รีเซต

"วิว วรรณรท" ปลอดภัยดี หลังไปเที่ยวย่านอิแทวอน พร้อมแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต

"วิว วรรณรท" ปลอดภัยดี หลังไปเที่ยวย่านอิแทวอน พร้อมแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต
EntertainmentReport3
30 ตุลาคม 2565 ( 10:48 )
995

"วิว วรรณรท สนธิไชย" โพสต์ว่าปลอดภัยดี หลังไปร่วมงานเทศกาลคืนวันฮาโลวีน (Halloween) ที่จัดขึ้นในย่านถนนอิแทวอน กรุงโซล เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565 มีผู้คนไปร่วมงานนับแสนคน จนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมอิแทวอน คนเบียดแน่นและเหยียบกัน จนทำให้บางคนขาดอากาศหายใจและมีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บจำนวนมาก

"วิว วรรณรท" ปลอดภัยดี หลังไปเที่ยวย่านอิแทวอน 

เรียกว่าเป็นโศกนาฏกรรมที่รุนแรงมากที่สุดในโลกอีกครั้ง จากกรณีที่เกิดขึ้นในงานเทศกาลคืนวันฮาโลวีน (Halloween) ที่จัดขึ้นในย่านถนน Itaewon กรุงโซล เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565 ทำให้มีผู้ไปร่วมงานจำนวนมากนับแสนคน จนเกิดการเบียดแน่นและเหยียบกัน (stampede) ส่งผลให้มีคนเริ่มล้มจนขาดอากาศหายใจ โดยเฉพาะบริเวณซอยแคบทางลงถนนหลักบริเวณโรงแรม Hamilton ล่าสุดเช้าวันที่ 30 ตุลาคม 2565 มีรายงานยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวอย่างน้อย 151 คน และได้รับบาดเจ็บ 76 คน (ข้อมูล ณ วันที่ 30 ต.ค.2565 เวลาประมาณ 10.30 น.)

ส่วนนางเอกสาวคนดัง "วิว วรรณรท" ไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ และได้ไปร่วมงานนฮาโลวีนที่อิแทวอนด้วย หลังจากที่ทุกคนทราบข่าว ก็เป็นห่วงสาววิวกันอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้เห็นวิวโพสต์กำลังอยู่ในงาน หลังจากนั้นเธอโพสต์ภาพบรรยากาศโกลาหลที่อิแทวอน ก่อนจะโพสต์อีกครั้งว่า "วิวปลอดภัยดีนะคะ ตอนนี้กลับถึงที่พักเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ"

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  villwannarot