รีเซต

ประวัติ เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal)

ประวัติ เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal)
แจ็คเก็ตขาว
14 ธันวาคม 2563 ( 22:00 )
1.9K

ประวัติ เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal)

เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal) มีชื่อจริงเต็มๆว่า เจค็อบ เบนจามิน จิลเลนฮอล (Jacob Benjamin Gyllenhaal) นักแสดงชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 19 ธันวาคม ค.ศ. 1980 ปัจจุบันในปีค.ศ. 2020 เขามีอายุ 40ปี นักแสดงผู้ชนะรางวัลบาฟต้า สาขาดาราสมทบชายยอดเยี่ยม ประจำปี ค.ศ. 2006 และถูกเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง Brokeback Mountain

ประวัติ เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal)

เจค จิลเลินฮาล เติบโตในครอบครัวนักแสดงและเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงตั้งแต่เขามีอายุได้ 11 ปี เขาได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์ครั้งแรกเรื่อง City Slicker เขาเริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์ Donnie Darko และเขามีชื่อเสียงโด่งดังจากการรับบทบาทในภาพยนตร์หนังรักร่วมเพศเรื่อง Brokeback Mountain โดยภาพยนร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมายอาทิ รางวัลสิงโตทองคำสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์เวนิซ รางวัลลูกโลกทองคำถึง 4 สาขา และอีก 4 สาขาจากรางวัลบาฟต้า และ 3 สาขาจากรางวัลออสการ์ ในปีค.ศ. 2019 เจค จิลเลินฮาล ได้มีโอกาศแสดงในภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel เรื่อง Spider-Man: Far from Home ในบท Quentin Beck / Mysterio

ผลงานการแสดง

ภาพยนตร์

  • ปีค.ศ. 2019 Spider-Man: Far from Home รับบท Quentin Beck / Mysterio
  • ปีค.ศ. 2019 Velvet Buzzsaw รับบท Morf Vandewalt
  • ปีค.ศ. 2018 The Sisters Brothers รับบท John Morris
  • ปีค.ศ. 2018 Wildlife รับบท Jerry Brinson
  • ปีค.ศ. 2017 Great Performers: Horror Show รับบท The Damned
  • ปีค.ศ. 2017 Stronger รับบท Jeff Bauman
  • ปีค.ศ. 2017 Okja รับบท Johnny Wilcox
  • ปีค.ศ. 2017 Life รับบท David Jordan คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2016 Nocturnal Animals รับบท Tony Hastings / Edward Sheffield
  • ปีค.ศ. 2015 Demolition รับบท Davis
  • ปีค.ศ. 2015 Everest รับบท Scott Fischer
  • ปีค.ศ. 2015 Southpaw รับบท Billy Hope
  • ปีค.ศ. 2015 Accidental Love รับบท Howard Birdwell
  • ปีค.ศ. 2014 Nightcrawler รับบท Louis Bloom
  • ปีค.ศ. 2014 Jay-Z Feat. Beyoncé: Part II - On the Run รับบท Jake Gyllenhaal
  • ปีค.ศ. 2013 Enemy รับบท Adam + Anthony
  • ปีค.ศ. 2013 Prisoners รับบท Detective Loki
  • ปีค.ศ. 2012 End of Watch รับบท Brian Taylor
  • ปีค.ศ. 2012 The Shoes: Time to Dance รับบท The Killer
  • ปีค.ศ. 2011 Source Code รับบท Colter Stevens
  • ปีค.ศ. 2010 Love & Other Drugs รับบท Jamie Randall
  • ปีค.ศ. 2010 Prince of Persia: The Sands of Time รับบท Dastan
  • ปีค.ศ. 2010 Vampire Weekend: Giving Up the Gun (Video short)
  • ปีค.ศ. 2009 Jamie Foxx Ft. T-Pain: Blame It รับบท Jake Gyllenhaal
  • ปีค.ศ. 2009 Brothers รับบท Tommy Cahill
  • ปีค.ศ. 2007 The Lonely Island: Iran So Far รับบท Jake Gyllenhaal
  • ปีค.ศ. 2007 Rendition รับบท Douglas Freeman
  • ปีค.ศ. 2007 Zodiac รับบท Robert Graysmith คลิกเพื่อดูหนังออนไลน์
  • ปีค.ศ. 2005 Jarhead รับบท Anthony Swofford
  • ปีค.ศ. 2005 Proof รับบท Harold Dobbs - Hal
  • ปีค.ศ. 2005 Brokeback Mountain รับบท Jack Twist
  • ปีค.ศ. 2005 Between the Towers ให้เสียงพากย์บรรยาย
  • ปีค.ศ. 2004 Jiminy Glick in Lalawood รับบท Jake Gyllenhaal
  • ปีค.ศ. 2004 The Day After Tomorrow รับบท Sam Hall
  • ปีค.ศ. 2002 Moonlight Mile รับบท Joe Nast
  • ปีค.ศ. 2002 Highway รับบท Pilot
  • ปีค.ศ. 2002 The Good Girl รับบท Holden Worther
  • ปีค.ศ. 2001 Lovely & Amazing รับบท Jordan
  • ปีค.ศ. 2001 Bubble Boy รับบท Jimmy Livingston
  • ปีค.ศ. 2001 Donnie Darko รับบท Donnie Darko
  • ปีค.ศ. 1999 October Sky รับบท Homer Hickam
  • ปีค.ศ. 1998 Homegrown รับบท Jake / Blue Kahan
  • ปีค.ศ. 1993 Josh and S.A.M. รับบท Leon Coleman
  • ปีค.ศ. 1993 A Dangerous Woman รับบท Edward (as Jacob Gyllenhaal)
  • ปีค.ศ. 1991 City Slickers รับบท Danny Robbins

ผลงานโทรทัศน์

  • ปีค.ศ. 2020 Saturday Night Live รับบท Guy Who Travels in Pyjamas
  • ปีค.ศ. 2016 Inside Amy Schumer รับบท Jake Gyllenhaal
  • ปีค.ศ. 1994 Homicide: Life on the Street รับบท Matt Ellison

ไอจี เจค จิลเลินฮาล (Jake Gyllenhaal)

https://www.instagram.com/jakegyllenhaal

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :