รีเซต

มัดรวมผลงาน "หนูนา หนึ่งธิดา" นางเอกสาวผู้เก่งรอบด้าน

มัดรวมผลงาน "หนูนา หนึ่งธิดา" นางเอกสาวผู้เก่งรอบด้าน
EntertainmentReport3
2 พฤศจิกายน 2566 ( 09:30 )
184

ขึ้นแท่นนักแสดงไทยฝีมือเยี่ยมอีกคน สำหรับ "หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ" นักแสดงสาวที่เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ยังเล็ก แต่มีพัฒนาการไม่หยุดยั้งทั้งด้านการแสดงและการร้องเพลง จนทำให้เธอก้าวสู่การเป็นนางเอกแถวหน้าที่มีผลงานอย่างหลากหลาย ทั้งภาพยนตร์ ละคร และละครเวทีมิวสิคัล โดยล่าสุด หนูนา ก็เพิ่งมีผลงานออกมาให้หายคิดถึง 2 เรื่องติดต่อกัน ทั้งละครเรื่อง "เรือนชฎานาง" และภาพยนตร์ย้อนยุค เรื่อง "มนต์รักนักพากย์" แต่หากแฟน ๆ คนไหนอยากตามหาผลงานอื่น ๆ ของ หนูนา หนึ่งธิดา ทาง TrueID ก็หยิบบางส่วนมาแนะนำไว้ให้แล้ว

มัดรวมผลงาน "หนูนา หนึ่งธิดา" นางเอกสาวผู้เก่งรอบด้าน

 

กดดูเลย >> เรือนชฎานาง
(ดูได้ถึงวันที่ 23 พฤศจิกายน 2569)

ละครดราม่าสยองขวัญสืบสวนสอบสวน เรื่องราวเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมของตระกูลศุภนาฎ ตระกูลเก่าแก่ที่สืบทอดนาฏศิลป์ชั้นครูมาอย่างยาวนาน และยังสืบทอด ชฎานาง เครื่องหัวโบราณอันมีค่าซึ่งถูกเล่าขานเรื่องความน่ากลัวและอาถรรพ์ โดย "หนูนา หนึ่งธิดา" รับบท "ชฎาพลอย" หนึ่งในลูกสาวของตระกูลศุภนาฎ ตัวเดินเรื่องหลักที่ต้องตามหาความจริงบางอย่างในเรือนชฎานางหลังนี้ แต่ยิ่งชฎาพลอยสืบหาเท่าไร ความลับที่ถูกซ่อนไว้ก็ยิ่งปรากฏ ทำให้เธอรู้ว่าคนรอบตัวล้วนแต่มีมุมมืดที่ไม่รู้มาก่อน 

 

กดดูเลย >> กวน มึน โฮ
(ดูได้ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567)

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ ที่ "หนูนา หนึ่งธิดา" รับบทหญิงสาวชาวไทยที่โกหกแฟนว่าไปงานแต่งกับเพื่อน แต่จริง ๆ แล้วเพื่อนไม่ว่าง เลยหนีแฟนผู้จู้จี้ขี้บ่นมาเที่ยวเกาหลีคนเดียว แล้วบังเอิญเจอกับชายหนุ่ม (เต๋อ ฉันทวิชช์) ที่ทัวร์กรุงโซลคนเดียวด้วยความหวังว่าจะได้รักษาแผลใจ ต่างคนจึงต่างตกลงเป็นแค่คนแปลกหน้าสองคนที่ไปเที่ยวด้วยกัน ทั้งเนื้อเรื่องเบาสมองและเคมีที่เข้ากันดีระหว่าง เต๋อ และ หนูนา ทำให้ "กวน มึน โฮ" ได้รับฟี้ดแบคร้อนแรงจนขึ้นแท่นหนังที่ทำรายได้สุงสุดในปี 2553 รวมทั้งส่งให้เพลงประกอบภาพยนตร์ อย่าง "ยินดีที่ไม่รู้จัก" กลายเป็นเพลงดังแห่งปีอีกด้วย

 

กดดูเลย >> ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ
(ดูได้ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567)

ภาพยนตร์สยองขวัญระดับขึ้นหิ้งจากค่ายจีทีเอช ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหนังไทยมาแล้ว กับเรื่องราวสุดหลอนของเบื้องหลังภาพถ่ายปริศนาซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์สุดสะพรึงตามมา หลายคนอาจไม่รู้ว่านักแสดงสาว "หนูนา หนึ่งธิดา" ที่มีอายุเพียง 12 ปีในขณะนั้น ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย กับบทบาทของ "เนตรนภา" ในวัยเด็ก ซึ่งเป็นตัวละครหลักที่ "อิม อชิตะ" เป็นผู้ถ่ายทอดนั่นเอง

 

กดดูเลย >> น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ 
(ดูได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2568)

ละครน้ำดีสะท้อนปัญหาสังคมวัยรุ่นที่ออกอากาศทางช่อง 3 ต่อเนื่องยาวนานกว่า 20 ปี กลายเป็นเวทีแจ้งเกิดของนักแสดงมืออาชีพหลายคน หนึ่งในนั้นก็คือสาว "หนูนา หนึ่งธิดา" ที่รับบทเป็น มะยม เด็กสาวพูดเก่ง ร่าเริง และมองโลกในแง่ดี สร้างสีสันและภาพจำไว้ใน น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ อย่างโดดเด่นทีเดียว

 

มนต์รักนักพากย์

ภาพยนตร์ย้อนยุค "มนต์รักนักพากย์" เรื่องราวการตามหาความฝันของกลุ่มนักพากย์บนรถเร่ขายยา ของบริษัทขายยาโอสถเทพยดา โดย หนูนา หนึ่งธิดา แสดงเป็น "เรืองแข" หญิงสาวผู้มาดมั่นที่มาร่วมให้พากย์เป็นเสียงผู้หญิงในหน่วยหนังเร่ขายยาของบริษัทโอสถเทพยดาแบบลับ ๆ เธอมีใจรักในการพากย์ และเป็นผู้ปลุกใจทุกคนในยามที่เผชิญกับสถานการณ์ที่น่าท้อแท้

 

เลือดขัตติยา เดอะมิวสิคัล

ละครเวทีเหนือจินตนาการ เรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างเลือดขัตติยะ เจ้าฟ้าหญิงทิพย์รัตน์ดารากุมารี (หนูนา หนึ่งธิดา) ผู้เกิดมาพร้อมภาระหน้าที่ต่อแผ่นดิน กับ อโณทัย (แกงส้ม ธนทัต) นายทหารพระพี่เลี้ยง ที่จำต้องละทิ้งหัวใจ แล้วหันกลับมาทำหน้าที่กู้สถานการณ์ของบ้านเมืองให้ผ่านพ้นวิกฤติไปให้ได้ ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านอารมณ์และบทเพลงอันอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความรักที่ผสมผสานกลิ่นอายของตะวันออกและตะวันตกไว้อย่างลงตัว รวมทั้งตื่นตาตื่นใจไปกับเสื้อผ้า ฉาก แสง สี เสียงสุดวิจิตร 

 

ลมหายใจ เดอะมิวสิคัล 

ละครเวทีในรูปแบบจูคบ็อกซ์ มิวสิคัล ซึ่งนำเพลงที่ได้รับความนิยมของ "บอย โกสิยพงษ์" มาเรียบเรียงและถ่ายทอดในรูปแบบละครเพลงเป็นครั้งแรก บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ พัด (กัน นภัทร) ชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์ รักสนุก แต่จริงใจกับคนที่เขารัก กับ ฝน (หนูนา หนึ่งธิดา) แฟนของพัด หญิงสาวผู้อ่อนโยน จิตใจดี แต่เก็บซ่อนความรู้สึกของตนไว้ และ ต่อ (โต๋ ศักดิ์สิทธิ์) เพื่อนรุ่นน้องของพัดผู้แอบรักฝนมาโดยตลอด ทั้งที่รู้ว่าไม่มีทางลงเอย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :