รีเซต

รวมผลงาน บน TrueID ของ "แตงโม นิดา" นางเอกผู้ล่วงลับ ดาวที่ทุกคนคิดถึง

รวมผลงาน บน TrueID ของ "แตงโม นิดา" นางเอกผู้ล่วงลับ ดาวที่ทุกคนคิดถึง
EntertainmentReport2
15 มีนาคม 2566 ( 15:30 )
191

ฝากผลงานไว้มากมายในวงการบันเทิง สำหรับ นางเอกสาว "แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์" ผลงานบางชิ้น แตงโม ทิ้งไว้เพียงความทรงจำที่หลายคนยังคงคิดถึงเธอ ซึ่งอยู่บน TrueID นั้น ก็มีผลงานของ แตงโม เช่นกัน ซึ่งเธอฝากฝีไม้ลายมือไว้กับละคร "คุณชาย" เรื่องสุดท้าย ซึ่งเธอมีชีวิตอยู่ไม่ทันวันออกอากาศ วันนี้ TrueID มาร่วมรำลึก ในวันที่ดาวดวงนี้กลับฟ้า แต่ผลงานการแสดงยังตราตรึงให้ทุกคนคิดถึงเสมอ!


ทรายย้อมสี

กดดูเลย >> ทรายย้อมสี ทุกตอน
(ดูได้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2569)
นำแสดงโดย : แตงโม นิดา , ฟลุค เกริกพล , กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ , ซัน ประชากร , บอล วิทวัส 

เป็นเรื่องราวของ “มณียง” (แตงโม นิดา  พัชรวีระพงษ์)  สาวสวยที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน  มีฐานะค่อนไปทางยากจน   แต่เธอโชคดีที่เกิดมาฉลาด ทำให้สอบชิงทุนเรียนต่อจนจบปริญญาตรี   และเริ่มเข้าสู่วงการโฆษณา  มณียงต้องพยายามอย่างหนักที่จะสร้างเปลือกของเธอให้แพงและสวยงาม อยู่ในระดับเอลิสต์ของสังคม ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ยอม   มณียงเป็นเออีในเอเจนซี่ของ “บูรณะ” (ฟลุค เกริกพล  มัสยวาณิช) เจ้านายที่หวังจะเคลมเธอ แม้บูรณะจะเสนอให้เธอได้ทุกอย่าง  แต่สิ่งเดียวที่เขาให้เธอไม่ได้คือ ตำแหน่ง ภรรยา  เพราะบูรณะแต่งงานแล้วกับ “ไอวี่” (เซลิน่า  เพียซ) หญิงสาวที่คู่ควรเหมาะสมกันทั้งฐานะและหน้าตา เมื่อบูรณะไม่สามารถให้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้  เธอจึงปฏิเสธข้อเสนอของเขาอย่างไม่มีเยื่อใย  

มณียงได้พบกับ “ราวี” (มาร์ค อภิวิชญ์  จักษ์ตรีมงคล) นักศึกษาที่มาทำงานพิเศษในเอเจนซี่  ราวีหลงรักมณียงแต่สำหรับมณียง  ราวีไม่สามารถพาเธอไปถึงชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้  ต่างจากความรักของ “กรรณ” (กฤตฎ์  อมรชัยฤกษ์) ลูกค้าของเอเจนซี่  เป็นเซเล็บบริตี้ที่สังคมจับตามอง สำหรับมณียงแล้วกรรณสามารถให้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบในระดับไฮเอนด์ได้  แต่ก็ยังมีคู่แข่ง  “คุณหนูเล็ก” (จิ๊บ ปกฉัตร  เทียมชัย)  แฟชั่นดีไซเนอร์เซเลบริตี้ ที่อยากได้กรรณเช่นกัน แต่สุดท้าย กรรณก็ต้องเลือกหนูเล็ก เพราะครอบครัวหนูเล็กเป็นแบคอัพเรื่องเงินในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเขามณียงผิดหวังกับกรรณและได้พบกับ  “โชว” (ซัน ประชากร  ปิยะสกุลแก้ว) นายแบบหน้าใหม่ที่กำลังแจ้งเกิด การคบหากับโชว ทำให้ชีวิตของมณียง กลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน 

แต่ไม่นาน มณียงก็ต้องฝันสลายอีกครั้ง เพราะโชวรักหน้าตา และชื่อเสียงมากกว่า เพื่อจะไปให้ถึงระดับซุปตา เขาจึงเลือกทิ้งมณียงมณียงกลับไปพักใจที่บ้านสวนและได้พบกับ “พิง” (บอล-วิทวัส  สิงห์ลำพอง)  เพื่อนเก่าที่แอบหลงรักเธอมาตลอด  แม้พิงจะมีรักแท้ให้  แต่การเป็นแค่เกษตรผู้สมถะ  ไม่สามารถมัดใจมณียงได้  เมื่อพิงพาผู้ใหญ่มาสู่ขอ มณียงก็ตัดสินใจหนีกลับกรุงเทพฯ   ทิ้งให้พิง อกหักและเสียหน้า   ไม่ว่าผู้ชายกี่คนๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตก็ทำให้มณียงผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำอีก  จนเกิดสถานการณ์รุนแรง มณียงจะถูกรถชน แต่ราวีเข้ามาเอาตัวบังไว้  การกระทำของราวีทำให้มณียงแพ้ใจ  เธอจึงลองคบหากับราวี  แต่ยิ่งคบกันลึกซึ้งมากขึ้น  ฝ่ายอึดอัดกับเป็นราวี  ด้วยวัยและประสบการณ์ชีวิตที่ต่างกัน ความผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่า  ทำให้มณียงรู้สึกเคว้งคว้างจนคิดหวนกลับไปหาพิง แต่กลับพบว่าพิงได้หมั้นหมายกับทิพย์ผู้เป็นน้องสาวของเธอไปแล้ว มณียงหมดศรัทธาในความรักทันที  เธอจะไม่ยอมรักใครอีก   เพราะความรักไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับการมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบสำหรับเธอ มณียงจะตัดสินใจอย่างไร หรือเธอจะเลือกเส้นทางชีวิตแบบไหน 

 เล่ห์รัญจวน

กดดูเลย >> เล่ห์รัญจวน ทุกตอน

(ดูได้ถึงวันที่ 31 ม.ค. 2569)
นำแสดงโดย : ไนกี้ นิธิดล , ฝ้าย เวฬุรีย์ , แตงโม นิดา  , เบนซ์ ปุณยาพร , เติ้ล ธนพล 

เล่ห์รัญจวน เป็นอีกหนึ่งละครพีเรียดดราม่าฟอร์มยักษ์ เมื่อเพื่อนรักสามคน หลงรักผู้ชายคนเดียวกัน พวกเธอจึงต้องแย่งชิงเพื่อเป็นที่หนึ่งในใจของชายที่พวกเธอหมายปอง ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง8 ดิจิตอลทีวี ที่แค่ฟังชื่อก็สะท้านทรวง สำหรับ ละคร “เล่ห์รัญจวน” ของผู้จัดคนเก่ง บุณฑณิก  บูลย์สิน ที่งานนี้ ขนนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทย มาประชันบทบาทกันสนั่นจอ โดยแบ่งเป็น 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นพี่ฝีมือเก๋า นำโดย ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ ที่ต้องฟาดเดือดกับ 3 นางเอกต่างสไตล์ แต่เสน่ห์เย้ายวนเกินทน ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร, แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ และ เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ที่มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก ด้านความเข้มข้นของพระนางรุ่นลูกก็ไม่แพ้ให้กับรุ่นใหญ่ มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล ประกบคู่กับ จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ ครั้งแรก และ โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ ที่โคจรกลับมาเจอ ฟ้าใส อรจิรา แก้วสว่าง อีกครั้ง ที่พร้อมฟาดฟันชิงไหวชิงพริบ เสริมทัพนักด้วยแสดงมากฝีมือ กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ , เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข ,แอริน ยุกตะทัต , แอมป์ สุธีร์ เสียงหวาน ,เดือน ไปรมา รัชตะ, เจี๊ยบศักราช ,หนึ่ง นึกคิด บุญทอง ,ชานนทร์ ทิพกนก ฯลฯ  บทประพันธ์โดย อัปสรา  บทโทรทัศน์โดย ฝนพรำ  กำกับการแสดงโดย อดุลย์ บุญบุตร
 

 

คุณชาย (ถ่ายทำแล้วกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ แต่แตงโม ตกเรือเสียชีวิตเสียก่อน "เป้ย ปานวาด" รับบทนี้แทนแตงโม) 

กดดูเลย >> คุณชาย ทุกตอน

(ดูได้ถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2567)
นำแสดงโดย : ฟิล์ม ธนภัทร , แจม รชตะ ,ตงตง กฤษกร , แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ , ป๊อก ปิยธิดา , เป้ย ปานวาด 

คุณชาย เป็นเรื่องราวของ สมาคมห้ามังกร ภายใต้การนำของ เจ้าสัวซ่ง (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) พี่ใหญ่ ที่เก่งทั้งการบริหารธุรกิจ และควบคุมคนในสมาคมฯ แต่เรื่องภายในบ้านกลับวุ่นวาย เพราะเจ้าสัวซ่ง มีภรรยา 3 คน ลี่ (ป๊อก ปิยธิดา) เมียใหญ่ มีลูกชายคนโตของตระกูลคือ เทียน (ฟิล์ม ธนภัทร) และ จันทร์ (เป้ย ปานวาด) เมียรอง มีลูกชาย คือ หยาง (ตงตง กฤษกร) และ บัว (กิ๊ก มยุริญ) ซึ่งเป็นเมียบ่าว แต่ด้วยความที่มีสายเลือดจีน ความเป็นชายเท่ากับความเป็นใหญ่ ลูกชายคนโต คือ หน้าตาของตระกูลที่ต้องมาสืบต่อกิจการ สานต่ออำนาจที่ผู้เป็นพ่อสร้างไว้ ตำแหน่งคุณชายไม่ได้คู่ควรสำหรับทุกคน แต่เป็นที่หมายปองของใครหลายคน จึงนำมาซึ่งการแย่งชิงและโศกนาฏกรรม! เมื่อความรักแบบ “ชายรักชาย” ถูกปิดกั้นในสังคมจีน เขาจะตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิต และความรักครั้งนี้อย่างไร