รีเซต

ประมวลภาพงานอุปสมบท "เต้ย พงศกร" ตั้งใจเรียนพระธรรมเป็นเวลา 15 วัน

ประมวลภาพงานอุปสมบท "เต้ย พงศกร" ตั้งใจเรียนพระธรรมเป็นเวลา 15 วัน
EntertainmentReport3
21 มกราคม 2567 ( 07:58 )
94

"เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์" พระเอกจากละคร "มือปราบมหาอุตม์" ทางช่อง 3 ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทพร้อมน้องชาย "ตังค์ ธนาตย์ เมตตาริกานนท์" เพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ณ วัดบวรนิเวศวิหาร เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา

ประมวลภาพงานอุปสมบท "เต้ย พงศกร" ตั้งใจเรียนพระธรรม 15 วัน

ภายในงานมีบุคคลที่ "เต้ย พงศกร" เคารพรักมาร่วมงานเป็นจำนวนมากโดยมี "คุณตา ธนา เมตตาริกานนท์" และ "คุณยายเก็จแก้ว เมตตาริกานนท์" พร้อมกับ "นายพิชาญ ลี้ประกอบบุญ (บิดา), นางอุศณา เมตตาริกานนท์ (มารดา)" เป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งได้รับเกียรติจาก "หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล" และผู้บริหารจากช่อง 3 คุณตู่ ปิยวดี มาลีนนท์, คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย, ญาติผู้ใหญ่ และผู้จัดละคร อาทิ คุณหน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์, แม่หนู สรวงสุดา ชลลัมพี, คุณชายอดัม ยุคล ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ออมม่าและอัปป้าศิลปินเกาหลี JB วง Got7 และเพื่อนศิลปิน ดารา ในวงการและนอกวงการ อาทิ ผู้พันเบิร์ด วันชนะ, เกรท วรินทร, มาวิน ทวีผล, น้ำตาล พิจักขณา, อาย กมลเนตร, เชียร์ ฑิฆัมพร, ดีเจพุฒิ และ จุ๋ย วรัทยา, ดีเจเป้ วิศวะ, ณัฐ ศักดาธร, รอน AF, ป๊อก โฆษวิส, แก๊ป ชนกสุดา รวมทั้งแฟนคลับ ที่มาร่วมอนุโมทนาบุญกับงานบวชในครั้งนี้โดย เต้ย ได้ฉายาทางธรรมว่า ว่า "ชุติงกโร" ซึ่งแปลว่า "ผู้สร้างความเจริญ ชื่อเสียง" และน้องชาย ได้ฉายาทางธรรมว่า "อภิธโน" ซึ่งแปลว่า "ผู้มีทรัพย์มาก"

โดย "พระเต้ย" เผยว่า "บวช เพื่อตั้งใจศึกษา และเรียนพระธรรม เป็นระยะเวลา 15 วัน ซึ่งตนมีความตั้งใจอย่างมาก ที่จะบวชแทนแทนคุณบิดามารดา นำหลักธรรมคำสอนมาใช้ในชีวิตและจะบำเพ็ญประพฤติตนเป็นคนดี เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคมต่อไป เมื่อลาสิกขาบทแล้ว จะเดินหน้าทำงานในวงการอย่างเต็มที่ด้วยความตั้งใจและมีคุณธรรม"

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :