รีเซต

รีวิว LAW-LESS ทนาย-เดือด ตอนแรก : ทั้งเดือดทั้งน่ารัก! "ลี" ทนายหนุ่ม ตื๊อ "น้ำตาล" อยากได้มาร่วมทีมทนาย

รีวิว LAW-LESS ทนาย-เดือด ตอนแรก : ทั้งเดือดทั้งน่ารัก! "ลี" ทนายหนุ่ม ตื๊อ "น้ำตาล" อยากได้มาร่วมทีมทนาย
EntertainmentReport2
17 พฤษภาคม 2567 ( 21:00 )
80

รีวิว LAW-LESS ทนาย-เดือด ตอนแรก : ทนายบริพัตร (ลี ฐานัฐพ์) ว่าความให้ชิน (ดิว ภัทรพล) จนเอาชนะ ทนายพราวชนก (น้ำตาล ทิพนารี) ได้ จนเกิดปะทะคารมกัน พราวชนก ชกหน้า บริพัตร จนโดนพักงาน และ ชาลินี (บุ๋ม ปนัดดา) ผู้พิพากษาคนดัง ชวนให้พราวชนกมาช่วยงานที่เมืองตุลาคาม บริพัตรได้รับข้อมูลของคนที่ฆ่าแม่ (ทราย เจริญปุระ) จึงตัดสินใจที่จะแก้แค้นและเดินทางไปที่เมืองตุลาคามเช่นกัน บริพัตรต้องการดึงพราวชนกเข้ามาเป็นพวกให้ได้ ก่อนที่พราวชนกจะตกลงทำงานกับชาลินี เพราะเป็นผู้พิพากษาในดวงใจที่รักความยุติธรรม พราวชนกจำต้องมาทำงานกับบริพัตร เพราะพ่อดันเป็นลูกหนี้ของบริพัตร จนพราวชนกปฏฺิเสธงานเป็นผู้ช่วยของบริพัตรไม่ได้!

 

กดดูเลย LAW-LESS ทนาย-เดือด ตอนแรก


ที่เมืองตุลาคาม ตำแหน่งผู้พิพากษาในศาลจะมาจากการเลือกตั้ง ซึ่งแตกต่างจากเมืองหลวง บริพัตร ทนายหนุ่ม ขับมอเตอร์ไซค์มายังศาล มาเจอ พราวชนก  ทนายสาวคนเก่ง จบเนติบัณฑิตคะแนนอันดับ 1 ของรุ่น สองคนเจอกันที่ศาล ได้ปะทะคารมกัน หน้าศาลในวันตัดสินคดี พราวชนกในฐานะทนายโจทก์ ซึ่งบริพัตรก็ใส่ไม่ยั้งในศาล ทั้งคู่ต่อสู้กันในศาลอย่างสุดลุ้น ผลัดกันแพ้ชนะ ทนายจำเลยอย่างบริพัตรพลิกเกมได้ดี แต่พราวชนกก็มีหลักฐานเพิ่มเติมอีก แต่ต้องได้รับความยินยอมจากจำเลยก่อน พราวชนกเปิดคลิปบางอย่างถึงเรื่องเงินที่ใส่ถุงกล้วยแขกมา ซึ่งในคดีนั้นพราวชนกแพ้คดี ศาลตัดสินให้ลูกความบริพัตร คือ ชิน (ดิว ภัทรพล) จ่ายเงินแทนโทษจำคุกในอัตราสูงสุด พราวชนกเจ็บใจที่แพ้คดี และมองว่า บริพัตรทำคดีช่วยมาเฟีย ซึ่งพราวชนกเกลียดอุดมการณ์นี้อย่างมาก

 

ส่วนที่เมืองตุลาคาม ชาลินี (บุ๋ม ปนัดดา) ผู้พิพากษา อ่านคำพิจารณาหลักฐานคดี กำนันชด (สุนทร มีศรี) พ่อของตัวเอง มีความผิด แต่เสียชีวิตไปแล้วเครือข่ายทางธุรกิจที่ยังอยู่อย่าง โอฬารกรุ๊ป โดยการบริหารงานของ โอฬาร (ตั๊ก นภัสกร) จ่ายค่าเสียหาย 5 ล้าน ให้กับผู้หญิงผู้เสียหายที่ถูกบังคับให้เป็นภรรยาเช่าซึ่ง ชาลินี คือไอดอลของพราวชนก ที่ทนายสาวปลื้มมาก ในความยุติธรรม และช่วยเหลือประชาชน ส่วน บริพัตร ยังเข้ามาตื๊อพราวชนก ซึ่งพราวชนกไม่ชอบที่บริพัตรเป็นทนายให้พวกมาเฟีย คดีที่ ชาลินี ตัดสินคดีของคุณพ่ออย่างกำนันชด แม้ว่าเป็นคดีที่พ่อตัวเองผิด แต่ตัดสินแบบตรงไปตรงมา ชาลินีจึงเป็นขวัญใจของพราวชนก แต่สำหรับบริพัตร เขาเห็นต่าง จนพราวชนกชกหน้าเข้าให้เพราะมาว่าไอดอลของเธอ การชกหน้าบริพัตร ทำให้พราวชนกต้องไปเสียค่าปรับที่สน.เพราะบริพัตรไปแจ้งความ เหตุการณ์นี้ทำให้พราวชนกโดนพักงานเลยทีเดียว ซึ่ง ชาลินี โทร.หาพราวชนก บอกขอโทษด้วยที่ปกป้องจนโดนพักงาน หลังช่วยเพื่อนจนพ้นคดี บริพัตร กับ ชิน ชกกันในสนามมวย และรู้ดีว่าเพื่อนก็ไม่ใช่คนดี เรียกว่าอัดกันบนสังเวียซะเละเลย และที่บริพัตรต้องมาว่าความช่วยเพราะคุณลุงอย่าง เปรม (ทนงศ้กดิ์ ศุภการ) ขอร้องให้ช่วยเพื่อนคนนี้ไว้ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วที่บริพัตรรับทำคดีนี้ เพราะอยากเจอ พราวชนก นั่นเอง 

บริพัตร นั่งดูคลิปในแฟลชไดร์ฟ ที่มีคนส่งมาให้ เปรม ขอให้บริพัตรระวังตัว หากจะกลับไปที่ตุลาคาม ซึ่งพราวชนกก็กำลังจะกลับไปที่นั่นเพื่อช่วยงานชาลินี รายการทีวีกำลังสัมภาษณ์ชาลินี เรื่องการตัดสินคดีของคุณพ่อ ที่บังคับผู้หญิงเป็นภรรยาเช่าที่หลายคนจับตามอง การตอบคำถามของชาลินี ยิ่งทำให้พราวชนกฟังแล้วยิ่งปลื้มชาลินีเข้าไปอีก ในการผดุงความยุติธรรมนั้น เมื่อชาลินีตอบคำถามเรื่องคุณพ่อ  ในอดีต วิน หรือ บริพัตร คิดถึงแม่ที่เป็นทนายในอดีต ยิ่งคิดยิ่งเศร้า ซึ่งเขาเองก็อยากค้นหาว่าความยุติธรรมมีจริงหรือไม่ เพราะแม่สอนว่าเป็นทนายต้องสู้กับคนเลวด้วยกฎหมาย บริพัตร มาที่สำนักงานปล่อยเงินกู้ ยอร์ช (ตี๋ วิวิศน์) กับ แยม  (น้ำมนต์ พัสมนตร์) ดูแลอยู่ เขาจะเปลี่ยนที่นี่เป็นสำนักงานกฎหมายที่ตุลาคาม ด้านพ่อ (ปรเมศร์ น้อยกล่ำ) ของพราวชนกทำกิจการร้านถ่ายภาพ พราวชนกให้พ่อเลิกทำเพราะดูแลได้อยู่แล้ว พ่อของพราวชนกไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรเผื่อวันหนึ่งแม่ของพราวชนกจะกลับมาจะได้จำได้ 


โอฬารกรุ๊ป แถลงต่อศาลในวันตัดสินคดี ซึ่งพราวชนกและคุณพ่อได้เข้าฟังการตัดสินคดีด้วย ซึ่ง โอฬาร (ตั๊ก นภัสกร) พร้อมเยียวยาอย่างสุดกำลัง และน้อมรับคำตัดสินของศาล ซึ่งผลการตัดสินโอฬารกรุ๊ป ผิดจริง และชดใช้ให้ผู้เสียหายรายละ 10 ล้าน ซึ่งพราวชนกและคุณพ่อพอใจในคำตัดสินจณะนั่งฟัง แถมยังชื่นชมชาลินีในการทำหน้าที่ผู้พิพากษาอีกด้วย บริพัตรก็เข้าฟังด้วย ซึ่ง เอริกา (แอปเปิ้ล ลาภิสรา) เป็นอัยการ  หลังศาลตัดสิน เอริกาออกมาทักทายพราวชนก ซึ่งเอริกาทำคดีช่วยชาลินี และอยากเป็นแบบชาลินี ซึ่ง ชาลินี มีท่าทางเอ็นดูพราวชนกอย่างเห็นได้ชัด และชวนไปกินข้าวที่บ้าน ซึ่งบริพัตรมองเห็นเหตุการณ์อยู่ตลอด นักข่าวสัมภาษณ์โอฬารหลังศาลตัดสิน โอฬารบอกน้อมรับคำตัดสินของศาลและยืนยันว่าสิ่งที่ทำไปทำให้คืออยากให้ตุลาคามพัฒนา งานนี้โอฬารแพ้คดี และชดใช้ค่าเสียหายหนักหน่วง ในขณะที่สื่อตีข่าวชาลินีผดุงความยุติธรรมและไม่กลัวอิทธิพลของโอฬารกรุ๊ปแต่อย่างใด แม้ว่าชาลินีจะสนิทกับโอฬารมาตั้งแต่เด็ก ๆ เอริกา ถามชาลินีว่า การตัดสินคดีกับคนที่สนิทและผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก ชาลินีมีวิธีการจัดการความรู้สึกอย่างไร ชาลินีบอกว่าทุกอย่างคิดถึงความยุติธรรมกับคนตุลาคามเป็นหลัก

พราวชนก กลับจากกินข้าวบ้านชาลินี กลับมาที่ร้านเจอคนร้ายทำลายร้านจนพังยับ เพราะพ่อกู้เงินมา พราวชนกอยากรู้ว่าพวกไหนจึงเร่งรัดเอาความจริงกับพ่อว่าแก๊งเงินกู้ที่ไหนทำถึงขนาดนี้ เขาจึงบุกมาที่แก๊งเงินกู้ และชกเข้าหน้า ยอร์ช และ แยม และสุดท้ายจึงพบว่าสำนักงานเงินกู้ในวันนี้จะกลายเป็นสำนักกฎหมายของบริพัตรในวันพรุ่งนี้ พอเห็นหน้าบริพัตร พราวชนกชกหน้าอีกครั้งเพราะโกรธที่ทำลายร้านของพ่อ แต่ฝั่งของบริพัตรเอาคืน บอกไม่มีหลักฐานแถมยังทำร้ายร่างกายคนของบริษัทอีก พราวชนก ซัดเข้าเต็มหน้าของบริพัตร พลจนโดนจับเข้าห้องขัง หลังทำร้ายร่างกายบริพัตร

เวลาอยู่คนเดียว บริพัตรแอบคิดถึงแม่ในอดีต สมัยตัวเองยังเด็ก "วิน" หรือ "บริพัตร" ฟังแม่หลังจากที่แม่สั่งว่าให้หนีไปอยู่กับลุงเปรม ถ้าเกิดอะไรขึ้น ในขณะที่โอฬารบุกมาหาแม่ (ทราย เจริญปุระ) โอฬารมาถามหาหลักฐานบางอย่าง คือ เมมโมรี่การ์ด บริพัตรออกมาช่วยแม่ แต่แม่ของวินโดนโอฬารทำร้ายจนเสียชีวิต บริพัตรวิ่งร้องไห้ วิ่งออกมาหาตำรวจช่วย เจอกับดาบอิฐ (สุเมธ องอาจ) ดาบอิฐเป็นพวกเดียวกับโอฬาร บริพัตรถูกจับตัวไปในรถ โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งโดนจับตัวมาเช่นกัน บริพัตรถูกพาขับมาในรถ พยายามจะวิ่งหนี และได้ผู้หญิงคนนั้นยิงดาบอิฐ บริพัตรจึงรอดออกมาได้


พ่อของพราวชนกไปขอความช่วยเหลือ ชาลินี โดยมี เอริกาเป็นตัวแทนมาช่วย แต่บริพัตรแอบช่วยพราวชนกออกมาก่อนแล้ว ไม่นานบริพัตรโทร.หาให้พราวชนกเข้ามาคุยที่สำนักงานกฏหมายเพื่อคุยข้อตกลงการปลดหนี้ของพ่อพราวชนก ซึ่งบริพัตร อยากให้พราวชนกมาเป็นผู้ช่วย แต่พราวชนกไม่โอเคการสอบได้ที่หนึ่งของรุ่น แต่บริพัตรชวนพราวชนกมาทำงานด้วย แลกกับเงินที่พ่อพราวชนกเอาไป พราวชนกไม่อยากเป็นผู้ช่วยบริพัตร เพราะเชื่อว่าบริพัตร
ช่วยแต่มาเฟีย ซึ่งบริพัตรสัญญาว่าถ้ารับงานแรกแล้วจะไม่ทำอีก พราวชนกก็ยังไม่เชื่อใจบริพัตร แต่ก็ต้องยอมทำ เพราะอยากให้พ่อหลุดหนี้ ส่วน ชิน โทร.หาโอฬาร บอกว่ามาถึงมาตุลาคามแล้ว ส่วนคดีแรกที่บริพัตร ต้องทำคือคดีดาบอิฐ คนที่เคยคิดจะฆ่าเขาในอดีต บริพัตรเสนอตัวเป็นทนายให้ แต่ดาบอิฐบอกว่ามีทนายเองอยู่แล้วซึ่งบริพัตรเชื่อว่าดาบอิฐไม่น่าจะรอดใรอบนี้ อาจต้องตายในคุก แต่ดาบอิฐไม่เชื่อขอใช้ทนายโกศลของตนเองจะดีกว่า อีกทั้งยังมีท่าทางไม่พอใจกับการโผล่มาของสองทนายอย่างบริพัตรและพราวชนกอีกด้วย...ติดตามชม ซีรีส์ "LAW-LESS ทนาย-เดือด" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :