รีเซต

รีวิว Thank You Teacher EP.8 : "เฌอปราง" ไม่อาย กล่าวขอโทษลูกศิษย์ เหตุข้อสอบผิดพลาด

รีวิว Thank You Teacher EP.8 : "เฌอปราง" ไม่อาย กล่าวขอโทษลูกศิษย์ เหตุข้อสอบผิดพลาด
EntertainmentReport3
21 กรกฎาคม 2566 ( 21:00 )
170

"รีวิว Thank You Teacher EP.8" ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) จับมือกับ ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ) และ ครูโย่ง (ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์) ช่วยกันแก้ปัญหา ปมคำตอบที่เฉลยผิด เรื่องนี้ทำให้ ครูชัยวัฒน์ (แจ็ค เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) เสียหน้ามาก จากเหตุการณ์เรื่องการแก้คะแนน กล้าเผชิญหน้ากับนักเรียน รวมถึงกล่าวคำขอโทษทำให้ครูโกะเป็นที่รักของนักเรียนมากยิ่งขึ้น

กดดูเลย >> Thank You Teacher EP.8

รีวิว Thank You Teacher EP.8

ในห้องเรียน นิชา (ฮูพ ปาฏลี) กับ เต้ (อันโทนี่ บุยเซอเรท์) กำลังทะเลาะกัน ครูจวด เข้ามาห้าม ส่วนที่ห้องพักครูภาษาไทย เด็กนักเรียนไปประท้วงเกี่ยวกับข้อสอบ โดยมี ครูโย่ง (ตั้ว เสฎฐวุฒิ) ครูธาวิน (เอ็มดี ณัฐพงศ์) ยืนรับหน้า ครูโกะ (เฌอปราง อารีย์กุล) รีบเดินเข้ามาหน้าตาตื่นตกใจ ก่อนจะถามนักเรียนว่าเกิดอะไรขึ้น วันต่อมา ครูภาวิณี (มิ้น มิณฑิตา) นำข้อสอบเจ้าปัญหา เข้าในที่ประชุม เพื่อหารือหาทางออก ครูชัยวัฒน์ (แจ็ค เมธัส) แย้งว่าทำไมเด็กคิดซับซ้อน ครูภาวิณีเลยอธิบายว่าที่เด็ก ๆ มาร้องเรียน เพราะเชื่อว่าไม่ได้ตอบผิด ครูโกะเสริมว่าเด็กที่มาร้องเรียนส่วนใหญ่เป็นเด็กห้องกิฟต์ คิดว่าเด็กไม่น่าตอบพลาด ผอ. (น้านงค์ เชิญยิ้ม) ฝากให้ช่วยพิจารณาตามข้อมูล เพื่อหาข้อสรุปที่ตรงกัน รอง ผอ. มงคล (อาวอ จิราวัฒน์) บอกว่าถ้าข้อสอบแก้ก็เท่ากับออกโจทย์ผิด แต่ถ้าไม่แก้เด็กห้องกิฟต์ก็เสียประโยชน์ ครูชัยวัฒน์ แนะนำให้ยึดคำตอบของเขาเป็นหลัก เพราะเขาเป็นคนออกข้อสอบ หลังประชุมเสร็จ ครูธาวินขอโทษครูโกะ ที่ห้ามเธอที่ไม่ให้ตอบโต้ในที่ประชุม พร้อมแนะนำให้ครูโกะปล่อยวาง เธอบอกว่าถึงเป็นไม่กี่คะแนน แต่ก็ส่งผลถึงอนาคตของเด็ก ๆ ได้เลย 

ส่วนเต้กับนิชา วันหนึ่งระหว่างถูกทำโทษที่ทะเลาะกัน ก็จะทะเลาะกันอีกรอบ ครูจวดต้องเข้ามาห้ามอีกรอบ ครูบัว (หยา จรรยา) แนะนำให้ครูจวดหักคะแนน แต่ก็ทำไม่ได้ เพราะเป็นความหวังของโรงเรียน ต่อมาครูโกะเข้ามาสอนเด็กห้องกิฟต์ ทุกคนพยายามคาดคั้นคำตอบจากครูโกะ ข้อสรุปเรื่องข้อสอบ พอครูโกะบอกไป เรียกว่าสร้างความผิดหวังให้กับเด็ก ๆ ส่วนหนึ่งมาก เธอไปปรึกษา ครูรับขวัญ (เปิ้ล หัทยา) อยากหาทางแก้ไข ส่วนนิชาที่ไปเปิดล็อกเกอร์หยิบของ เจอกับเต้ เขาถามว่าที่ตอบข้อสอบข้อนั้นเหมือนกัน เพราะตอบตามหนังสือกวดวิชาของเขาใช่มั้ย นิชาไม่ตอบและเดินจากไป ครูจวดมาตามครูโกะไปคุยด้วย แจ้งเรื่องที่เตกับนิชาทะเลาะกัน 

หลังเลิกเรียนขณะที่เต้เล่นบาสอยู่ ครูโกะเดินมาขอเล่นด้วย เต้เล่าให้ครูโกะฟังว่า นิชาแอบขโมยอ่านหนังสือกวดวิชาของเขา แถมยังตีเขาก่อน ครูโกะแนะนำให้ทั้งคู่ให้อภัยกัน และลองคุยกัน ส่วนนิชาที่กำลังเข้าห้องน้ำ ได้ยินเพื่อนคุยกัน คู่มือที่ครูชัยวัฒน์สอนที่เรียนกวดวิชา นิชาเดินออกมาขอดู จากนั้นนิชาและเพื่อนกลุ่มนั้น ไปหาครูชัยวัฒน์ที่ห้องพักครู เขาอธิบายว่าการสอนที่โรงเรียน กับที่กวดวิชาไม่เหมือนกัน ครูชัยวัฒน์ทำทีเป็นโมโหเด็ก ครูโย่งที่นั่งฟังอยู่ ถามว่าออกข้อสอบผิดจริง ๆ ใช่มั้ย นิชาและกลุ่มเพื่อน เดินไปหาครูโกะต่อ ไปแจ้งเรื่องหนังสือที่กวดวิชา ที่ระบุละเอียด และเอารูปที่เคยถ่ายของเต้ให้ดู ต่อมาเด็กนักเรียนอีกกลุ่ม ที่เรียนกวดวิชากับครูชัยวัฒน์ไปหาเขาอีกรอบ ครูโกะกับครูธาวิน เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งไปหาครูภาวิณี ขอแก้ข้อสอบ โดยมีครูโย่งตามมายืนยันว่าข้อสอบ 31 มีปัญหาจริง ๆ ครูธาวินแนะนำให้เลือกซักทาง ครูภาวิณีตัดสินใจร่วมแก้ข้อสอบ และให้หาหลักฐานที่น่าเชื่อถือมายืนยัน 

ครูโกะไปขอคะแนนสอบ เพื่อแก้ไขคะแนน ระหว่างนั้นเธอได้ยินครูคนอื่นพูดว่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ครูโกะไม่ตอบโต้ และเดินจากไป ส่วน ครูธาวิน เห็นครูโกะ เครียดเลยหาเครื่องดื่มมาให้ ทั้งคู่ได้คุยกัน ปรับทุกข์กัน ก่อนจะคุยเรื่องหลักฐานยืนยันข้อสอบ ครูธาวิน แนะนำทางออกให้ครูโกะ ต่อมาเธอตามครูธาวินไปถ่ายรายการสอนศาสตร์ จากนั้นครูธาวิน พา ครูโกะ ไปดูการถ่ายรายการสอนศาสตร์อีกสตูดิโอนึง ที่ถ่ายรายการภาษาไทย โดยอาจารย์ที่เก่งมาก ๆ ด้านภาษาไทย ครูธาวิน เข้าไปทักอาจารย์ จากนั้นทั้งคู่นำโจทย์ในข้อสอบที่เป็นปัญหาไปปรึกษาอาจารย์  

ที่โรงเรียนมีการเรียกครูภาษาไทยไปประชุม ครูชัยวัฒน์เห็นครูโกะเตรียมหลักฐานให้กับครูภาวิณี หนึ่งในหลักฐานมีหนังสือกวดวิชาอยู่ด้วย ครูโย่งที่ได้รับหน้าที่ให้ไปถ่ายเอกสาร ครูชัยวัฒน์หาจังหวะคุยกับครูโย่ง แกมข่มขู่ ไปถึงเรื่องการว่าจ้างครูโย่งต่อ ในที่ประชุม ครูขวด เข้ามาต่อว่าครูโกะ กับ ครูธาวิน ที่เอาข้อสอบไปให้คนนอกตรวจ ครูทุกคนมีท่าทีไม่ค่อยพอใจ ครูธาวิน เห็นท่าไม่ดีรีบเอาเอกสารให้ครูทุกคนดู บอกว่าอาจารย์นอกที่ว่าคือ ศาสตราจารย์ รังสรรค์ ราชบัณฑิต ครูทุกคนเริ่มเอนเอียงตามครูโกะกับครูธาวิน ขณะที่ทุกคนกำลังถกเถียงกัน ครูโย่งเดินเข้ามาพร้อมกับ ผอ. และ รอง ผอ. ที่ครูโย่งตัดสินใจช่วยครูโกะ เพราะมองว่าทำเพื่อเด็ก ๆ เหมือนกัน ในที่ประชุมสรุปว่ามีการแก้คะแนนให้กับนักเรียนที่ตอบถูกจริง ๆ คือ ข้อ ง. ครูภาวิณีสั่งให้ครูชัยวัฒน์ไปแจ้งเด็ก ๆ แต่เขาไม่ยอม ครูโกะเลยอาสาจะจัดการให้ โดยมีครูธาวิน และ ครูโย่ง คอยช่วยเหลืออยู่ ที่ห้องพักครู ดิน (นิว ชยภัค) ถูกครูจวดบ่นเรื่องส่งงานไม่ทัน 

ครูโกะ ครูธาวิน ครูโย่ง แจ้งเด็กนักเรียน เรื่องการแก้คะแนน ทำให้เด็ก ๆ ดีใจกันใหญ่ โดยเฉพาะ นิชา ที่มีความหวังอยากสอบเข้าแพทย์ ส่วน เต้ เอาคะแนนไปให้พ่อดู พ่อเขาพอใจ เพราะก่อนหน้านี้ไปโวยโรงเรียนมาด้วยเหมือนกัน ต่อมา เด็กนักเรียนที่ตอบอีกข้อ สลับขั้วมาโวยวายเช่นกัน ทำให้ผู้ปกครองโทรเข้ามาสอบถามทางโรงเรียน คุณครูตอบกันแทบไม่ทัน ในห้องประชุม ครูชัยวัฒน์ โวยวายว่าไม่เชื่อเขา ครูโกะ เสนอให้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ต้นเหตุคือการออกโจทย์ที่ผิด และแนะนำให้ปล่อยคะแนนข้อนี้ฟรี ทุกคนเห็นด้วย และขอให้ทางโรงเรียนแสดงความรับผิดชอบ ขอโทษเด็กนักเรียนทุกคน และทำจดหมายแจ้งขอโทษผู้ปกครอง ครูโกะ นำเรื่องนี้ไปบอกเด็ก ๆ ทำให้นักเรียนดีใจมาก พร้อมทั้งขอโทษนักเรียนที่เกิดความผิดพลาดครั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ครูโกะได้ใจนักเรียนไปเต็ม ๆ ในที่สุดปัญหาก็จบไป แถมครูโกะยังทำให้เห็นว่า ทุกคนสามารถทำผิดได้ แต่คนที่ยอมรับและรีบแก้ไขคือคนที่น่ายกย่อง ครูรับขวัญ กับ ครูพล (ศิลป์ รุจิรวนิช) ยังออกปากชม ต่อมาในงานศพงานหนึ่ง รอง ผอ. ไปร่วมงาน และได้พบกับรุ่นน้องคนหนึ่ง ที่ได้ขึ้นจาก รอง ผอ. เป็น ผอ. ได้ความว่า ที่ได้ขึ้นตำแหน่งเร็ว เพราะติดต่อมหาวิทยาลัยเกษตรได้ ให้มีเหตุผลขอขึ้นตำแหน่ง ทั้งยังบอกอีกว่าได้ข่าวว่า ม.ศาลายา จะติดต่อไปที่โรงเรียนผาธรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ครูรับขวัญได้อีเมล์การติดต่อจาก ม.ศาลายา แล้วเช่นกัน ติดตามชม "Thank You Teacher" Part 2 EP.8-16 ดูฟรี ที่เดียวที่ทรูไอดี 

📢 รับชมทุกความบันเทิง ซีรีส์ หนัง ละคร อนิเมะ รวมถึงกีฬาได้แบบจุใจ ⚽
ลูกค้าทรูมูฟ เอช 🥰 รับเน็ตเล่นแอปทรูไอดีฟรี วันละ 2GB ทุกวัน คลิกเลย!

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :