี 2002 ทำให้ชื่อเสียงและโปรเจกต์ผลงานของ “พอล รูเบนส์” ได้รับผลกระทบไม่น้อย อย่างไรก็ตามเขายังคงมีภาพปรากฎตัวในผลงานทางทีวีและจอเงินไม่หยุดจนกระทั่งได้พาคาแรกเตอร์ Pee-wee Herman คัมแบ็กอีกครั้งในหนัง Pee-wee’s Big Holiday ทางแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเมื่อปี 2016 ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกที่เมื่อพูดถึง “พอล รูเบนส์” แล้ว ชื่อคาแรกเตอร์ Pee-wee Herman ที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นมาจะได้รับการพูดถึงทุกครั้งและมีส่วนสำคัญให้เขาคว้ารางวัลเอมมี่ (Emmy Awards) ได้มากถึง 15 ครั้ง ทีมข่าวขอร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปมา ณ ที่นี้

 

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: IMDb