รีเซต

กองทัพซากึกกำลังมา! ส่อง 6 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค จ่อคิวโกยเรตติ้งทิ้งทวนปี 2021

กองทัพซากึกกำลังมา! ส่อง 6 ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค จ่อคิวโกยเรตติ้งทิ้งทวนปี 2021
Jeaneration
9 กันยายน 2564 ( 16:00 )
3.3K

ข่าวสารวงการซีรีส์ ซีรีส์ย้อนยุคเกาหลี 2021

เรากำลังก้าวเข้าสู่ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2021 ที่ผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็ว กับสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคืบคลานอยู่ในสังคมต่อไป แม้จะส่งผลกระทบต่อภาพรวมในหลายๆ วงการ แต่ในวงการบันเทิงผลงานการสร้างสรรค์ยังคงต้องดำเนินไปต่อ และในช่วงปลายปีนี้ดูเหมือนว่าวงการซีรีส์เกาหลีอาจจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะกำลังจะมีกองทัพซากึก หรือซีรีส์แนวย้อนยุคสูตรสำเร็จหลากหลายเรื่อง ออกมาฟาดฟันแย่งเรตติ้งกันสนุกแน่นอน

ละครซากึก จัดได้ว่าเป็นความบันเทิงที่อยู่คู่ชาวเกาหลีมาเนินนาน แม้จะเป็นประเภทละครที่ต้องลงทุนลงแรงค่อนข้างสูงกว่าละครทั่วไป แต่ก็มักจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีกว่าเป็นไหนๆ ปัจจุบันละครแนวย้อนยุคไม่ค่อยได้รับการอนุมัติสร้างถี่เหมือนเมื่อก่อน เนื่องจากในหลายๆ ปัจจัยในการลงทุนสร้าง อีกทั้งรสนิยมของผู้ชมได้เปลี่ยนไปแล้ว การจะสร้างเนื้อหาที่อ้างอิงประวัติศาสตร์ แม้จะเป็นบทประพันธ์ที่แต่งขึ้นมาใหม่ ก็ต้องใส่ใจในรายละเอียดอย่างถี่ถ้วน ไม่เช่นนั้นอาจจะก่อให้เกิดเป็นประเด็นดราม่าใหญ่ได้

เมื่อช่วงต้นปี 2021 ก็เปรี้ยงปังสุดๆ ไปแล้วกับซีรีส์แฟนตาซีเรื่องดัง "Mr. Queen" ที่โกยเรตติ้งและกระแสไปได้ทั่วภูมิภาคเอเชีย ก่อนจะตามมาติดๆ กับ "Joseon Exorcist" แนวเขย่าขวัญแฟนตาซี ที่ปรากฏว่าออนแอร์ได้แค่เพียง 2 ตอน ก็ต้องยุติการฉายลง เพราะประเด็นดราม่าร้อนแรง ที่ชาวเกาหลีโบ้ยว่ามีการบิดเบือนเนื้อหาทางประวัติศาสตร์จนรับไม่ได้ และก็ยังมี "Bossam: Steal the Fate" ซีรีส์ย้อนยุคจากช่องเล็กๆ ที่กวาดเรตติ้งเป็นสถิติใหม่

และก็มาถึงเรื่องแรกของละครซากึกที่จัดอยู่ในกลุ่มส่งท้ายปีนี้ นั่นก็คือ "Lovers of the Red Sky" ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซี ทางช่อง SBS ที่ออนแอร์ไปก็รู้สึกหวั่นๆ ไป เพราะเกรงว่าจะซ้ำรอยมีดราม่าเหมือนกับซากึกเรื่องก่อน แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วย เพราะซีรีส์ดัดแปลงมาจากนิยายรักขายดีในท้องถิ่น ความผูกพันระหว่างจิตรกรหญิงแห่งโชซอน กับ โหรหลวงตาบอด ที่มีพลังวิญญาณปีศาจร้ายครอบงำอยู่ ซีรีส์เพิ่งออนแอร์ไปได้ 4 ตอน ก็โกยเรตติ้งขึ้นเอาๆ ได้อย่างน่าพอใจในเวลานี้

Lovers of the Red Sky เป็นผลงานของผู้กำกับ จางแทยู ที่เคยฝากผลงานดังๆ เอาไว้อย่าง "My Love From the Star (ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว)", "Tree With Deep Roots (จอมกษัตริย์ตำนานอักษร)" หรือ "The Painter of Wind (ยอดหญิงตำนานศิลป์ ซินยุนบก)" โดยมีนักเขียน "จองอึนกวอล" จากซีรีส์ดัง "The Moon Embracing The Sun (ลิขิตรักตะวันและจันทรา)" และ "Sungkyunkwan Scandal (บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น)" มาเขียนบทให้ ได้พระนางรุ่นใหม่ "คิมยูจอง" กับ "อันฮโยซอบ" มาประกบคู่

ซีรีส์ย้อนยุคเรื่องต่อไปที่จะมาติดๆ ก็คือ "The King's Affection" ทางช่อง KBS2 ผลงานใหม่ของผู้กำกับชื่อดัง "ซงฮยอนอุค" จากซีรีส์ "Graceful Friends" และ "The Beauty Inside" ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดัง ที่เล่าเรื่องราวของโชคชะตาของรัชทายาทคู่แฝดชายหญิง นางจำเป็นต้องออกไปอยู่ข้างนอกรั้ววังเพื่อให้ได้มีชีวิตต่อ กระทั่งพี่ชายฝาแฝดที่เป็นรัชทายาทสืบทอดบัลลังก์ได้สิ้นพระชมน์ลง ทำให้นางได้ถูกเรียกตัวกลับเข้าวังอีกครั้ง เพื่อสมรอยแสดงเป็นพี่ชายฝาแฝดเพื่อขึ้นบัลลังก์แทน โดยเรื่องนี้ได้คู่พระนางรุ่นใหม่ยอดฝีมือ "พัคอึนบิน" มาประกบคู่กับ "โรอุน" จุดเริ่มต้นของรัชทายาทฝึกหัดกับอาจารย์ผู้ฝึกสอนได้เริ่มต้นขึ้น

ต่อมาก็คือซีรีส์ย้อนยุคฟอร์มดีจากช่อง MBC ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง "The Red Sleeve Cuff" ที่จะเป็นผลงานจากผู้กำกับ "จองจีอิน" จากซีรีส์ "Hold Me Tight" และ "Radiant Office" ที่จะว่าด้วยเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นของ พระเจ้าจองโจ (อีซาน) กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งโชซอน ที่มีต่อสตรีผู้ที่แนวคิดที่แตกต่างจากผู้อื่น เพราะนางรักชีวิตที่อิสระและไม่ต้องการผูกมัดด้วยการเป็นนางสนมในรั้ววัง และความรักของทั้งคู่จะลงเอยกันได้อย่างไร พบการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของคู่พระนางรุ่นใหม่ "อีจุนโฮ" แห่งวง 2PM กับนางเอกสาวหน้าหวาน "อีเซยอง" วางคิวออนแอร์เอาไว้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

ถัดมาก็ปรับโหมดเป็นซากึกแนวตลกสืบสวนกันสักหน่อย ใน "Tale of the Secret Royal Inspector and Jo Yi" ทางช่อง tvN ที่มอบหมายให้ผู้กำกับ "ยูจงซัน" จากซีรีส์ "Designated Survivor: 60 Days" มาดูแลงานสร้าง จากบทของนักเขียน "อีแจยุน" จากซีรีส์ The Undateables ที่ได้ทีมนักแสดงที่น่าสนใจไม่เบา ไม่ว่าจะเป็น "อ๊กแทคยอน", "คิมฮเยยุน", "อีแจกยุน", "จองซุนวอน", อีซังฮี" หรือ "ชเวแทฮวัน" เป็นต้น เรื่องราวของหนุ่มนักชิมแห่งสมัยโชซอนกลายมาเป็นผู้ตรวจการลับ ที่ต้องมาร่วมมือกับหญิงสาวแม่ม้ายในการสืบสาวราวเรื่องเกี่ยวกับคดีที่ต้องกลายเป็นที่จดจำ ซีรีส์เรื่องนี้วางคิวออนแอร์เอาไว้ในเดือนพฤศจิกายนนี้

ตามมาด้วยละครซากึกฟอร์มใหญ่เรื่องราวที่คนเกาหลีรอคอย ซีรีส์ย้อนยุคเชิงประวัติศาสตร์ที่เคยเป็นสัญลักษณ์ประจำช่อง KBS1 ได้ถูกปัดฝุ่นกลับมาสร้างต่ออีกครั้ง หลังจากที่เว้นวรรคหายไปถึง 5 ปีเต็ม กับ "Taejong Yi Bang Won" ที่จะตีแผ่ตำนานเรื่องราวของ อีบังวอน หรือ พระเจ้าแทจง ผู้ที่กลายเป็นกษัตริย์องค์ที่ 3 แห่งราชวงศ์โชซอน กับการรวบรวมแผ่นดินของชาติให้เป็นปึกแผ่นถึงในปัจจุบัน โดยได้ผู้กำกับ "คิมฮยองอิล" จากซีรีส์ "Brilliant Heritage" มาดูแลงานสร้างให้ พร้อมประกาศรายชื่อนักแสดงนำออกมาแล้ว ประกอบด้วย "จูซางอุค", "คิมยองชอล", "พัคจินฮี", "เยจีวอน" และ "ฮงคยองอิน" มีคิวออนแอร์ในเดือนธันวาคมนี้

ปิดท้ายด้วย "When Flowers Bloom, I Think of the Moon" ซีรีส์ย้อนยุคที่ช่อง KBS2 ส่งไม้ต่อมาอีกเรื่องต่อเนื่องกัน กับเหตุการณ์ในยุคโชซอนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับข้อกฎหมายและการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับการลักลอบผลิตเครื่องดื่มมอมเมา ผู้ตรวจการหนุ่มได้เข้ามาสืบสวนในเรื่องนี้ และได้พบกับ แม่นางรูปงามที่จำใจต้องต้องหมักเหล้าขายตามคำสั่ง เพราะมีหนี้ที่เธอต้องชดใช้ให้กับครอบครัว เรื่องนี้ได้ "ยูซึงโฮ" กับ "ฮเยริ" มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรก สมทบด้วย "บยอนอูซอก", "คังมีนา" และ "บยอนซอยุน" นี่คือผลงานใหม่ของผู้กำกับ "ฮวังอินฮยอก" ที่เคยสร้างชื่อมาจากซีรีส์ "Doctor Prisoner" และ "Sungkyunkwan Scandal" วางคิวออนแอร์ในช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa