รีเซต

นางนาค สะใภ้พระโขนง EP.20 : "มายด์" รับเจออาถรรพ์ ฉากห้อยหัวกลางโบสถ์

นางนาค สะใภ้พระโขนง EP.20 : "มายด์" รับเจออาถรรพ์ ฉากห้อยหัวกลางโบสถ์
EntertainmentReport3
28 กุมภาพันธ์ 2566 ( 09:43 )
1.9K

"นางนาค สะใภ้พระโขนง EP.20" #ละครเวิร์คพอยท์ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 กลายเป็นละครที่อยู่กระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่หยิบเอาประเด็นความเป็น "แม่ผัว-ลูกสะใภ้" มาเล่น จนแฟนละครอินไม่ไหว ถูกพูดนำมาพูดถึงเป็นอันดับต้น ๆ ทั้งโลกออฟไลน์ และออนไลน์ ณ เวลานี้ กับตอนนี้ ที่เนื้อเรื่องได้ดำเนินมาถึงจุดไฮไลต์สำคัญ ในฉากที่ พี่มาก (เก้า จิรายุ ละอองมณี) จับได้ว่า นางนาค (มายด์ อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ หรือ มายด์ 4EVE) เป็นผี จนแก๊งเพื่อนต้องบุกเข้าช่วยชีวิต และพากันไปพึ่งบารมีหลวงตาที่วัด เพื่อหนี ผีนางนาค

นางนาค สะใภ้พระโขนง EP.20

ซึ่งฉากนี้กองถ่ายไปปักหลักถ่ายทำกันที่ วัดละมุด (นครชัยศรี) จ.นครปฐม เพื่อให้ได้บรรยากาศวัดโบราณ ที่สมจริงแบบสุด ๆ โดย มายด์ เผยว่า "ฉากที่แม่นาคห้อยหัวกลางวัดนี้ เป็นฉากคลาสสิก ที่ค่อนข้างหนักใจตั้งแต่ตอนอ่านบท แต่ก็มีความตั้งใจแต่แรก ว่าจะเล่นฉากนี้ด้วยตัวเอง บรรยากาศการถ่ายทำในวันนั้นก็ได้ฟีลมาก เพราะเป็นการถ่ายทำในวัดโบราณจริง ๆ ซึ่งทำให้ฉากนี้ยิ่งมีมนต์ขลังมากขึ้น ขื่อหรือคานที่ มายด์ ต้องขึ้นสลิง ก็เป็นไม้โบราณ และอยู่สูงมากในใจก็กลัว แต่คิดว่าต้องทำให้ได้ ตอนนั้นก็คิดในใจว่าขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี เพราะเป็นการขึ้นสลิงครั้งแรก แต่ก็เชื่อใจพี่ ๆ ทีมงานค่ะ การถ่ายทำเหมือนจะผ่านไปด้วยดี จนกระทั่งถึงเวลาที่ต้องกลับจัว ห้อยหัวลงพื้น พี่ ๆ เค้าก็ค่อย ๆ ดึงสลิงขึ้นไปจนสุด กระทั่งเท้าของ มายด์ แตะคาน ที่หมาหอนรับกันลั่นวัด เริ่มจากหนึ่ง จนระงมไปหมด ทำเอาพวกเราทุกคนขนลุกเลยค่ะ อยากให้ไปลองดูกันค่ะ ไม่รู้ว่าพี่ ๆ เค้าเก็บเสียงนี้มาใส่ในฉากด้วยไหม"

ติดตามชมฉากนี้พร้อมกันใน "นางนาค สะใภ้พระโขนง" วันพุธที่ 1 มีนาคม นี้ เวลา 1 ทุ่มตรง ว่าขนาดตอนถ่ายทำยังอาถรรพ์ขนาดนี้ แล้วของจริงจะน่ากลัวขนาดไหน?!? ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23  

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :