รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.6 : "บัว" สุดทนยื่นใบลาออก "อ้น" ไม่รับซองขาว

รีวิว Emergency Couple EP.6 : "บัว" สุดทนยื่นใบลาออก "อ้น" ไม่รับซองขาว
EntertainmentReport3
30 มีนาคม 2567 ( 21:00 )
1.2K

"รีวิว Emergency Couple EP.6" คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ ฐิตะกวิน) แม่ของ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติไม่พอใจหลังรู้ว่า ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) เป็นแพทย์เจ้าของไข้ดูแลเธอ ไล่ปัณณ์ออกจากห้องและขอเปลี่ยนให้ อลิซ (กระปุก พลอยนิรา หิรัญทวีศิลป์) มาดูแลแทน ส่วนปัญหาเรื่องที่ปัณณ์ผ่าตัดผู้ป่วยในลิฟท์ ทำให้ปัณณ์ตัดสินใจยื่นหนังสือ หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่)

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.6 

รีวิว Emergency Couple EP.6

หลังจากที่ คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยมี ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) เป็นแพทย์เจ้าของไข้ ทุกครั้งที่ปัณณ์เข้ามาตรวจสอบอาการ คุณหญิงวิมลทิพย์ เอาแต่กร่นด่าและไล่ปัณณ์ คุณหญิงวิมลทิพย์ โทรเรียกพยาบาลเข้ามาในห้อง คุณหญิงวิมลทิพย์ โมโหมากจนปาแก้วใส่ปัณณ์จนแก้วแตก หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) กับ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) รีบเข้ามาดู หมอกุ๊กถามกับปัณณ์ แต่เธอตอบว่าไม่ทราบเช่นกันว่าคนไข้เป็นอะไร หมอกุ๊กให้ปัญญ์ กับ ปัณณ์ ออกไป เดี๋ยวดูแลคนไข้เอง คุณหญิงวิมลทิพย์ รีเควสขอให้ อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) มาดูแลแทนปัณณ์ หมอกุ๊กไม่ยอม คุณหญิงวิมลทิพย์ รีบโทรหาพี่ชายที่เป็นรุ่นพี่ของ ผอ.รพ. สั่งให้เปลี่ยนแพทย์ที่ดูแลเธอ 

ส่วนปัญญ์ขอโทษปัณณ์แทนแม่ เธอยอมรับว่าเธอเสียใจ บั่นทอนจิตใจมาก เพราะทำอะไรก็ผิด ปัณณ์ขอร้องให้ลืมเรื่องที่เคยแต่งงานกัน ไม่ต้องเจอกัน ไม่ต้องรู้จักกันอีกเลย ปัญญ์เอาแต่นึกถึงคำพูดของปัณณ์ ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) เดินเข้ามาในห้องพักแพทย์พอดี ส่วนอลิซไปตรวจดูแลอาการของแม่ปัญญ์ ปัณณ์เข้ามาได้ยินพอดี เธอเลยเดินกลับไป หลังเลิกงานปัณณ์นัดเพื่อนไปนั่งดื่ม เธอนั่งระบายความเครียดกับเพื่อน ดื่มจนอาเจียน ร้องไห้ เพื่อนคอยช่วยกันปลอบ ขากลับเพื่อนไปส่งปัณณ์ที่บ้าน ระหว่างทางเดินเข้าบ้าน เธอเห็นตุ๊กตาคล้าย ๆ กับตัวที่เคยมีความทรงจำปัญญ์ ทำให้นึกถึงเรื่องในอดีต เมื่อกลับเข้ามาในบ้าน แม่ของปัณณ์ (ท็อป ดาราณีนุช) พูดคุยกับลูกสาว เธอถามแม่ว่าถ้าไม่ได้เป็นหมอ จะยังรักเธออยู่มั้ย สองแม่ลูกกอดให้กำลังใจกัน

เช้าวันต่อมา ปัญญ์ขอบคุณอลิซที่ช่วยดูแลแม่ของเขา อลิซเอ่ยปากชวนปัญญ์ไปทานข้าวเย็น ตอนแรกปัญญ์ปฏิเสธ แต่อลิซรุกหนักบอกว่าเธออยากไปเดทกับปัญญ์ ทำเอาเขาอึ้งไปเลย ด้านปัณณ์เอาแต่วนเวียนนึกถึงคำพูดของทุกคนที่เคยพูดดูถูกเธอ ปัณณ์ตัดสินใจยื่นหนังสือลาออกกับหมอกุ๊ก แต่หมอกุ๊กไม่รับหนังสือลาออก ปัญญ์มาเห็นพอดี เขารอดูอยู่หน้าห้องห่าง ๆ ซักพักพยาบาลวิ่งมาตามหมอกุ๊กไปดูเคสคนไข้ด่วน ปัญญ์กับปัณณ์มาเจอกันอีกครั้ง ส่วน คุณหญิงวิมลทิพย์ ถามอลิซว่าทำไมถึงให้คนไปเดทแทน เธออธิบายให้ฟัง คุณหญิงวิมลทิพย์ เข้าทางถามว่าลูกชายเธอคุยรู้เรื่องมั้ย อลิซบอกว่าบางทีปัญญ์ก็ดูลึกลับ เหมือนมีบางอย่างที่ไม่เข้าใจเค้า ก่อนแนะนำให้ไปเดท 

ด้าน ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) ดูแลคนไข้ในห้องฉุกเฉินตามปกติ เธอทำแผลให้คนไข้เสร็จ บอกให้กลับบ้านได้ ก่อนออกจากโรงพยาบาลคนไข้มีอาการปวดท้องกำเริบ ปัณณ์เข้ามาเจอพอดี เลยลองตรวจอาการเบื้องต้น แนะนำให้อัลตร้าซาวด์ด่วน แต่คนไข้ไม่มีเงินรักษา ปัณณ์รีบไปจัดการให้โดยการแอบพาคนไข้เข้ามาอัลตร้าซาวด์ หลังเห็นผล ปัณณ์รีบเดินตามหาหมอกุ๊ก เมื่อเจอปัญญ์ เขาถามเธอเรื่องลาออก ปัณณ์บอกไม่ใช่เวลา หมอกุ๊กที่กำลังดู เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) ทำแผลคนไข้อยู่ ปัณณ์เข้ามาหาหมอกุ๊ก ปรึกษาเรื่องคนไข้ สันนิษฐานว่าเป็นนิ่วอุดตันในท่อน้ำดี เมื่อหมอกุ๊กมาถึงสอบถามอาการเบื้องต้น ก่อนสั่งให้ปัณณ์ไปเตรียมห้องผ่าตัด สามีคนไข้บอกว่าไม่มีเงินรักษา สิทธิ์บัตรทองก็ไม่มีเพราะไม่ใช่คนไทย หมอกุ๊กโทรหา หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) บอกให้เตรียมห้องผ่าตัดให้ด่วน และให้ปัณณ์รีบไปตามเวรเปลมา หมอเมย์แซวหมอกุ๊กไม่มีหยุดเขาได้ หมอกุ๊กบอกว่าเป็นเพราะปัณณ์ต่างหาก ส่วนค่าผ่าตัดหมอกุ๊กจัดการค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด

ย้อนกลับไปในอดีต หมอเมย์นัดดินเนอร์กับหมอกุ๊ก แต่นานแล้วหมอกุ๊กไม่มา เธอนั่งร้องไห้คนเดียวบนโต๊ะอาหาร พร้อมหยิบการ์ดที่เป็นรูปถ่ายของทั้งคู่ขึ้นมานั่งดูคนเดียวแบบเหงา ๆ ซักพักมีโทรศัพท์มา หมอเมย์รีบกลับไป กลับมาที่ปัจจุบัน หมอกุ๊กชวนหมอเมย์เข้าไปผ่าตัดด้วย หลังผ่าตัดเสร็จ หมอกุ๊กกลับมาที่ห้อง ปัณณ์มายืนคอย เธอยังคงยื่นซองขาวให้หมอกุ๊ก แต่หมอกุ๊กฉีกจดหมายลาออก พร้อมอธิบายเรื่องถูกตัดงบ ไม่ใช่ความผิดของเธอ ปัณณ์บอกว่าที่เคยถามว่าทำไมอยากมาเป็นหมอ วันนี้เธอได้คำตอบแล้ว เธอต้องการลบคำสบประมาทดูถูก เธอต้องการทำให้เห็นว่าคนอย่างเธอก็ทำได้ หมอกุ๊กให้ข้อคิดปัณณ์ เธอขอบคุณหมอกุ๊ก หลังออกจากห้องไป หมอกุ๊กเครียด หยิบจดหมายเลิกจ้างปัณณ์ขึ้นมาวางบนโต๊ะ ส่วน คุณหญิงวิมลทิพย์ หายแล้วแต่ไม่ยอมกลับบ้าน ปัญญ์ถามแม่ว่ารอใครกันแน่ เธอบอกว่ารอพ่อของปัญญ์ 

หมอกุ๊ก ถามอลิซว่าที่ดูแลคนไข้วีไอพี ก็คือแม่ของปัญญ์ แต่ไม่รายงานการรักษาหมอกุ๊กเลย เขาตักเตือนอลิซว่าอย่าทำให้เสียระบบ ส่วนปัณณ์ที่เอาเอกสารเข้าไปวางที่โต๊ะหมอกุ๊ก แต่ดันเห็นเอกสารเลิกจ้างตัวเองพอดี ซักพักมีโทรศัพท์เข้ามา ให้รีบไปดูแม่ของปัญญ์ เนื่องจากคนไข้หมดสติ หลังปัญญ์รู้เรื่อง บอกให้ฟลุ๊คไปกินข้าวกับอลิซแทนเขา ตอนแรกฟลุ๊คจะปฏิเสธ แต่ลึก ๆ เขาแอบดีใจไม่น้อย เมื่อปัญญ์กับปัณณ์ไปถึงห้องพักผู้ป่วย หมอกุ๊กคอยดูแลอยู่ แต่อาการแย่ลงเรื่อย ๆ ปัณณ์คอยเป็นผู้ช่วยหมอกุ๊กในการปั๊มหัวใจ จนชีพจรกลับมา ปัณณ์ได้รับคำชมอีกครั้ง เพราะเธอติดเครื่องตรวจคลื่นหัวใจเอาไว้ ทำให้รู้ว่าหัวใจเต้นผิดปกติ งานนี้หมอกุ๊กชมไม่หยุดปาก ก่อนจะบอกให้ปัญญ์ไปเลี้ยงข่าวตอบแทนปัณณ์ หลังจากคุณหญิงวิมลทิพย์ฟื้น ปัญญ์เล่าให้ฟังเรื่องที่ปัณณ์ช่วยชีวิตแม่ของเขา 

ปัณณ์บอกหมอกุ๊กเรื่องจดหมายเลิกจ้างเธอ และสงสัยว่าทำไมหมอกุ๊กไม่บอกเธอ หมอกุ๊กถามกลับว่าคุณหญิงวิมลทิพย์ที่ไล่เธอ คนไข้ที่ไม่มีเงินรักษาแต่เธอก็พยายามช่วย ทำไมเธอถึงช่วย ปัณณ์บอกว่าไม่รู้ หมอกุ๊กบอกว่าเพราะมันไม่มีเหตุผล แต่มันคือสัญชาตญาณของหมอ และชมปัณณ์ แนะนำให้มองไปข้างหน้า หยุดโทษตัวเอง เอาเวลาที่มีไปทำให้ตัวเองเก่งขึ้น ส่วนเรื่องจดหมายเลิกจ้างไม่ต้องห่วง เขาจะจัดการเอง ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี          

 

 

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :