รีเซต

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.2 : "เล็ก" ถูกพักงาน "เปรม-นารา" จับมือตามหาคนส่งกล่องแดง

รีวิว The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.2 : "เล็ก" ถูกพักงาน "เปรม-นารา" จับมือตามหาคนส่งกล่องแดง
EntertainmentReport3
23 กันยายน 2566 ( 21:00 )
268

"The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.2" หลังจากที่ ลิเดียร์ (จอย รินลณี ศรีเพ็ญ) เสียชีวิต โดยมี นนท์ (เล็ก อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร) เป็นผู้ต้องสงสัย ทำให้เขาเจอผลกระทบมากมาย ทั้งถูกพักงาน และคำวิจารณ์ต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ แม้ว่าภรรยาอย่าง รุ้ง (ครีม เปรมสินี รัตนโสภา) จะยื่นมือช่วยเหลือ เขาก็ไม่ยอม เพราะอยากจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ส่วน แชมป์ (เปรม วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์) กับ มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) ร่วมมือกันตามล่าหาคนส่งกล่องแดงอย่างเงียบ ๆ

กดดูเลย >> The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.2

The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย EP.2

หลังจากที่ทุกคนในอะพาร์ตเมนต์ได้รับกล่องแดง โดยมีชื่อผู้ส่งคือ ลิเดียร์ (จอย รินลณี) หญิงสาวที่เสียชีวิตไปแล้ว คืนหนึ่ง ครูศร (ทศ ทศพล) นอนหลับที่โต๊ะทำงาน โดยมีกล่องแดงว่างอยู่ข้าง ๆ เขาฝันถึงลิเดียร์มากรี๊ดใส่หน้าเขา ต่อมาครูศรเข้าให้ปากคำกับตำรวจ เขายอมรับว่ารู้จักกับผู้ตาย เธอย้ายมาอยู่สักพักจากนั้นก็ย้ายออกไป แถมยังไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน พร้อมทั้งยังเล่าเรื่องเหตุการณ์คืนวันที่เลี้ยงต้อนรับครอบครัว นนท์ (เล็ก อภิชัย) และยังสันนิษฐานอีกว่า ไม่รู้ว่าเป็นเพราะนนท์ซื้อห้องต่อจากลิเดียร์หรือเปล่า อาจจะเป็นการฆ่าล้างหนี้ก็ได้ ส่วนนนท์ นั่งเล่าเหตุการณ์วันนั้นกับภรรยา รุ้ง (ครีม เปรมสินี) เขาเล่าว่ามีสายโทรเข้ามา คิดว่าเป็นลูกค้าเลยรับสาย เค้าบอกว่ามีเรื่องสำคัญจะบอกให้เจอหน้าห้องน้ำ เขาจึงเดินไป ก็เจอลิเดียร์ถูกแทงอยู่แล้ว พร้อมทั้งยืนยันกับรุ้งว่าไม่รู้จักเคยเจอ หรือมีเรื่องกับผู้ตายมาก่อน ส่วนที่ซื้อห้องต่อ ก็ติดต่อผ่านเอเจน นนท์มั่นใจว่าคนที่ส่งกล่องแดงมาให้ ต้องเป็นคนที่จัดฉากว่าเขาฆ่าผู้ตายแน่ ๆ รุ้งกลัวสามีติดคุก ขณะเดียวกัน มิ้นท์ (นารา เทพนุภา) ลูกสาวของนนท์ แอบยืนฟัง ต่อมามิ้นท์ได้เอาคลิปเหตุการณ์วันนั้นมาให้นนท์ดู นนท์บอกว่าไม่เป็นไร จะจัดการเอง 

ด้าน นาน่า (เบียร์ ภัสรนันท์) ให้กำลังให้ข่าวกับสื่อที่มาสัมภาษณ์ถึงที่พัก ส่วน แชมป์ (เปรม วรุศ) เปิดกล่องแดง ได้ข้อความว่ารู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ แชมป์อ่านเสร็จแล้วรีบทิ้ง กำลังจะเปิดประตูเอาถังขยะไปทิ้ง มิ้นท์ เดินไปหาหน้าห้องพอดี เพื่อขอให้แชมป์ลบคลิปภาพเหตุการณ์วันนั้นในช่องยูทูบของเขา แต่แชมป์ยืนยันว่าไม่ได้ถ่ายคลิปนี้ และไม่ได้ลงคลิปนี้จริง ๆ นอกจากนี้แชมป์ยังได้โทรไปถามเพื่อนว่าได้ลงคลิปมั้ย เพื่อนก็ยืนยันว่าไม่ได้ลง แชมป์ถามมิ้นท์มั่นใจได้ยังไงว่านนท์ไม่ได้ทำ ที่กองขยะ เห็นกล่องแดงที่ถูกทิ้ง มีข้อความพร้อมกับดอกไม้จันทน์ นนท์ กับ รุ้ง นั่งดูข่าวการตายของลิเดียร์ ที่ตอนนี้กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ แถมในโซเชียลร้อนแรงสุด ๆ ทนายยืนยันว่านนท์ชนะคดีนี้แน่นอน แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เบื้องต้นทนายเรียกสามแสนบาท นนท์ปรึกษากับรุ้งอยากเปลี่ยนทนาย เพราะราคาแพงเกินไป รุ้งบอกจะไปยืมเงินพ่อ แต่นนท์ไม่ยอม บอกขอจัดการเอง มิ้นท์ที่แอบยืนฟังอยู่ ได้แต่คิดเรื่องของอนาคต ที่ทำงานนนท์ไปขอเบิกเงินล่วงหน้ากับหัวหน้า แต่ถูกปฏิเสธและยังถูกพักงานให้เคลียร์คดีให้จบ นนท์นั่งร้องไห้อยู่บนรถด้วยความเจ็บใจ มิ้นท์ไปยืนดูพ่อที่ลานจอดรถ ได้แต่ยืนร้องไห้ สงสารพ่อ เมื่อนนท์ขึ้นมาบนห้องมิ้นท์ขอไม่ไปโรงเรียนได้มั้ย เพราะมีแต่คนถามเรื่องพ่อ นนท์เอ่ยคำขอโทษลูกสาว 

เช้าวันต่อมานนท์นั่งหาข้อมูลของลิเดียร์ ส่วนมิ้นท์กำลังไปโรงเรียน เปิดประตูเห็นมีซากศพแมวแขวนอยู่หน้าห้อง ทุกคนตกใจกันอย่างมาก ส่วน เจ้แมว (มัม ลาโคนิคส์) ยืนยันกับแชมป์ว่าหน้าห้องน้ำที่ชั้นดาดฟ้าไม่มีกล้องวงจรปิด แชมป์เลยจะขอดูกล้องวงจรปิด แต่เจ้แมวยืนยันให้ดูไม่ได้ นนท์เดินมาหาเจ้แมว ขอดูกล้องวงจรปิดชั้น 8 เช่นกัน เพราะมีคนเอาซากศพแมวไปไว้หน้าห้องเขา ส่วน เกด (ไดญา โทณะวณิก) สมาชิกชั้น 8 ที่เห็นซากแมว ได้แต่ยืนช็อก หลังนนท์ดูกล้องวงจรปิด เขาเดินไปหาห้องครูศร ซึ่งครูศรยืนยันว่าไม่ได้ทำ แล้วทั้งคู่ก็ทะเลาะกัน นนท์ต่อยหน้าครูศร ทุกคนรีบเข้ามาช่วยห้าม ต่อมาทุกคนที่อาศัยในชั้น 8 มายกมือโหวตอยากให้ครอบครัวของนนท์ออกไป โดยมี ครูศร นาน่า หมอกิต (บี๋ สวิช) จ๊ะ (ปราง ปรางทิพย์) โต (วิทย์ พชรพล) เห็นด้วย เจ้แมวเห็นเสียงโหวตบอกจะไปแจ้งนนท์ให้ ต่อมานนท์เข้ามาบอกทุกคนว่าไม่ออกไปไหน เพราะที่นี่คือบ้านของเขาเหมือนกัน มิ้นท์ขอบคุณแชมป์ไปแชทบอกมิ้นท์ว่าจะมีการโหวต ทั้งคู่ขึ้นไปหากล้องวงจรปิดชั้นดาดฟ้า มิ้นท์บอกว่าแสดงว่ามีคนจัดฉากใส่ร้ายพ่อเธอจริง ๆ มิ้นท์เก็บเศษกระดาษหน้าห้องครูศรให้แชมป์ช่วยพิเศษ ต่อมาแชมป์ขอให้เพื่อนช่วย เอาเลขพัสดุของกล่องห้องมิ้นท์ แชมป์ ครูศร ผู้ส่งชื่อเดียวกันเป๊ะ ชื่อว่า ดนัย ทั้งคู่ไปตามหาดนัยตามที่อยู่บัตรประชาชน เห็นผู้ชายใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซด์นอนจมกองเลือดกำลังจะสิ้นใจ ทั้งคู่ตกใจมาก ติดตามชมซีรีส์ "The Box กล่องหลอน ซ่อนตาย" ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี เท่านั้น

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :