รีเซต

เทียบคาแรคเตอร์ตัวละคร "START-UP" เกาหลี VS ไทย

เทียบคาแรคเตอร์ตัวละคร "START-UP" เกาหลี VS ไทย
EntertainmentReport3
21 กุมภาพันธ์ 2567 ( 11:36 )
113

กำลังดำเนินเรื่องอย่างน่าติดตามเลยทีเดียว สำหรับ "START-UP สตาร์ทอัพ" ผลงานรีเมคจากซีรีส์สุดฮิตเกาหลีสู่บริบทของความเป็นไทย ผลงานของ True CJ Creations ที่ถ่ายทอดซีรีส์น้ำดีเสริมสร้างแรงบันดาลใจ บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ความรัก และความฝันของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งต่างพยายามใช้หัวใจ สมอง และสองมือ ในการทำธุรกิจสตาร์ทอัพ แต่ระหว่างทางกว่าจะได้ลิ้มรสความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ติดตามชม "START-UP สตาร์ทอัพ" เวอร์ชั่นไทย ได้ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

เทียบคาแรคเตอร์ตัวละคร "START-UP" เกาหลี VS ไทย

"START-UP" เป็นซีรีส์เกาหลีซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงเมื่อปี 2020 ทั้งจากเนื้อหาที่น่าสนใจ และจากการโคจรมาพบกับของสี่นักแสดงนำ อย่าง แบซูจี, นัมจูฮยอก, คิมซอนโฮ และ คังฮานา ฟากเวอร์ชั่นไทยก็ได้นักแสดงระดับแม่เหล็กผนึกกำลังถ่ายทอดเรื่องราวของคนมีฝัน ไม่ว่าจะเป็น เบลล์ เขมิศรา, อัพ ภูมิพัฒน์, เกรท สพล และ ก้อย อรัชพร

เทียบคาแรคเตอร์ตัวละคร "START-UP" เวอร์ชั่นเกาหลี และ เวอร์ชั่นไทย

  • แบซูจี รับบท "ซอดัลมี" / เบลล์ เขมิศรา พลเดช รับบท "พาฝัน"

"ซอดัลมี" มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็น สตีฟ จ็อบส์ คนใหม่ จึงมุ่งมั่นดร็อปเรียนและทำงานเก็บประสบการณ์ ฟาก "พาฝัน" ก็ใช้หัวใจในการนำทางชีวิต และเชื่อในการตัดสินใจของตนเอง ตัวละครนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใส และมุ่งมั่นในการทำธุรกิจจนทำให้ทุกคนเอาใจช่วย

  • นัมจูฮยอก รับบท "นัมโดซัน" / อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง รับบท "กรณ์"

บทบาทชายหนุ่มอัจฉริยะ ผู้เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และความเก่งกาจ เป็นเจ้าของบริษัทเทคโนโลยีเล็ก ๆ แต่ธุรกิจของตัวเองกลับยังไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หวัง เขาจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะประคองและพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้เดินหน้าต่อไปได้

  • คิมซอนโฮ รับบท "ฮันจีพยอง" / เกรท สพล อัศวมั่นคง รับบท "จิรภัทร"

ชายหนุ่มผู้เฉลียวฉลาด เก่งเรื่องธุรกิจการลงทุน จนเป็นหัวหน้าทีมที่บริษัทชื่อดัง ซึ่งแม้จะเป็นพระรองแต่บทบาทไม่เป็นรองพระเอกเลย เพราะคาแรกเตอร์นี้ทำให้เกิดการแบ่งฝ่ายเชียร์ พระเอก และ พระรอง กันอย่างชัดเจน นอกจากนั้นบทบาทนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลียังแจ้งเกิดให้นักแสดงหนุ่ม คิมซอนโฮ เกิดกระแสฟีเวอร์จนได้รับฉายาเป็น "พระรองแห่งชาติ" เลยเดียว

  • คังฮันนา รับบท "วอนอินแจ" / ก้อย อรัชพร โภคินภากร รับบท "อลิส" 

สาวเก่ง มั่นใจ ใช้สมองขับเคลื่อนชีวิต มองแต่ความสำเร็จข้างหน้า โดยความสัมพันธ์ระหว่าง วอนอินแจ กับ ซอดัลมี เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ฟาก อลิส เป็นพี่สาวที่เหินห่างของ พาฝัน การเกี่ยวพันทางสายเลือดของทั้งคู่ทำให้เกิดความขัดแย้งบางอย่างต่อกัน หากแต่ความแอบร้ายของตัวละครนี้ก็มีเหตุผลในการกระทำของตัวเอง

  • 3 หนุ่มซัมซานเทค / 3 กรไทยเทค

3 สมาชิกพระเอกและผองเพื่อน ที่โผล่มาขโมยซีนและเพิ่มสีสันให้ซีรีส์จนต้องพูดถึง พวกเขาคือแก๊งหนุ่มเนิร์ดสายเทคโนโลยีแต่อ่อนหัดในเรื่องความรัก โดยเวอร์ชั่นเกาหลีได้นักแสดงหน้าใหม่ ยูซูบิน มารับบทเป็น "อีชอลซาน" และ คิมโดวาน รับบทเป็น "คิมยองซาน" ขณะที่ฟากฝั่งเมืองไทย มี ทะเล สงวนดีกุล รับบท "ธนากร" และ มาร์ท กฤษณะ โมราขาว รับบท "คิรากร" พร้อมนำชื่อตัวละครทั้งสามมาตั้งชื่อก๊วนใหม่ว่า "3 กรไทยเทค" ได้อย่างมีเอกลักษณ์ทีเดียว

ติดตามชม "START-UP สตาร์ทอัพ" เวอร์ชั่นไทย ได้ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :