รีเซต

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.14 : "อัพ" ยอมใจอ่อน จับมือ "เบลล์" ร่วมงานกันอีกครั้ง

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.14 : "อัพ" ยอมใจอ่อน จับมือ "เบลล์" ร่วมงานกันอีกครั้ง
EntertainmentReport3
24 กุมภาพันธ์ 2567 ( 21:00 )
120

"รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.14" ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา พลเดชลงทุนบุกป่าฝ่าดงไปหา กรณ์ (อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง) ที่ตั้งแคมป์คนเดียวเงียบ ๆ เพื่อชวนร่วมงานด้วยอีกครั้ง สุดท้ายแล้วกรยอมใจอ่อน ด้าน จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล อัศวมั่นคง) เห็นด้วยในมุมของนักลงทุน ที่ดรีมกับกรจะร่วมงานกันอีกครั้ง แต่เรื่องหัวใจต้องฟาดฟันกันต่อ ในขณะที่ อลิส (ก้อย อรัชพร โภคินภากรดีใจมากที่กรและเพื่อนยอมร่วมงานด้วย

กดดูเลย >> START-UP สตาร์ทอัพ EP.14

รีวิว START-UP สตาร์ทอัพ EP.14

ที่ SANDBOX กร (อัพ ภูมิพัฒน์) กำลังเดินคิดอะไรเรื่อยเปื่อย ดรีม หรือ พาฝัน (เบลล์ เขมิศรา) โทรหาเพื่อที่จะขอบคุณที่มาช่วย แต่เขาไม่รับสาย อลิส (ก้อย อรัชพร) บอกให้น้องสาวกลับบ้านไปพักผ่อน ส่วนกรณ์ แบงค์ หรือ ธนากร (ทะเล สงวนดีกุล) และ คี หรือ คิรากร (มาร์ท กฤษณะ) ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ มาร์ค ทั้งหมดคุยกันเรื่องหลังหมดสัญญาทำบริษัทกันใหม่ และเกี่ยงกันเป็น CEO เพราะไม่มีใครอยากเป็น ทั้งหมดเป่ายิงฉุบ แบงค์ชนะ เขาสั่งให้กรณ์ติดต่อ เสพศิลป์ ลูกพี่ลูกน้องที่เคยทำวิดีโอพรีเซ็นต์ให้ 3 กรไทยเทค มาทำไวรัลการคัมแบ็คของทั้งสามคน ส่วน ญะญ๋า (แคทยา คัทรียา) มาช่วยงานดรีม ขณะที่ดรีม ญะญ๋า อลิส จัดพิธีบวงสรวง โรสริน (ต่าย เพ็ญพักตร์) กับ จี หรือ จิรภัทร (เกรท สพล) เดินมาร่วมดู ส่วนบริษัทของ บัณฑูร (พ่อเลี้ยงของอลิส) เปิดตัวบริษัท Morning AI ที่ทำเกี่ยวกับสมาร์ทโฮมเหมือนบริษัทดรีมเช่นกัน เธอจึงฉุกคิดขึ้นมาได้ว่า วันก่อนเห็น วิฑูร (เชา ชวลิต) มาคุยกับ ฟ้าฟาด (มาร์ค คนัสนันท์) DEV ของบริษัทอลิส อลิสมั่นใจว่าคงแอบคุยกันมานานแล้ว 

ต่อมา อลิส บุกไปที่บริษัทของบัณฑูร เพื่อโวยเรื่องขโมยคนของบริษัทเธอ วิฑูรบอกว่าที่ทำแบบนี้เพราะอยากลบคำสบประมาทที่อลิสเคยบอกว่าเขาไม่ได้เรื่อง แต่อลิสบอกว่าสิ่งที่ทำโง่ด้วยซ้ำ จากนั้นอลิสสั่งให้ดรีมช่วยหา DEV-C LEVEL และบอกให้ดรีมจีบ 3 กรมาให้ได้ ไม่อย่างนั้นจะไล่ดรีมออก เมื่อเธอกลับถึงบ้าน ดรีมเล่าเรื่องอลิสให้ ย่าบุษบา (นีรนุช ปัทมสูต) ฟัง ย่าบอกว่าเข้าใจอลิส ดรีมงอนย่ากับ แม่ของอลิสกับดรีม (เข็ม กฤตธีรา) ที่ไม่เข้าข้างเธอ ญะญ่าโทรหาดรีมพอดี เธอปรึกษาเรื่องชวนกรกลับมาทำงานกับญะญ่า เธอเห็นด้วยกับอลิส เตือนอย่าเพิ่งไปคิดแทนกร ดรีมเข้าใจ ดรีมพยายามโทรหากร แต่กรไม่รับสาย เพราะเขายังนึกถึงคำพูดของจีที่บอกว่า เวลาเปลี่ยน อะไรก็เปลี่ยน ดรีมอาจจะเปลี่ยนก็ได้ เขาโยนนวมทิ้ง 

หลังจากติดต่อกรไม่ได้ ดรีมตัดสินใจไปหากรที่ออฟฟิศ 3 กรไทยเทค เมื่อถึงออฟฟิศกร มีคิวต่อกันยาวเหยียดเพื่อมาขอพบทั้งสามคน แต่ดรีมใช้จังหวะรีบวิ่งขึ้นไปออฟฟิศ เมื่อเข้าไปปรากฏว่ากรไม่อยู่ มีเพียงแบงค์กับคีเท่านั้น ดรีมพยายามชวนคุยเล่น แต่ทั้งสองคนวางมาด ก่อนจะตัดสินใจบอกว่าไม่อยากให้กรร่วมงานกับดรีม เพราะไม่อยากเห็นเพื่อนเสียใจอีกแล้ว ครั้งก่อนใช้เวลาเป็นปีกว่าจะดีขึ้น เพราะกรชอบดรีมมาก ทำเอาดรีมตกใจอย่างมาก หลังจากได้ยินเรื่องกร ส่วนแม่ไปนั่งคุยกับอลิส เธอบอกลูกสาวว่าหย่ากับบัณฑูรแล้ว อลิสจะใช้นามสกุลพ่อเลี้ยงต่อหรือไม่ใช้ก็ได้ และเธอตัดสินใจอยู่กับย่าต่อ เพื่อตอบแทนที่ย่าเคยดูแลดรีมมานาน และบอกให้อลิสไปหาย่าบ้าง ด้านกร ตื่นมาด้วยสภาพแฮงค์ พ่อของเขาเก็บนวมที่หน้าบ้านเอาเข้ามาเหมือนเดิม พ่อแม่บอกให้กรไปพักผ่อน ส่วนอลิสถามความคืบหน้ากับดรีม เรื่องกร เธอบอกกับพี่สาวตรง ๆ ว่ายังติดต่อกรไม่ได้ กรขับรถไปพักผ่อนคนเดียว ดรีมตามไปหากรที่บ้าน พ่อออกอาการไม่พอใจ แต่แม่แอบบอกว่ากรไปไหน เพราะแม่ชื่นชอบดรีม 

วันหนึ่ง แม่กับย่าออกไปข้างนอก แล้วแม่ขอตัวไปเข้าห้องน้ำซักครู่ ขณะที่ย่ากำลังจะล้ม อลิสรีบเข้ามาประคองย่าไว้ นี่เป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปีที่ย่ากับหลานสาวคนโตได้เจอกัน ย่าถามไถ่อลิสด้วยความคิดถึง เธอขอโทษย่าที่ไม่ได้มาหาย่าตอนสงกรานต์ อลิสร้องไห้แล้วโผกอดย่า แม่เข้ามาเห็นพอดี เธอยิ้มด้วยความตื้นตันใจ ส่วนกรที่ไปตั้งแคมป์คนเดียว ซักพักมีรถมาจอดอีกคัน ดรีมลงจากรถเดินมาหากร เธอยังไม่ได้ถามไถ่กร ก็ชวนไปร่วมงานแล้ว กรปฏิเสธ ไม่อยากร่วมงาน ไม่ใช่เพราะผลประโยชน์ แต่อยากลืมดรีมให้ได้ ที่มาไกลขนาดนี้ เพราะอยากตั้งหลักใหม่ แต่ดรีมก็ตามมาถึงที่นี่และยังชวนไปร่วมงานอีก กรบอกดรีมอย่าทำให้เขาสับสน ก่อนเข้าเต็นท์ไป ดรีมนั่งหน้าเต็นท์กินมาม่าคนเดียว กรออกมาอีกรอบ เข้าถามเรื่องโปรเจกต์ Miracle World ของดรีม กรบอกว่าหนักใจที่ต้องกลับไปทำงานกับดรีม เพราะเขายังชอบดรีมอยู่ ถ้ากลับไปทำงานด้วย จะตัดใจได้ยังไง กรขอคิดดูก่อน 

ที่ SANDBOX คีนั่งดูโซเชียลของญะญ๋า พบกว่าอยู่แถวนั้น คีตามไปหาญะญ๋า เขาจีบเธอกลับไปทำงานด้วยกัน ส่วนแบงค์ไปคุยกับจี เพราะอยากฟังความเห็นเรื่องธุรกิจ และขอโทษเรื่องอดีตที่ไม่เคยฟังจีเลย ส่วนจีก็ขอโทษแบงค์เช่นกัน ที่การพูดตรงทำร้ายจิตใจ จีให้คำแนะนำแบงค์ ควรหาพาร์ทเนอร์แทนที่จะบริหารบริษัทเอง ส่วนกรยื่นข้อเสนอดรีม เขาอยากเอาเงินที่ได้จากการเซ็นสัญญากับกู๊ดโกลด์มาซื้อ SUNSHINE ดรีมได้ยินแล้ว ดีใจมาก ส่วนฟ้าฟาดตัดสินใจร่วมงานกับวิฑูร กรถามว่าดรีมคบกับจีนานหรือยัง เธอบอกว่าไม่ได้คบจี ทำให้กรยิ้มออกอีกครั้ง ดรีมขอโทษเรื่อง 3 ปีที่แล้ว ดรีมตัดสินใจถามกรว่าทำไมถึงไปหาเธอที่งานวันเกิดพี่สาว กรบอกว่าเพราะชอบดรีมจริง ๆ และบอกว่าเคยเจอดรีมก่อนหน้านี้ด้วยซ้ำ แถมเรื่องราวในจดหมายประทับใจ และเล่าเรื่องตอนเด็กที่เคยทะเลาะกับพ่อ แล้วเจอเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง (ดรีมตอนเด็ก) ที่เดินตากฝนร้องไห้ เขาเดินตามเด็กผู้หญิงคนนั้นไป จนฝนหยุดตกและสายรุ้งขึ้นสวยงามมาก ดรีมฟังแล้วเรื่องราวคุ้น ๆ เธอถามว่าเด็กที่เจอถือร่มลายการ์ตูนกับดอกทานตะวันมั้ย สรุปคือทั้งคู่เจอกันมาแล้วตั้งแต่เด็ก 3 กรไทยเทค มาพบอลิสที่ยินดีต้อนรับทุกคน ด้านจีมาเจอกร เขาอัปเดตว่าปรับความเข้าใจกับดรีมแล้ว และเล่าว่าจริง ๆ แล้วเขาเคยเจอดรีมตั้งแต่เด็กเหมือนกัน ติดตามชมซีรีส์ "START-UP สตาร์ทอัพ" ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี ดูได้ทุกเครือข่าย

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :