รีเซต

นักแสดงหนังรักเรือล่มในตำนาน "Titanic" ผ่านไป 25 ปี พวกเขาไปอยู่ไหนกันบ้าง?

นักแสดงหนังรักเรือล่มในตำนาน "Titanic" ผ่านไป 25 ปี พวกเขาไปอยู่ไหนกันบ้าง?
Jeaneration
26 มิถุนายน 2566 ( 16:30 )
74.9K
3

ดูเหมือนว่าหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ในตำนาน อย่าง "Titanic" ได้กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะข่าวเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับเรือดำน้ำ Titan เรือสำรวจท่องเที่ยวซากเรือไททานิกของบริษัท OceanGate ที่หายสาบสูญไประหว่างดำดิ่งลงใต้ผืนน้ำมหาสมุทรแอตแลนติก ก่อนจะพบว่าเรือประสบเหตุถูกแรงดันมหาศาลบีบอัด ทำให้เกิดการระเบิดเป็นซากเพียงแค่ไม่กี่มิลลิวินาที และนั่นทำให้เสน่ห์ในตำนานของเรือไททานิกกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง

สำหรับภาพยนตร์ Titanic ถือว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดและผลงานระดับตำนานของผู้กำกับ "เจมส์ คาเมรอน" ที่เคยครองตำแหน่งหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโลกมาก่อน หนังออกฉายในช่วงปลายปี 1997 และสามารถกวาดออสการ์มาครองได้มากถึง 11 รางวัล โดยหนังเพิ่งจะมีอายุครบ 25 ปีไปหมาด ๆ แต่ความคลาสสิกยังคงอยู่ต่อไปไม่แปรเปลี่ยน มีเพียงกาลเวลาที่ผ่านเลยไปเรื่อย ๆ เช่นเดียวกับทีมนักแสดงของหนังเรื่องนี้ ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นคนคุณภาพประดับวงการเช่นเดียวกัน

เคต วินสเตท (รับบท โรส) ที่ย้อนกลับไปตอนที่เธอมารับบทในหนังเรื่องนี้ เพิ่งจะอายุเลข 2 ต้น ๆ เท่านั้นเอง เป็นสาวชาวอังกฤษที่กำลังเก็บประสบการณ์ทางการแสดงในวงการ และเธอก็ได้มาแจ้งเกิดสุดปังในหนังเรื่องนี้ พร้อมกับกลายมาเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหญิงคุณภาพจนถึงวันนี้ เคยคว้ารางวัลออสการ์มาได้แล้ว โดยปัจจุบันยังคงรับจ้างแสดงอยู่เช่นเดิม แต่อาจจะรับผลงานที่เน้นคุณภาพมากขึ้น กับเบนเข็มไปทางวงการซีรีส์มากอีกนิดหน่อย และในปี 2023 นี้เราน่าจะได้เห็นผลงานใหม่ของเธอใน "Lee" หนังอัตชีวประวัติช่างภาพหญิงในสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้เป็นตำนาน

ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ (รับบท แจ็ค) คนนี้ก็ได้แจ้งเกิดจากตำนานเรือล่มครั้งนี้ด้วยเช่นกัน แม้ว่าเขาจะสั่งสมการแสดงจากผลงานปัง ๆ สมัยแตกเนื้อหนุ่มมาบ้าง แต่ย่างเข้าสู่วัยเลข 2 ได้รับโอกาสที่เยี่ยมยอด และเบิกทางทำให้เขายังเป็นซุปตาร์เบอร์ต้น ๆ ของวงการจนถึงทุกวันนี้ ที่มาพร้อมกับการหยิบจับงานแสดงสักเรื่องที่ต้องไม่ธรรมดา เขาเคยครอบครองออสการ์มาแล้วเช่นกัน (หลังจากที่ชวดไปหลายปีอยู่) หนุ่มคนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเขาใส่เต็มในทุก ๆ บทบาทที่ได้รับ และในปีนี้เราจะได้เห็นอีกบทบาทเข้มข้นจากในหนังใหม่ "Killers of the Flower Moon" ที่แน่นอนว่าน่าจะส่งเขาเข้าไปนั่งแถวหน้าเวทีรางวัลอีกครั้งแน่ ๆ

บิลลี่ เซน (รับบท เซลดอน) เอาจริง ๆ เขายังคงวนเวียนอยู่ในวงการฮอลลิวูดเสมอ มีผลงานการแสดงออกมาทุกปีด้วยซ้ำ เพียงแค่เวลาผ่านไปคลื่นลูกใหม่ก็ซัดเข้ามาทับถม ๆ มากขึ้น แต่เขาก็ยังมีบทแสดงในผลงานหนังกับทีวีซีรีส์อยู่หลาย ๆ เรื่องถึงทุกวันนี้ อย่างล่าสุดก็มีหนัง "True Believer" และบทรับเชิญสำคัญในซีรีส์ดัง "The Boys"

เคธี เบตส์ (รับบท มอลลี่ บราวน์) คุณนายบราวน์ผู้เป็นตำนานบนเรือ ในชีวิตจริงกับนักแสดงที่ได้รับบทบาทนี้ก็ยังเป็นตำนานอยู่เช่นกัน นี่คือนักแสดงรางวัลออสการ์ที่ยังคงมีบทบาททางการแสดงอยู่อย่างต่อเนื่อง มีทั้งบทเด่นบ้าง บทรองบ้าง แต่เธอก็มักจะมอบการแสดงที่ตึงสุด ๆ ให้กับคนดู และผลงานล่าสุดที่คนไทยน่าจะเพิ่งได้เห็นกันก็คงจะเป็น "Are You There God? It's Me, Margaret." ในบทคุณย่าสุดรักหลาน ที่ได้เข้าฉายแบบวงแคบ ๆ ในบ้านเราไป

บิล แพ็กซ์ตัน (รับบท บรอค เลิฟวิต) หนุ่มนักสำรวจที่อยู่ในพาร์ทปัจจุบันของหนังเรื่องยิ่งใหญ่ เรายังคงเห็นผลงานของเขาผู้นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง หลังจากความสำเร็จของ Titanic ในฐานะนักแสดงสมทบที่โดดเด่นทั้งหนังและซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น "Agents of S.H.I.E.L.D" หรือ "The Circle" แต่น่าเศร้าที่เขาได้ด่วนจากไปจากการผ่าตัดรักษาอาการป่วยในปี 2017 ทำให้เสียชีวิตลงในวัย 61 ปี

ฟรานซิส ฟิชเชอร์ (รับบท รูธ) เธอคือ...แม๊ในตำนาน ที่ปัจจุบันกลายเป็นนักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ประจำเกาะอังกฤษ โดยส่วนใหญ่แล้วเธอมักจะมีผลงานที่สร้างจากฝั่งอังกฤษเสียมากกว่า และยังมีผลงานอย่างต่อเนื่อง จนถึงทุกวันนี้ผลงานการแสดงของเธอมีมากเกือบจะ 150 เรื่องแล้ว เธอเคยร่วมแสดงในซีรีส์ "The Sinner" และเมื่อช่วงต้นปีก็มีหนังดราม่า "On Sacred Ground" ออกฉายไป ซึ่งเร็ว ๆ นี้เราน่าจะยังได้เห็นผลงานใหม่ ๆ ของเธอออกมาอยู่

กลอเรีย สจ๊วต (โรส วัยชรา) ผู้ที่ครองสถิตินักแสดงหญิงอายุมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าชิงออสการ์ ถือว่าเป็นนักแสดงอาวุโสผู้เป็นตำนาน เข้าวงการและมีผลงานมาตั้งแต่ช่วงยุคปี 1930s และยังมีผลงานเรื่อย ๆ มาถึงยุคปี 1990s ซึ่ง เจมส์ คาเมรอน ก็ไปจีบให้เธอมาเล่นหนังของเขาเรื่องนี้ได้ด้วย เธอทิ้งทวนผลงานสุดในปี 2004 ใน "Land of Plenty" ก่อนจะจากไปอย่างสงบในปี 2010 ด้วยอายุ 100 ปีพอดี

วิคเตอร์ การ์เบอร์ (รับบท โทมัส แอนดรูว์ส) ถ้าหากว่าคุณเป็นคอซีรีส์ฝั่งอเมริกาแล้ว แน่นอนว่าคุณน่าจะคุ้นเคยกับเขาเป็นอย่างดี เพราะเขาคือนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ค่อนข้างเฉิดฉายในฝั่งทีวีซีรีส์ เล่นได้ทั้งบทดีและบทร้าย เป็นได้ทั้งพ่อและนักการเมืองเลว ๆ โดยผลงานในช่วง 5 ปีล่าสุดของเขา ล้วนแต่เป็นอยู่บนจอทีวีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น "Family Law", "The Flash" หรือ "The Orville" แต่นาน ๆ ครั้งเขาก็ยังแว่บมาเล่นหนังอยู่บ้างนะ

แดนนี่ นุกซี (รับบท ฟาบริซิโอ) เพื่อนร่วมคลาสนอนชั้น 3 กับแจ็ค ที่คุณอาจจะลืมเขาไปแล้วด้วยซ้ำ แต่จริง ๆ เขาก็ยังไม่ได้ไปไหน มีผลงานแสดงทั้งหนังและซีรีส์ออกมาเรื่อย ๆ ถึงจะไม่ใช่ตัวละครนำก็ตาม ผลงานเด่น ๆ ล่าสุดของเขาก็คือซีรีส์ "9-1-1" ที่เพิ่งปิดซีซั่นไป โดยก่อนหน้านี้ก็มีซีรีส์ "The Fosters" ที่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่โดดเด่นของเขา

เดวิด วอร์เนอร์ (รับบท สไปเซอร์) ตัวละครที่แฟนหนัง Titanic ต่างหมั่นไส้ กับคนรับใช้เคียงข้างคุณหนูเซลดอน ที่คอยช่วยขัดขวางความรักของแจ็คกับโรส นักแสดงรุ่นใหญ่ผู้นี้ยังคงมีผลงานออกมาต่อเนื่่อง ทั้งหนังและซีรีส์ที่เขามักจะได้รับบทสมทบอยู่เรื่อย ๆ ผลงานล่าสุดของเขาคือ "Mary Poppins Returns" ในปี 2018 ก่อนจะปลีกตัวออกจากวงการแสดงไป เพราะอายุที่เพิ่มขึ้น และเขาเพิ่งจะจากไปเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา ด้วยภาวะโรคมะเร็งปอด ในวัย 80 ปี

ซูซี่ เอมิส (รับบท ลิซซี่) เหลนของทวดโรส ที่พาเดินทางกลับมายังการสำรวจซากเรือไททานิกอีกครั้ง แน่นอนว่าคุณอาจจะสงสัยว่าเธอหายไปไหน ก็เพราะว่าปัจจุบันเธอได้ออกจากวงการบันเทิงไปแล้ว Titanic ถือเป็นผลงานชิ้นท้าย ๆ ของเธอก่อนจะหยุดรับงานแสดง และเธอก็ยังเป็นอดีตภรรยาของ เจมส์ คาเมรอน ด้วย มีข่าวว่าปัจจุบันเธอเป็นนักเรียกร้องสิทธิเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

คุณสามารถร่วมชาเลนจ์ในสารคดีดำดิ่งห้วงสมุทรกับ เจมส์ คาเมรอน ได้
ใน Deepsea Challeage ดิ่งระทึก ลึกสุดโลก ที่ทรูไอดี กดเลย!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa