รีเซต

"มาริโอ้" เผยเป็นผู้เสียหาย คดีแก๊งสวมทะเบียนรถ เกือบสูญเงินล้านกว่าบาท

"มาริโอ้" เผยเป็นผู้เสียหาย คดีแก๊งสวมทะเบียนรถ เกือบสูญเงินล้านกว่าบาท
TNN ช่อง16
6 สิงหาคม 2566 ( 07:30 )
93

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าว ตำรวจไซเบอร์ เตรียมออกหมายเรียกดารานักแสดงชื่อดังอักษรย่อ "ม" ชอบสะสมรถเก่า-รถโบราณ เรียกให้ปากคำตรวจสอบหาที่มาของรถ หลังชุดสืบสวนขยายผลความเชื่อมโยงแก๊งสวมทะเบียนรถ เจาะระบบขนส่ง ล่าสุด หนุ่ม "มาริโอ้ เมาเร่อ" ออกมาเผยว่าเป็นตนเอง รวมทั้งตนก็หนึ่งในผู้เสียหายเท่านั้น ย้ำ  "แค่ซื้อรถ แล้วเราโดนเขาหลอก"


ขอบคุณ : True Inside

โดย "มาริโอ้" ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "เป็นผมเองนี่แหละครับ ตอนนี้ตัวผมได้มีโอกาสติดต่อกับตำรวจแล้วครับ ซึ่งเรื่องราวเกิดจากการที่ผมไปซื้อรถยนต์ราคาล้านกว่าบาทครับ จากรุ่นพี่ที่เชื่อใจกันนี่แหละ แต่ผมก็ไม่มีโอกาสได้ของ พี่เขาก็เลยคืนเงินผมมา แต่ว่าทะเบียนมันเป็นชื่อผมไปแล้ว ตอนนั้นทางตำรวจก็เลยติดต่อมาว่ารถคันนี้มีปัญหานะ อยากให้ผมเข้าไปให้ปากคำ แล้วก็พูดถึงว่ารถคันนี้ได้มาอย่างไร ตัวเราเองก็ยังไม่ได้รถ แต่ทะเบียนเป็นชื่อเรา เราก็คุยกับรุ่นพี่ รุ่นพี่เขาก็รับผิดชอบเรา แต่ตำรวจที่ดูแลคดีนี้ก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง เราเข้าข่ายของผู้เสียหาย แค่ให้เข้ามาให้ปากคำตามรูปคดี เพราะตอนซื้อก็ทำสัญญาเรียบร้อย จริง ๆ ไม่ได้กังวลอะไร แค่เป็นคนปกติที่อยากไปซื้อรถเฉย ๆ และตัวเราเองก็แสดงความบริสุทธิ์กับคุณตำรวจไปแล้ว ตอนนี้ได้เงินคืนเรียบร้อย


ขอบคุณ : True Inside

ยอมรับว่าไม่เคยเจอคดีแบบนี้ เราก็เช็คประจำ แต่เคสนี้มันดันเกิดปัญหา จริง ๆ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ2เดือนแล้ว ต่อไปก็จะต้องระวังมากขึ้น คนรอบข้างก็ตกใจ แต่เราก็อธิบายให้เขาฟังว่าไปแค่ซื้อรถ แล้วเราโดนเขาหลอก ตอนนี้แค่ยังไม่มีคิวว่างเข้าไปให้ปากคำกับตำรวจแค่นั้นเองครับ


ขอบคุณ : True Inside


ขอบคุณ : True Inside

ขอบคุณ : True Inside