รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Hometown Cha-Cha-Cha" มาใหม่ ออกสตาร์ทปังไม่เบา

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "Hometown Cha-Cha-Cha" มาใหม่ ออกสตาร์ทปังไม่เบา
Jeaneration
30 สิงหาคม 2564 ( 11:30 )
266

ข่าวสารวงการซีรีส์

ได้เวลามาเช็กกระแสและเรตติ้งความนิยมของซีรีส์เกาหลีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากันเช่นเคย ในช่วงนี้ยังคงเป็นช่วงผลัดใบของซีรีส์ล็อตเก่า และเติมเต็มด้วยซีรีส์ล็อตใหม่เข้ามาเสริมอย่างต่อเนื่อง โดยในสัปดาห์นี้ก็มีประเดิมเข้าไปอีกเรื่อง ที่ถือว่าทำผลลัพธ์ออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจไม่เบาเลย ตามไปดูกันว่าในรอบ 7 วันที่ผ่านมา ซีรีส์เรื่องนี้กวาดเรตติ้งได้เท่าไหร่กันบ้าง...

ปิดฉากลงไปแล้วกับซีรีส์โรแมนติกดราม่า "You Are My Spring" ทางช่อง tvN ที่ในท้ายที่สุดกับสัปดาห์สุดท้ายก็ยังอุตสาห์จะทำเรตติ้ง New Low ครั้งใหม่ขึ้นจนได้ โดยใน 2 ตอนสุดท้ายของเรื่อง ทำเรตติ้งไปได้ 1.7% กับ 2.3% ถือว่าเป็นซีรีส์ที่ปิดฉากไปได้อย่างเงียบเชียบ และค่อนข้างน่าผิดหวังอยู่ประมาณหนึ่ง เพราะซีรีส์เคยเปิดตัวเอาไว้ได้ระดับ 3% ต้นๆ ก่อนที่จะฉายไปเรตติ้งก็ดิ่งลงเรื่อยๆ ทำให้นางเอกสาว "ซอฮยอนจิน" ต้องเสียตำแหน่งฉายา 'เจ้าแม่เรตติ้ง' ไปเสียแล้ว

แต่ที่ยังทำผลลัพธ์ได้ดีต่อไปในซีรีส์ล็อตวันจันทร์-อังคาร ก็ยังคงเป็น "Police University" ที่ประคองมาตรฐานเรตติ้งเอาไว้ได้สม่ำเสมอ โกยไปได้อีก 6.9% กับ 8.3% จาก 2 ตอนล่าสุด แม้ว่าแฟนๆ จะลุ้นอยู่ว่าจะสามารถปรับขึ้นเด้งขึ้นไปอีก แตะระดับ 10% ได้หรือไม่ ตอนนี้ซีรีส์กำลังเข้าสู่ช่วงครึ่งทางแล้ว คงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะทะยานตัวเลขไปได้สูงกว่านี้อีกได้ไหม?

ล็อตวันพุธ-พฤหัสบดี ยังคงค่อนเงียบเหงาเช่นเดิม "The Road: Tragedy of One" ก็ยังคงกวาดเรตติ้งไปแบบอ้อยอิ่งตามมาตรฐานที่ 1.8% กับ 2.1% แม้ว่าเนื้อหาจะยังเข้มข้นเพิ่มขึ้นก็ตาม ขณะที่ "On the Verge of Insanity" ซีรีส์ดราม่าคนทำงานออฟฟิศของช่อง MBC ได้ฤกษ์ลาจอในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็ทำเรตติ้งไปได้ 3.5% กับ 4.3% ที่ถือว่าตอนจบทำเรตติ้งได้สูงที่สุดนับตั้งแต่ออกอากาศมาเลยทีเดียว

ทางด้านซีรีส์สุดปัง "Hospital Playlist 2" ก็ยังปังต่อไป แม้ว่าเรตติ้งจะดร็อปลงมาอีกนิดหน่อย มาอยู่ที่ 12.7% ในตอนล่าสุด แต่ก็ยังคงเป็นโปรแกรมซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ทำเรตติ้งได้สูงสุดติดท็อปไฮไลต์ประจำสัปดาห์อยู่เช่นเคย โดยซีรีส์จะทำการงดออกอากาศในสัปดาห์นี้ไป เพราะต้องแบ่งเวลาให้กับการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ทำให้ยังมีเวลาหยุดพักหายใจเล็กน้อย ก่อนจะลุยต่อให้จบซีซั่นอีก 2 ตอนเท่านั้น

"The Penthouse 3" ก็ยังร้อนแรงในช่วงเข้าใกล้โค้งสุดท้าย แม้ว่าจะสวนทางกับเรตติ้งที่ยังโน้มตัวลงเรื่อยๆ อยู่เลย เพราะตอนล่าสุดเก็บเรตติ้งไปเพิ่มอีก 17.5% ลดลงไปจากตอนที่แล้ว แต่ก็ยังคงครองแชมป์เรตติ้งสูงสุดประจำวันศุกร์ได้เช่นเดิม ในตอนนี้เหลืออีกเพียง 2 ตอน แม้ว่าเนื้อหาจะเข้มข้มสุดๆ แต่ก็ต้องมาลุ้นกันว่าเรตติ้งจะกลับมาผงาดขึ้นได้อีกครั้งหรือไม่

"Revolutionary Sisters" ซีรีส์ครอบครัวช่วงสุดสัปดาห์ของช่อง KBS2 กำลังจะเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเรื่อง เรตติ้งก็ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยสัปดาห์นี้ทำเรตติ้งแตะมาตรฐาน New High อีกครั้งที่ 28.9% กับ 32.5% เรียกว่าเป็นละครขวัญใจชาวบ้านจริงๆ ขณะที่มินิซีรีส์เรื่องเล็กๆ "Check Out the Event" จากช่อง MBC ทำเรตติ้งเบาๆ ได้ที่ 1.0% เท่านั้น

และที่เปิดตัวใหม่เข้ามาในสัปดาห์นี้ก็คือ "Hometown Cha-Cha-Cha" ซีรีส์โรแมนติกที่เป็นการโคจรมาเจอกันของคู่พระนาง "ชินมินอา" กับ "คิมซอนโฮ" ที่ออกสตาร์ทได้ดีไม่เบาเลย เพราะทำเรตติ้ง 2 ตอนแรกไปได้ 6.8% กับ 6.6% ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่ติด Top 10 เรตติ้งเปิดตัวสูงสุดของช่อง tvN เลยทีเดียว แม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่รีเมคมาจากหนังเกาหลีชื่อดัง เนื้อเรื่องน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ก็เป็นสูตรสำเร็จฟีลกู้ดที่น่าจะฮิตติดลมบนได้ไม่ยากเลย

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa