รีเซต

ประวัติ เอิร์ท พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ

ประวัติ เอิร์ท พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ
Entertainment Report_3
8 มกราคม 2564 ( 17:48 )
10.7K

ประวัติ เอิร์ท พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ

"เอิร์ท พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ" เกิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2537 เขาจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยระหว่างศึกษาเคยได้รัยตำแหน่ง เดือนคณะศิลปกรรมศาสตร์ และรองเดือนมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ในปีการศึกษา 2557

ประวัติ เอิร์ท พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง เอิร์ท พิรพัฒน์ เริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิง จากการเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัย เป็นนักแสดงละครเวทีเรื่อง The Counselor ครูจอมเพี้ยนนักเรียนจอมป่วน ในบทบาทของ มังกร จากนั้นเริ่มมีผลงานทางโทรทัศน์ เอิร์ทเคยร่วมแสดงรับเชิญในซีรีส์ Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด ละครภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อปีพ.ศ.2559 ต่อมามีผลงานซีรีส์วายครั้งแรกในชีวิต Water Boyy the Series ซึ่งถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้มีคนรู้จักมากยิ่งขึ้น และเพิ่มดีกรีความฮอตขึ้นไปอีก เมื่อเขามารับบท โซ่ ในผลงานเรื่อง Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ทางช่อง GMM25  และผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายแบบ เดินแบบ มิวสิกวิดีโอ นอกจากนี้ยังเคยมีผลงานซีรีส์กับทางสิงคโปร์อีกด้วย ปัจจุบันเอิร์ทเป็นนักแสดงในสังกัด GMMTV และกำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด นิทานพันดาว ที่เขาได้รับบทแสดงนำกับเพื่อนซี้ตั้งแต่สมัยมัธยมอย่าง มิกซ์ สหภาพ สำหรับ นิทานพันดาว ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 เริ่มวันศุกร์ที่ 29 มกราคม นี้

มิกซ์ สหภาพ - เอิร์ท พิรพัฒน์ ซีรีส์ นิทานพันดาว

ด้านชีวิตส่วนตัว เอิร์ท พิรพัฒน์ มีงานอดิเรกเหมือนวัยรุ่นทั่วไปชอบดูหนัง ฟังเพลง และอ่านหนังสือแนวสยองขวัญ ส่วนเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว เขาชอบเที่ยวธรรมชาติ โดยเฉพาะภูเขา ที่มีต้นไม้เยอะ ๆ เอิร์ทเคยบอกว่าเพราะธรรมชาติทำให้รู้สึกสบายใจ และเห็นหนุ่มเอิร์ทมีหุ่นที่เป๊ะฟิตแอนด์เฟิร์มแบบนี้ แน่นอนว่าเขาให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองมาก ๆ เน้นการออกกำลังกายเป็นหลัก เขามักจะต่อยมวยหรือเข้ายิมเป็นประจำ นอกจากนี้เอิร์มยังชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ เน้นกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออก หรือใช้พลังเยอะ เช่น การปีนผา เจ้าตัวบอกว่ากีฬานี้ได้ใช้ทั้งกล้ามเนื้อแขน และกล้ามเนื้อขาของตนอีกด้วย ส่วนสเปคสาวนั้น ชอบคนที่ตลกอารมณ์ดีเหมือนกัน และต้องแอบแฝงความบ้าอยู่ในตัวส่วนหนึ่ง 

ผลงานซีรีส์/ภาพยนตร์สั้น

ปี 2559

 • Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด (รับเชิญ)

ปี 2560

 • Water Boyy the Series รับบท หวาย
 • มิไรการ์ ทีวัน ซีซัน 2 รับบท สกัด

ปี 2561

 • Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง รับบท โซ่
 • บังเอิญรัก Love By Chance รับบท ไทป์

ปี 2562

 • Theory of Love ทฤษฎีจีบเธอ รับบท อั้น

ปี 2564

 • นิทานพันดาว รับบท ภูผา

มิวสิกวิดีโอ

 • เพลง พรุ่งนี้ทุกวัน Ost.Water Boyy the Series ศิลปิน ชัชชวิศ เตชะรักษ์พงศ์
 • เพลง ผิดที่สำคัญตัว Ost.Water Boyy the Series ศิลปิน พล นพวิชัย
 • เพลง ให้มันน่าKissหน่อย Ost.Kiss Me Again จูบให้ได้ถ้านายแน่จริง ศิลปิน สรัลชนา อภิสมัยมงคล
 • เพลง หาเรื่องเจ็บตัว ศิลปิน PUN BASHER

ไอจี เอิร์ท พิรพัฒน์ @theearthe

https://www.instagram.com/theearthe/

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  theearthe