รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.13 : "อัพ" กลับมาช่วย "ก้อย-เบลล์" หลังเปิดบริษัทแล้วมีปัญหา

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.13 : "อัพ" กลับมาช่วย "ก้อย-เบลล์" หลังเปิดบริษัทแล้วมีปัญหา
EntertainmentReport2
23 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
118

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.13 : พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) ไปสมัครงานที่บริษัทของ อลิส (ก้อย อรัชพร) เธออยากสร้างมิราเคิลเวิลด์แบบที่เธอใฝ่ฝัน สองพี่น้องสร้างความมั่นคงให้ธุรกิจได้เป็นอย่างดี 3 ปีผ่านไป บริษัทพัฒนาไปมาก พาฝันขึ้นแท่น CEO ซันไชน์คอมปะนี ด้านสามกร กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์) คีย์ (มาร์ท กฤษณะ) และ แบงค์ (ทะเล สงวนดีกุล) ไปทำงานที่อเมริกา และมีโอกาสได้กลับไทย และช่วยเหลือบริษัทของพาฝันหลังโดนแฮกระบบ ด้าน จิรภัทร (เกรท สพล) และ กรณ์กลับมาเจอกันอีกครั้งเพื่ออยากครองใจพาฝัน แต่ฝ่ายพาฝันอยากโฟกัสที่งานมากกว่าเรื่องอื่นในเวลานี้

 

กดดูเลย START-UP สตาร์ทอัพ EP.13

พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) มาสมัครงานที่บริษัทอลิสคอมปะนี พาฝันบอกอยากเข้าทีมพัฒนากลยุทธ์ของบริษัท อลิส (ก้อย อรัชพร) อลิสจึงถามว่าทำไมถึงอยากทำงานให้บริษัทนี้ พาฝันบอกว่าประทับใจในคำตอบของอลิสในวัน Demo Day เพราะอยากทำให้ลูกหลานสบาย เพราะคำตอบของอลิสในวันนั้นคล้ายคำตอบของพ่อเมื่อ 15 ปีก่อนพาฝันบอกต้องบาลานซ์ระหว่าง AI กับ กำลังคนให้พอดีกัน

3 ปีต่อมา พาฝันทำงานกับอลิส พิสูจน์ความสามารถจนอลิสผลักดันน้องสาวให้เปิดบริษัท ซันไชน์คอมปะนี พาฝันอยากมิราเคิลเวิลด์ ช่วยดูแลคนป่วยในสังคม สูงอายุ โดยลดจำนวนคน ในขณะที่มอนิ่งกรุ๊ป บริษัทของพ่อเลี้ยงอลิสก็เปิดเช่นเดียวกัน บุษบา ย่าของพาฝันปิดร้านโตเกียว โดยมี ลีลาวดี (เข็ม กฤติธีรา) แม่กับแองจี้ก็ช่วยดูแลย่าด้านสามกรไทยเทคก็ขายธุรกิจไปในระดับโลก ทำผลงานได้ดี พวกเขาได้รางวัลพัฒนาซอฟแวร์ คีย์กับแบงค์ ดีใจมาก พวกเขาใช้ชีวิตที่อเมริกาอย่างสนุก กรณ์ทำงานที่นี่แต่ใจของเขาคิดถึงเมืองไทยตลอดเวลา เสียงแองจี้เตือนในแอปว่าต้องกินยาอะไรบ้าง บ้านบุษบาดูมีชีวิตชีวาขึ้น ลีลาวดีฝากกับข้าวพาฝันไปให้อลิสไปที่ทำงานด้วย  อลิสถามหาย่า ว่าเป็นอย่างไรบ้าง พาฝันบอกถ้าคิดถึงก็ไปหาเอง 

อลิส ต้องทำการโปรโมท พาฝันพาบริษัทของญาติกรณ์มาช่วยครีเอทีฟ ซึ่งอลิสต้องมาในลุคนางฟ้า ซึ่งอลิสก็ยอมทำ ซึ่งทั้งอลิสและพาฝันทำออกมาได้ดี ได้รับความสนใจอย่างมากเหล่าสามกร ดูข่าวที่อเมริกาเห็นพาฝันทำได้สำเร็จ และทั้งสามคนจะกลับเมืองไทยช่วงสงกรานต์นี้ด้วย ด้าน ญะญ๋า (แคทย่า คัทรียา)ไปเรียนด้านฮวงจุ้ยเพิ่ม พาฝันชวนมาทำงานด้วยแต่ญะญ๋ากำลังจะได้เปิดคลินิก ญะญ๋าถามเรื่องจิรภัทรกับพาฝัน พาฝันบอกไม่มีเวลาคิดเรื่องความรัก พาฝันบอกอยากทำมิราเคิลเวิลด์ให้เสร็จไว ๆ เพราะย่าจะได้ใช้จริงเสียที ญะญ๋าส่องโซเชียลของคีย์ เลยโดนพาฝันแซว ญะญ๋าจึงถามหลับกลับไปบ้างว่าไม่ส่องกรณ์บ้างหรือ กรณ์ไปแอบดูคลิปโปรโมทของพาฝันคนเดียวอย่างภูมิใจ โฆษณาออกปุ๊บคนก็มาตามจีบพาฝันแน่นเลยทีเดียว ลุูกน้องบอกให้จิรภัทรลุยจีบพาฝันได้แล้ว พอพาฝันเจอจิรกัทร พาฝันเรียกจิรภัทรว่าพี่จี เธอชวนจิรภัทรไปทำบุญวันสงกรานต์และรดน้ำดำหัวย่าด้วยกัน

วิฑูรย์ (เชา ชวลิต) สั่งงาน ฟ้าฟาด ( มาร์ค คนัสนันท์) พาฝันเห็นเข้าเลยถามว่าวิฑูรย์มาทำไม ห้าฟาดบอก วิฑูรย์มาถามหาอลิส พาฝันชวนอลิสว่าจะทำบุญให้พ่อ สรงน้ำพระ และรดน้ำย่า แต่อลิสบอกไม่ว่างติดงาน อลิสให้พาฝันลาวันเดียว ที่เหลือต้องกลับมาทำงาน โปรเจ็กต์ของพาฝันลงทุนเยอะ และต้องตั้งใจ พอวันสงกรานต์มาถึง ลีลาวดี พาฝัน และจิรภัทร รดน้ำดำหัวบุษบาที่บ้าน และพามาทำบุญ จิรภัทรกับพาฝันแยกไปก่อกองทราย เจอเด็กเล่นน้ำจนเปียกไปหมด พาฝันหยิบทิชชู่ให้จิรภัทรเช็ดหน้า จนจิรภัทรรู้สึกดี ทำเอาหัวใจเต้นเร็วขึ้นแต่พาฝันยังมองว่าจิรภัทรคือครอบครัวและพี่ชายอีกคน ทั้งสองก่อกองทรายกัน จิรภัทรบอกถ้าย่าเหงาอยากทำอะไรให้บอก เขาจะได้ช่วย ซึ่งพาฝันอยากให้มิราเคิลเวิลด์เสร็จไว ๆ จิรภัทรบอกอยากช่วยและอยากดูแลพาฝัน อยากเป็นคนแรกที่พาฝันนึกถึงเวลาที่ลำบาก พาฝันก็ยังมองว่าจิรภัทรเป็นพี่ชาย พาฝันเปลี่ยนเรื่องคุย จิรภัทรแกล้งว่าทรายเข้าตาแต่พาฝันจับได้ จิรภัทรยังกล้า ๆ กลัว  ๆ ในการรุกจีบพาฝันครั้งนี้

ทั้งสามกรบินกลับไทยช่วงซัมเมอร์ พ่อแม่ดีใจมารับกรณ์ อลิสถามหาทีมเดฟ แต่ทีมเดฟขอ work form Home ด้านญะญ๋ามาเล่นน้ำสงกรานต์ ดันเจอมาเจอคีย์เข้าโดยบังเอิญ ที่บริษัทอลิส คอมของพนักงานช้าลงอย่างเห็นได้ชัด ฟ้าฟาดลุกมาดูให้ จนพบว่าคอมโดนล็อก ฟ้าฟาดโทร.หาพาฝัน 
บอกว่าระบบโดนแฮก พาฝันรีบกลับเข้าบริษัท พาฝันโทรหาญะญ๋าว่ารู้จักทีมเดฟเก่ง ๆ มั้ยเพราะบริษัทโดนแฮกระบบ ทำให้มีปํญหาในการทำงาน จนทำงานกันต่อไม่ได้ และถ้าไม่จ่ายค่าไถ่ในวันนี้จะโดนเรียกเพิ่มเป็นยี่สิบล้าน ฟ้าฟาดบอกให้จ่ายสิบล้านดีกว่าอย่าเสีย 60 ล้านที่กำลังจะได้มา พาฝันเครียดมาก แต่ทันใดนั้นกรณ์ก็โทรเข้ามาพอดี ญะญ๋าบอกกรณ์แล้วเรื่องเดฟ พาฝันดีใจที่กรณ์จะมาช่วย กรณ์กลับมาทันเวลาและถามถึงสาเหตุ ฟ้าฟาดโวยวายเมื่อเห็นกรณ์เป็นคนนอกแต่เข้ามาทำให้  กรณ์พยายามแก้และคีย์ตามมาช่วย หลังจากเล่นสงกรานต์เสร็จ แล้วแบงค์ก็ตามมาด้วย ทั้งสามกรช่วยกันแก้ไข และในที่สุดกรณ์ก็เจอคีย์ถอดรหัส และทำได้สำเร็จ ไล่กู้ข้อมูลคืนภายใน 30 นาที 

พาฝัน ขอบคุณกรณ์ เพื่อน ๆ ให้ทั้งสองคนได้คุยกัน ตามลำพัง  กรณ์ทำให้บริษัทระดับโลกสนใจ True Angel และช่วยพาฝันอีกแล้ว เหมือนวันเกิดอลิสที่กรณ์โผล่มา พาฝันทำงานจนเป็นลมไป อลิสกลับจากสน.ซื้อกาแฟมาฝากทีมเดฟด้วย อลิสขอบคุณและขอเลี้ยงข่าวเป็นการชดเชยฝ่ายฟ้าฟาดโทร.มาลาออกกับอลิส ซึ่งอลิสกังวลว่าจะหาทีมเดฟที่ไหนเพราะใกล้วันพรีเซนต์งานแล้ว ทั้งคีย์และแบงค์เห็นแล้วว่าฟ้าฟาดเทงาน ก่อนวันจริง ไม่กี่วัน จิรภัทรพึ่งทราบข่าวว่าซันไชน์คอมปะนีกันป่วนเรื่องระบบคอม จึงรีบไปหาพาฝัน กรณ์ยังคงดูแลพาฝันหลังโหมงานจนป่วย คีย์ถามว่าอยากต่อสัญญากู๊ดโกล์ หรืออยากกลับไทย คีย์อยากกลับไทยแล้ว ทุกคนโหวตกัน คิดตรงกันว่าอยากกลับไทยแล้ว กรณ์กลับมาเจอกับจิรภัทรอีกครั้ง กรณ์บอกกลับมาทำตามสัญญาแต่จิรภัทรบอก ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกรณ์ พาฝัน และแม้กระทั่งตัวเขาเองด้วย...ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไดี 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :