รีเซต

รวมครูคนดัง ในวงการบันเทิง ทั้งปัง ทั้งเป๊ะ!

รวมครูคนดัง ในวงการบันเทิง ทั้งปัง ทั้งเป๊ะ!
Entertainment Report_2
8 มกราคม 2567 ( 09:57 )
18.9K

นอกจากจะให้ความรู้ ยังมีความน่ารักและฮอตครบเครื่อง สำหรับ "ครู" และ "อาจารย์" ในวงการบันเทิงแต่ละคน เขาเหล่านี้ สร้างทั้งความรู้และรอยยิ้ม หาทรัพย์ได้จากความรู้ที่มีและได้รับการยอมรับ ด้วยความสามารถและความบันเทิงในยุคนี้ พ.ศ.นี้ และในโอกาส เหล่านี้ คือครูและอาจารย์ที่โด่งดังและปังมาก ในวงการบันเทิงไทย มีใครกันบ้าง TrueID ไปส่องกันดูเลยจ้า

 

รวมครูคนดัง ในวงการบันเทิง ทั้งปัง ทั้งเป๊ะ!

  • ครูสลา คุณวุฒิ

ครูสลา ครูเพลงลูกทุ่งที่นอกจากแต่งเพลงแล้ว ยังรับหน้าที่คอมเมนต์เตเตอร์ในรายการดังมากมาย เป็นที่ยอมรับของลูกศิษย์ลูกหา และมีความสามารถด้านแต่งเพลง สร้างศิลปินโด่งดังทั่วทั้งวงการ อีกทั้งเป็นคอมเมนเตเตอร์ที่คนนับถือมากที่สุดคนหนึ่ง เคยเป็นครูสอนนักเรียนมาก่อน แต่ลาออกมาแต่งเพลงจนมีชื่อเสียงจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันครูสลาเป็น ศิลปินแห่งชาติ  สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล - ประพันธ์เพลงไทยลูกทุ่ง) ประจำปี พ.ศ. 2564

ครูสลา คุณวุฒิ ครูเพลง คอมเมนเตเตอร์ชื่อดัง ที่อดีตก็เคยเป็นครูมาก่อน

 

  •  ครูอ้วน มณีนุช เสมรสุต

ครูอ้วน ครูสอนร้องเพลงคนดัง คอมเมนเตเตอร์ชื่อดัง มีความสามารถทั้งร้องเพลง สอนร้องเพลง เล่นละคร เรียกว่าทำได้หมด อีกทั้งยังเป็นคุณครูสอนร้องเพลงที่ทันสมัย อายุทะลุ 60 ไปแล้ว แต่ความสดใส ซาบซ่า ยังอยู่ครบ แถมยังเป็นขวัญใจเด็ก ๆ อีกด้วย

ครูอ้วน มณีนุช ครูสอนร้องเพลงชื่อดัง

 

  •  ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ

ครูเงาะ แอ็คติ้งโค้ช หรือ ครูสอนการแสดงชื่อดัง ของนักแสดงในวงการบันเทิงมากมายตัวท็อปของวงการ ได้รับการยกย่องให้เป็นครู เพราะสอนให้นักแสดงหลายคนโด่งดังเป็นซูเปอร์สตาร์จนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันมีลูกศิษย์มากมาย

 

ครูเงาะ รสสุคนธ์ 

 

 

  •  ครูลิลลี่ กิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์

ครูลิลลี่ คุณครูสอนพิเศษภาษาไทยสุดเปรี้ยวชื่อดัง ที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ความบันเทิงในภาควิชาภาษาไทยที่ครูลิลลี่หยิบใส่เทคนิคมาให้แพรวพราวทำให้ครูลิลลี่โด่งดังและมีชื่อเสียงและงานในวงการบันเทิงเข้ามาจนถึงทุกวันนี้ เดินสายสอนทั่วประเทศ แจกความสดใสได้ทุกที่ ทุกเวลา และเป็นครูภาษาไทยคนดังในแอป TikTok ไปแล้วเช่นกัน

ครูลิลลี่

  •  อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์

อ.ยิ่งศักดิ์ อาจารย์ด้านการสอนทำอาหาร ของคาว ของหวาน ต้องอาจารย์ยิ่งเลยจ้า นอกจากความสามารถในการสอนทำอาหาร อาจารย์ยิ่งศักดิ์ยังมีความสามารถในวงการบันเทิงหลายอย่างทั้งเล่นภาพยนตร์ พิธีกร รวมทั้งมีรายการอาหารเป็นของตัวเองหลายรายการ และไม่เคยตกเทรนด์ โลดแล่นอยู่ในจอทีวีมาช้านานจนถึงปัจจุบัน และยังทำหน้าที่พิธีกร คนดังนั่งเคลียร์

อ.ยิ่งศักดิ์

 

  •  อ.เชน จตุพล ชมพูนิช

อ.เชน เป็นอดีตคู่จิ้นกับ "ครูอ้วน มณีนุช" จากรายการ ดันดารา ในตำนาน อาจารย์เชนเป็นนักพูดชื่อดัง ให้ทั้งสาระและความรู้มากมาย ได้รับเชิญไปพูดในโอกาสต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย นอกจากสาระ ความฮา และแง่คิดที่ดีงาม อาจารย์เชนยังดูแลสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยม

อ.จตุพล 

 

"นาวิน ต้าร์" เคยเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จากโควตาของคณะเศรษฐศาสตร์ และได้ร่วมสอนวิชาเศรษฐศาสตร์จุลภาคและคณิตศาสตร์สำหรับนักเศรษฐศาสตร์ ทั้งในภาคปกติและหลักสูตรนานาชาติ ปัจจุบันแต่งานและมีลูก 2 คนแล้ว  เป็นดร.คุณพ่อสุดหล่อ และทำธุรกิจกับภรรยา

นาวิน ต้าร์ และครอบครัว 

 

เบเบ้ เคยเป็นอาจารย์พิเศษ สอนด้านการตลาด ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ปัจจุบันแต่งงานแล้ว อีกทั้งกลับมารับงานในวงการบันเทิงและดูแลสุขภาพตัวเอง ออกกำลังกายสม่ำเสมอจนภาพในอินสตาแกรมอาจารย์เบเบ้ เป็นครูด้านสุขภาพของใครอีกหลายคนอีกด้วย 

เบเบ้ ธันย์ชนก 

 

  • เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ กรสูต 

เปปเปอร์ อดีต 1 ใน สมาชิกบอยแบนด์ชื่อดัง วง UHT ที่เคยเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาวิชา Computer Business, และหลักสูตรบริหารธุรกิจภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ตอนหลังรัฐบาลเชิญให้เข้าไปทำหน้าที่ดูแลด้านเศรษฐกิจดิจิทัล ( Digital Economy ) ของกระทรวงไอซีที ในตำแหน่ง ผอ.อาวุโส สำนักส่งเสริม ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ETDA ปัจจุบันแต่งงานแล้ว แต่งานในวงการบันเทิงก็ยังรับอยู่บ้างตามวาระโอกาสและเวลา ความหล่อยังเสมอต้นเสมอปลายมาก 

เปปเปอร์ รัฐศาสตร์ 

 

"ครูเต้ย" นักร้องลูกทุ่งอินดี้ คุณครูหนุ่มหน้าใส ครูหนุ่มรูปหล่อสอนศิลปศึกษา ดนตรี และ นาฏศิลป์ นอกจากเป็นคุณครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านกุดธาตุ อำเภอหนองนาคำ จังหวัดขอนแก่น เจ้าตัวยังเป็นนักร้องเสียงดี สังกัดค่าย คืนถิ่นสตูดิโอ ที่มาพร้อมแนวเพลงในรูปแบบใหม่ R&Bสตริงอีสาน เจ้าของเพลงดัง "ถ้าอ้ายหน้าใหม่" ด้วยความหล่อและเสียงดี ทำให้ครูเต้ยเป็นขวัญใจของแฟน ๆ สอนในห้องเรียนด้วย เล่นดนตรีด้วย ฮอตตลอดเลยทีเดียว และครูเต้ยยังเป็นพระเอกภาพยนตร์ "ส้มปลาน้อย" ของ ตลกชื่อดัง "หม่ำ จ๊กมก" อีกด้วย

ครูเต้ย

ครูเต้ย อภิวัฒน์ นักร้องชื่อดัง

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรมจาก kru_lilly, krungor , manee.ms , kroo_sala , jatuponechompoonich , yingsakfood , navintar , thisisbebe , dr_pepper15 , toey_apiwat23