รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ประเดิมเปิดตัวล็อตใหม่ "Eve" จับมือ "Why Her?" พากันปัง!

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี ประเดิมเปิดตัวล็อตใหม่ "Eve" จับมือ "Why Her?" พากันปัง!
Jeaneration
6 มิถุนายน 2565 ( 12:30 )
1.4K

มาเช็กตัวเลขเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ก้าวย่างเข้าสู่เดือนใหม่เดือนมิถุนายนอย่างเป็นทางการ บรรยากาศของวงการซีรีส์เกาหลีเริ่มสัมผัสได้ถึงความคึกคักเพิ่มขึ้น เพราะการมาของซีรีส์ล็อตใหม่ ที่บอกเลยว่าในเดือนนี้มาเป็นกองทัพหลายสิบเรื่องกันเลยทีเดียว โดยล็อตแรกได้ส่งออกมาประเดิมลงจอกันแล้ว และก็ทำผลลัพธ์ออกมาได้ดีในหลาย ๆ เรื่องทีเดียว

มาเริ่มต้นกันที่ซีรีส์ช่วงวันปกติกลางสัปดาห์เช่นเคย "Bloody Heart" ก็ยังยืนหนึ่งล็อตวันจันทร์-อังคารได้ต่อไป กับกระแสเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นทีละนิด โดยที่ "Woori the Virgin" ตัวเลขแทบไม่ขยับเท่าไหร่ "Love All Play" ก็ยังวนเวียนอยู่ที่เรตติ้งเท่าเดิม แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้วก็ตาม ก็ยังรั้งตำแหน่งที่ 1% อย่างเหนี่ยวแน่นไม่เปลี่ยนแปรนับตั้งแต่ออกสตาร์ท

ก่อนจะมาอ้าแขนกว้าง ๆ ต้อนรับหนึ่งในซีรีส์ใหม่ของสัปดาห์นี้ นั่นก็คือ "Eve" ผลงานการคัมแบคในรอบเกือบ 2 ปีของนางเอก "ซอเยจี" ที่มาพร้อมกับซีรีส์แนวเมโลดราม่าเกมการแก้แค้นสุดเร่าร้อน เพราะซีรีส์เรื่องนี้เปิดตัวด้วยการมีเนื้อหาติดเรต 19+ เลยทีเดียว และก็ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจกับเรตติ้งระดับ 3% กลาง ๆ ท่ามกลางคอมเมนต์ที่เป็นกระแสพูดถึงละครเรื่องนี้เป็นวงกว้าง

เปิดตัวใหม่ตามมาอีกเรื่องนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ก็ถือ "Why Her?" อีกหนึ่งซีรีส์เนื้อหากฎหมายดราม่าเข้มข้นจากช่อง SBS ที่เข็นออกมาต่อเนื่อง ได้นางเอกตัวดูดเรตติ้งอย่าง "ซอฮยอนจิน" มาเป็นแสดงหลัก และทำผลลัพธ์ออกสตาร์ทได้อย่างน่าประทับใจกับเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ใน 2 ตอนแรก และปมเรื่องราวที่ดึงดูดใจผู้ชมเอาไว้ได้อยู่หมัด

ถัดมาที่ช่อง MBC วันเดียวกันนั้นก็เปิดตัวซีรีส์เรื่องใหม่ของตัวเองเช่นกัน "Doctor Lawyer" ที่ได้ซุปตาร์ตัวพ่อ "โซจีซบ" กลับมาแสดงนำซีรีส์ในรอบหลายปี เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมกฎหมายเช่นเดียวกัน แต่มีส่วนผสมของซีรีส์แนวการแพทย์เข้าไปอย่างเข้มข้น เปิดตัว 2 ตอนแรกได้ไม่เลว แต่อาจจะยังไม่ได้จับใจผู้ชมได้เท่าที่ควรนัก ต้องพยายามต่อไป

และเปิดตัวใหม่อีกเรื่องตามมาติด ๆ ก็คือ "Cleaning Up" จากช่อง JTBC ที่ปรับโหมดจากปมชีวิตชนบทเข้ามาสู่การทำมาหากินใจเมือง กับอาชีพแม่บ้านที่เข้าสู่วงการตลาดหลักทรัพย์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ แม้ว่าจะมีเนื้อหาที่แปลกแตกต่างน่าสนใจ แต่ก็ไม่มีนักแสดงนำที่ดึงดูดได้มากนัก ทำให้เปิดตัวได้ในระดับธรรมดา ไม่ได้หวือหวาใด ๆ ตามมาตรฐานของช่องนี้

สรุปภาพรวมเรตติ้งซีรีส์เกาหลีในรอบสัปดาห์ 30 พฤษภาคม - 5 มิถุนายน 2022

ชื่อเรื่อง (สถานีโทรทัศน์)ตอนที่เรตติ้ง
Bloody Heart (KBS2)95.7%
106.3%
Woori the Virgin (SBS)73.6%
83.6%
Eve (tvN)13.6%
23.7%
Love All Play (KBS2)131.8%
141.4%
Why Her? (SBS)16.0%
26.5%
Doctor Lawyer (MBC)15.2%
24.2%
Shooting Stars (tvN)131.3%
141.3%
Our Blues (tvN)1710.1%
1812.5%
Cleaning Up (JTBC)12.7%
21.5%
It's Beautiful Now (KBS2)1921.2%
2023.8%
From Now, Showtime! (MBC)132.7%
143.1%

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa