รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.17 : รักของคุณหมออิรุงตุงนัง! "ฌอห์ณ" เข้าใจผิด คิดว่า "บัว-อ้น" รักกัน

รีวิว Emergency Couple EP.17 : รักของคุณหมออิรุงตุงนัง! "ฌอห์ณ" เข้าใจผิด คิดว่า "บัว-อ้น" รักกัน
EntertainmentReport2
10 พฤษภาคม 2567 ( 21:00 )
499

รีวิว Emergency Couple EP.17 : หลังจากเสร็จงานศพคุณพ่อ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) พยายามมีระยะห่างเพื่อให้ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) เพื่อจะได้ทบทวนตัวเองว่ารักใครกันแน่ ปัญญ์เข้าใจว่า หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) กับ ปัณณ์ ชอบพอกัน จนทําให้เขาคิดวนไปมาว่าเขาควรจะทําอย่างไรกับความรู้สึกของเขา หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) กําลังจะกลับอเมริกา และหมอกุ๊กจะรู้ใจตัวเองหรือไม่ งานนี้ต้องลุ้น!?

กดดูเลย Emergency Couple EP.17

ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ตื่นมาทำอาการให้ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) แต่เช้า ปัณณ์ถามปัญญ์ว่าทำไมยังเก็บตุ๊กตาหมีแพนด้าอยู่ เพราะตอนเลิกกันก็จบไม่สวย ปัณณ์เข้าใจว่าปัญญ์ทิ้งของทุกอย่างไปหมดแล้ว ปัณณ์และหมออินเทิร์นทุกคนเป็นห่วงปัญญ์ และรอการกลับมาของปัญญ์ในหน้าที่หมออีกครั้ง

หมอเมย์ กินข้าวกับ หมอกุ๊ก ที่โรงอาหาร ซึ่งหมอกุ๊กไม่กินข้าวเช้าอย่างเคย ดื่มกาแฟแก้วเดียว จนหมอเมย์เป็นห่วง หมอเมย์บอกของบางอย่างถ้าเปลี่ยนแล้วชีวิตดีขึ้นก็ต้องลอง หมอกุ๊กเลยเดินไปสั่งโจ๊กมากินดูบ้าง หมอเมย์ยังห่วงหมอกุ๊กเรื่องการดูแลตัวเอง และแจ้งว่าหมอเมย์จะกลับไปอเมริกาแล้ว หมอกุ๊กอวยพรให้หมอเมย์เดินทางปลอดภัย และมีอะไรภายในใจเป็นล้านคำ แต่ไม่พูดออกมา ด้านหมออินเทิร์นทุกคนทักทายปัณณ์ ความสัมพันธ์ดีขึ้นมาก เต๋อ (บอนชอล ธนวัฒน์) เรียกปัณณ์กินหมูปิ้ง อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) บรรยากาศการทำงานดีขึ้นมาก ปัญญ์นั่งมองตุ๊กตาหมีแพนด้านั่งทบทวนเรื่องที่ผ่าน ๆ มา เกี่ยวกับตัวเขาและปัณณ์ ทบทวนความรักในอดีตที่จับมือกันไม่แน่นพอ และเชื่อแล้วว่าการแต่งงานเป็นแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น ในอดีตที่ปํญญ์งานเยอะมาก และไม่ได้มองถึงมุมอื่นของปัณณ์ ในวันที่เหนื่อยด้วยกันทั้งคู่  

ปัณณ์ ไปตรวจคนไข้ที่เป็นปอดบวม ซึ่งเดินทางมาคนเดียว ลูกชายกำลังยุ่ง ติดงานแต่กำลังจะจะมา ปัณณ์อธิบายให้คุณย่าฟัง และเผลอบอกไปว่าป้าเป็นมะเร็งปอด ซึ่งคุณยายไม่รู้ตัวมาก่อน ไม่มีใครบอกเรื่องนี้และเริ่มโวยวาย เพราะไม่รู้มาก่อนว่าป่วยมะเร็ง หมอเมย์จึงเข้ามาช่วยดู และเรียกปัณณ์มาเตือน ซึ่งญาติระบุไว้แล้วว่าญาติไม่ปรสงค์บอกย่า การบอกเรื่องละเอียดอ่อนกับคนไข้มีเรื่องอารมณ์และความรู้สึก ปัณณ์ขอโทษและจะระวังเรื่องนี้ให้มาก 

กลับมาดูอีกรอบคุณย่าที่เป็นมะเร็งปอดหายไปแล้ว ปัณณ์รีบวิ่งตามหา ซึ่งคุณย่ารีบไปห้องจ่ายยา จนปัญญ์มาพบและช่วยเหลือเพราะคุณยายเป็นลม หมอฟลุ๊ครีบตามเวรเปล และอุ้มคุณยายไปห้องฉุกเฉินอีกครั้ง ปัณณ์มาดูเช่นเดียวกัน ปัณณ์ดูแลเคสนี้อยู่ ซึ่งมีอาการมะเร็งปอดด้านซ้าย ลูกชายของคุณยายมาถึงโวยวายเรื่องหมอบอกอาการของคุณแม่ที่เป็นมะเร็ง ไม่นานหมอกุ๊กกับหมอเมย์ก็มาดูอาการคุณยาย มะเร็งปอดขวางทางเดินหายใจ หมอเมย์รับดูแลเคสนี้ต่อ ไม่นานพยาบาลก็วิ่งมาตามปํณณ์ออกไปพบ ลูกชายของคุณยายโวยวายเอาเรื่อง ซึ่งไม่ได้ต้องการคำขอโทษ ปัณณ์อธิบายว่าคุณยายรับรู้ได้เพราะลูกชายยุ่งมาก ปัณณ์ขอโทษ และโดนลูกชายคุณยายโวยวายลั่นโรงพยาบาล หมอเมย์รีบเข้ามาอธิบายให้ฟัง ปัณณ์เจอวีนจนอาการหอบ เครียดอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งพอรู้ว่าแม่อาการทรุด ลูกชายโวยวายเสียงดัง ผลักหมอเมย์จนปัญญ์ต้องเข้ามาห้ามไว้ 

สถานการณ์สงบลงแล้ว ปัญญ์มาปลอบปัณณ์ และยื่นยาพ่นหอบให้ ปัญญ์พกยาพ่นไว้ตลอด และปัณณ์ก็ได้ใช้ตลอด ซึ่งปัญญ์ให้ปัณณ์เก็บไว้ เผื่อว่าวันหนึ่งไม่ได้อยู่ใกล้กันแล้ว ซึ่งคืนนั้นญาติของคนไข้ยินยอมให้คุณยายผ่าตัด ปัณณ์ขอบคุณปัญญ์อีกครั้งที่ช่วยเหลือคุณยายไว้ และช่วยหาข้อมูลด้วยกันเรื่องการรักษามะเร็ง ทั้งสองทำงานกันจนดึก ปัณณ์เผลอหลับไป ปัญญ์นั่งมองปัณณ์ และแอบห่วงใย และยังคงคิดถึงวันเก่า ๆ ของกันและกันในอดีต ปัญญ์สารภาพรัก ในช่วงที่ปัณณ์นอนหลับ ปัญญ์เผยไม่เคยลืมปัณณ์ได้เลย ตอนอยู่ที่เมืองนอก ตัดใจเก็บของไว้ทุกอย่าง ปัญญ์ขอบคุณปัณณ์ที่เกิดมาบนโลกใบนี้ 

เช้าอีกวัน ปัณณ์ เดินเอางานวิจัยของของ ศาสตราจารย์กำธร (ปรินทร์ วิกรานต์) พ่อของปัญญ์มาให้ ซึ่งเคยศึกษาเอาไว้ ปัญญ์ไม่เคยรู้ว่าพ่อทำวิจัยเรื่องนี้ ปัญญ์เข้ามาปรึคษาหมอกุ๊ก จากงานวิจัยของพ่อ ซึ่งศาสตราจารย์กำธรเขียนวิจัยเรื่องนี้ ปัญญ์ยกมือขอโทษหมอกุ๊กที่เคยพูดจาไมดีกับอาจารย์ไว้ เรื่องปัณณ์ หมอกุ๊กบอกว่าที่พูดแบบนั้นเพราะปัญญ์ยังรักปัณณ์อยู่ หมอกุ๊กไม่ได้โกรธ และหมอกุ๊กยังบอกว่าให้หยุดทำตัวเป็นพ่อสื่อได้แล้ว ให้ทุกอย่างเป็นไปธรรมชาติ และถ้าปัญญ์ยังชอบปํณณ์อยู่ ก็ไม่ควรตัดใจง่าย ๆ แบบนี้ ด้ายหมอเมย์โทร.คุยกับพ่อ บอกว่าเก็บของเรียบร้อยแล้ว มาย ลูกสาว ถามหาพ่อเช่นทุกครั้งแต่หมอเมย์บอกว่าพ่อติดงาน มายเสียใจที่ไม่ได้คุยกับคุณพ่อ จนลูกสาววางสายไป ซึ่งมายคิดถึงพ่อมาโดยตลอดแต่ไม่มีโอกาสได้เจอ

หมอกุ๊ก เข้ามาถามเต๋อกับฮันนี่ คนไข้ปวดท้องแล้วให้ยากลับบ้านไปทั้งที่ไม่ตรวจให้ละเอียดได้อย่างไร ซึ่งเต๋อจ่ายยาให้คนไข้ แล้วกลับบ้านไป หมอกุ๊กดุเต๋อ ส่วนฮันนี่โดนดุเพราะความประมาท ให้เต๋อช่วยได้แต่ไม่ใช่ช่วยตลอดแล้วผิดพลาด ฮันนี่โวยวายใส่เต๋อที่ประมาทจนทำให้หมอกุ๊กตำหนิ ฮันนี่โกรธเต๋อ ที่ทำให้โดนดุ ฮันนี่ด่าเต๋อว่าโง่ต่อหน้าอลิซ ซึ่งอลิซบอกให้ทั้งคู่ใจเย็น ๆ ฮันนี่ไล่ให้เต๋อไปไกล ๆ  อย่ามาให้เห็นหน้า ทั้งคู่อารมณ์ร้อนใส่กันจนวงแตก ด้านหมอเมย์มาดูหมอกุ๊กทำงาน หมอเมย์ชวนหมอกุ๊กกินข้าวร้านใกล้ ๆ แถวรพ.ซึ่งหมอเมย์จะบินพรุ่งนี้แล้ว 

ด้าน เต๋อ หมอฟลุ๊คและปัญญ์ไปกินข้าวด้วยกัน เต๋อดูเครียดมาก กินไม่พูดไม่จา แต่ในที่สุดก็ระบายออกมา ฝั่งฮันนี่ก็ไปกับแก๊ง อลิซกับปัณณ์ ที่ร้านข้าวต้ม ทั้งปัณณ์และปัญญ์ปลอบทั้งสองฝั่งในรูปแบบที่เข้าใจความรักมากขึ้น ปัญญ์กับปัณณ์บอกให้มองข้อดีของกันแลักัน เพราะการเลิกกันไม่มีอะไรดี  ไม่ใช่เลิกไม่ได้ แต่ขอให้คิดให้ดีให้คิดให้ดี อย่าเชื่อเรื่องศักดิ์ศรี  ปัณณ์ก็สอนฮันนี่เท่ากัน ให้น้อมรับมุมที่ไม่ชอบของกันและกันด้วย เพราะคนเรามีทั้งข้อดีและข้อเสียถ้าไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้นก็ลองปรับความเข้าใจกัน เพราะเลิกแล้วจะกลับมาคบกันนั้นไม่ง่าย 

หมอเมย์กับหมอกุ๊ก มากินข้าวด้วยกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นร้านที่น่าจะได้มาตอน 7 ปีที่แล้ว หมอเมย์เชียร์ให้หมอกุ๊กบอกชอบปัณณ์ ถ้ารู้สึกก็ให้บอกไปตรง ๆ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ดีกว่าไม่ได้บอก สุดท้ายเขาก็กลายเป็นของคนอื่น หมอกุ๊กอยากจะบอกความในใจว่อบหมอเมย์ แต่ก็ไม่กล้าพูด ทั้งที่อยากดูแลหมอเมย์และมาย หมอเมย์ให้หมอกุ๊กดูแลตัวเองดี ๆ และมีชีวิตอยู่ให้มีความสุข หมอเมย์บอกว่าบินพรุ่งงนี้ไม่ต้องไปส่งที่สนามบิน ทั้งสองต่างไม่พูดตามความรู้สึก 
หมอกุ๊กจับมือหมอเมย์และขอให้เดินทางปลอดภัย ทั้งคู่ลากันในรถในค่ำคืนนั้น หมอกุ๊กเคยถามว่าทำไมหมอเมย์ไม่เอามายกลับมาที่นี่ หมอเมย์คิดถึงคำพูดหมอกุ๊กที่คิดว่าหมอกุ๊กสงสารตัวเอง แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ ทั้งคู่ไม่ได้บอกความรู้สึกจริง ๆ ของตัวเอง ซึ่งทั้งชีวิตหมอกุ๊กทำแต่งาน นั่งคิดเรื่องเก่า ๆ หมอเมย์น้ำตาคลอและกดเลิกติดตามหมอกุ๊กในเฟซบุ๊ก 

ปัณณ์ ขอคุยกับ ปัญญ์ ส่วนตัว ปัณณ์เล่าว่าถามตัวเองหลายครั้งว่า ถ้าได้กลับมาคบกันจริง ๆ กับปัญญ์ จะเป็นอย่างไร ปัณณ์บอกถ้าได้กลับมากันคนจริง ๆ ก็คงจะดี ปัญญ์บอกไม่ดีหรอก ปัญญ์จะเดินหนี แต่ปัณณ์จับมือปัญญ์ไว้ ปัญญ์ขอบคุณปัณณ์ที่เป็นห่วง แต่ไม่ต้องมาสงสาร ไม่ได้ต้องการ ปัณณ์บอกไม่ได้สงสาร ปัญญ์เข้าใจว่าปัณณ์ชอบหมอกุ๊กไปแล้ว จึงไม่ได้สนใจในสิ่งที่ปัณณ์พูด ปัณณ์จำต้องปล่อยมือปัญญ์ ซึ่งปัณณ์รับรู้ความจริงตลอด และได้ยินทุกอย่างในวันที่ปัญญ์สารภาพกับเธอในวันที่เธอนอนหลับ และได้ยินปัญญ์สารภาพรักในวันนั้น แต่ปัญญ์กลับคิดว่าปัณณ์ชอบหมอกุ๊กไปแล้ว เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ...ติดตามชม ซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ตอนจบได้ วันเสาร์ ที่ 11 พ.ค. เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :