รีเซต

รีวิว Emergency Couple EP.8 : "ฌอห์ณ" เริ่มหวง "บัว" มากขึ้น หลังเห็น "อ้น" สนิทสนม

รีวิว Emergency Couple EP.8 : "ฌอห์ณ" เริ่มหวง "บัว" มากขึ้น หลังเห็น "อ้น" สนิทสนม
EntertainmentReport3
6 เมษายน 2567 ( 21:00 )
1.4K

"รีวิว Emergency Couple EP.8" ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) เริ่มออกอาการหึงหวง ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) หลังเห็นเธอสนิทสนมกับ หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์ บุญใหญ่) มากขึ้น ยิ่งเห็นทั้งคู่ใกล้ชิดกันมากเท่าไหร่ ปัญญ์ ยิ่งมีความกังวลและคิดมาก เพราะกลัวเสียคนที่รักไป

กดดูเลย >> Emergency Couple EP.8

รีวิว Emergency Couple EP.8

หลังจากที่ หมอกุ๊ก (อ้น นพพันธ์) กับ ปัณณ์ (บัว นลินทิพย์) กลับจากช่วยคนไข้ที่บ้านย่านสมุทรปราการ ทั้งคู่มากินร้านข้าวต้มโต้รุ่งแถวโรงพยาบาล และได้มาเจอ ปัญญ์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) กับ ฟลุ๊ค (ปังปอนด์ อัครวุฒิ) กำลังนั่งกินอยู่พอดี หมอกุ๊กแกล้งแซวว่าให้หมออินเทิร์นเข้าเวรแต่มากินข้าวต้ม ปัญญ์เหมือนจะออกอาการหวงปัณณ์ที่มากับหมอกุ๊ก เขาจะกลับแต่ฟลุ๊คห้ามไว้ หมอกุ๊กรีบบอกว่าล้อเล่น และบอกว่าจะเลี้ยงปัญญ์กับฟลุ๊คด้วย ระหว่างที่หมอกุ๊กกับปัณณ์กำลังสั่งอาหาร ปัญญ์ไม่พอใจ ลุกขึ้นออกจากร้านทันที ปล่อยให้ฟลุ๊คนั่งกินอยู่คนเดียว หมอกุ๊กบอกปัณณ์เรื่องจดหมายให้ออกของปัณณ์ เขาบอกว่ากำลังช่วยเธออยู่ และถ้าขอให้เธอเลี้ยงข้าวกลับ ปัณณ์ยินดี ก่อนแยกย้ายกันทั้งคู่เดินคุยกันเรื่องมีแฟน ก่อนปลับปัณณ์จะยกมือไหว้เหมือนเดิม แต่หมอกุ๊กรีบบอกว่าไม่ต้องยกมือไหว้ เปลี่ยนเป็นยกมือบายแทน

ปัณณ์วิดีโอคอลหา แม่สมร (ท็อป ดาราณีนุช) และ พลอย น้องสาว ทั้งคู่กำลังถ่าย Vlog กันอยู่ ส่วนปัณณ์ระหว่างที่กลับบ้าน เธอคิดถึงคำพูดหมอกุ๊ก และช่วงเวลาที่ได้ช่วยเหลือคนไข้ ที่บ้านของปัณณ์ น้องเขยเลี้ยง พั๊งค์ ลูกของน้องสาวเพียงลำพัง ระหว่างรอทุกคนกลับบ้าน ส่วน คุณหญิงวิมลทิพย์ (นุ่น ดารัณ) หลังออกจากโรงพยาบาล เธอกลับไปหาสามี พ่อของปัญญ์อีกครั้ง เธอถามสามีว่ารักเธอมั้ย แต่สามีตอบว่ามาถามอะไรตอนนี้ กำลังจะทำงาน เธอโมโหเขวี้ยงเอกสารทิ้ง ก่อนยื่นหนังสือรับรองการหย่าให้สามี แต่เขาไม่ยอมหย่า พร้อมบอกให้คุณหญิงวิมลทิพย์พักผ่อนเยอะ ๆ 

ที่โรงพยาบาลมีคนไข้รายหนึ่งที่เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการท้องเสีย แต่ดูเหมือนอาการรุนแรงมากผิกปติ หมอกุ๊กที่ยืนดูอาการกับ หมอเมย์ (อร พัทธ์ธีรา) เรียกปัณณ์มาสอบถามอาการเบื้องต้น ปัณณ์วินิจฉัยเบื้องต้นอาจจะเป็นไส้ติ่งอักเสบ แต่หมอเมย์แย้งและยืนยันว่าจากผลตรวจค่าต่าง ๆ ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นไส้ติ่งอักเสบ หมอกุ๊กกับหมอเมย์เถียงกัน ทันใดนั้นหมออีกคนเข้ามาพร้อม อลิซ (กระปุก พลอยนิรา) เขาบอกว่าส่ง CT SCAN แล้ว รอผลตรวจ หมอกุ๊กไม่พอใจที่หมอเมย์เรียกหมอคนอื่นมาช่วย ซักพัก หมอภูมิ (อ๊อฟ ชาญณรงค์) นำผลตรวจ CT SCAN มาให้ พบว่าคนไข้ท้องนอกมดลูก หมอกุ๊กหันไปดุปัณณ์ว่าไม่ได้เช็คก่อนเหรอ หมอเมย์ให้อลิซไปตามหมอสูติมาช่วยตรวจคนไข้อีกที

บนดาดฟ้า หมอกุ๊ก นั่งปล่อยอารมณ์ และหมอเมย์เดินมาหา นั่งคุยเรื่องที่เถียงกันก่อนหน้านี้ หมอเมย์นั่งพูดถึงเรื่องในอดีตที่หมอกุ๊กเคยทุ่มเทการทำงาน จนทำให้หมอเมย์เสียใจ ซึ่งตอนนั้นหมอกุ๊กเคยถูกพักงานด้วย เขาเอ่ยปากขอโทษหมอเมย์ เธอถามว่าขอโทษเรื่องไหน หมอกุ๊กไม่ตอบ เธอยกนิ้วก้อยสัญญาว่าหมอกุ๊กจะไม่มีงี่เง่าอีก เขาไม่ยกนิ้วก้อย หมอเมย์รีบเอานิ้วก้อยไปเกี่ยวก่อนจะลงไปทำงานต่อ ส่วน พั๊งค์หลานของปัณณ์ มีอาการตัวร้อน พลอยรีบโทรหาปัณณ์ ไม่รับสาย สมรไปซื้อยาแก้ไข้เด็ก แล้วให้พลอยกับลูกเขยเช็ดตัวหลาน

ที่ห้องพักแพทย์หมอภูมิให้หมออินเทิร์นลงเวรดึกเดือนต่อไป ฮันนี่ (เพ่ยเพ่ย ศันสนีย์) กับ เต๋อ (บอลชอน ธนวัฒน์) รีบเอาตารางมาดูก่อน ฟลุ๊คบอกว่าอยากลงเวรกับอลิซ ปัญญ์รีบบอกว่าเขากับอลิซไม่มีอะไร ฟลุ๊คอย่าคิดมาก ฟลุ๊คถามหมอภูมิว่าต้องลงเวรเพิ่มมั้ย เพราะเห็นว่าปัณณ์จะไม่อยู่ หมอภูมิบอกว่าให้ลงเวรตามเดิมไปก่อน เพราะหมอกุ๊กกำลังทำเรื่องอุทธรณ์ให้ปัณณ์อยู่ ปัญญ์เริ่มหวงปัณณ์มากขึ้น ในคลาสการฝึกทำ CPR ในระหว่างที่หมอกุ๊กกำลังสอน ปัญญ์คอยแอบมองปัณณ์ตลอดเวลา เมื่อหมอกุ๊กขอตัวแทนคนแรกทำ CPR ปัณณ์อาสาทำเอง โดยมีปัญญ์คอยสังเกตตลอดเวลา ขณะเดียวกัน ผอ.รพ. เดินเข้ามาบอกข่าวดีกับปัณณ์ ทาง รพ. ถอนเรื่องเอาปัณณ์ออกแล้ว ทุกคนยิ้มดีใจมาก ๆ หลังฝึกเสร็จ หมอเมย์มารอที่ห้องพักของหมอกุ๊ก และบอกเรื่องห้องฉุกเฉินไม่ได้ถูกตัดงบแล้ว ต่อมาหมอเมย์ขอตัวไปทำธุระ เธอโทรถามแม่เรื่องมายด์ป่วย ส่วนพั๊งค์ที่ป่วยไม่สบาย ร้องไห้ไม่หยุด สมรบอกให้ไปโรงพยาบาล แต่ แจ๊บ ลูกเขยอยากไปโรงพยาบาลที่ปัณณ์อยู่ แจ๊บ รีบออกมารอดักรถไปโรงพยาบาลที่หน้าปากซอย แจ๊บรีบพาลลูกชายนั่งวินมอเตอร์ไซด์ไปโรงพยาบาล

ปัญญ์ยังคงนั่งถึงเรื่องปัณณ์กับหมอกุ๊ก ซักพักพยาบาลมาตามไปดูเคสหลานชายของปัณณ์ โดยที่เขาไม่รู้ว่าเป็นหลานชายปัณณ์ ปัญญ์วินิจฉัยว่าเป็นคออักเสบ ต่อมาหมอเมย์เข้ามาช่วยตรวจพบว่าคออักเสบจริง และเสี่ยงเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ เพราะมีอาการคอแข็งเกร็ง กระหม่อมบวม แจ๊บโกรธที่ปัญญ์วินิจฉัยแบบนั้น กระโดดชกปัญญ์ หมอเมย์รีบห้ามและให้ปัญญ์ไปที่ห้องพักแพทย์ หมอเมย์เตือนแจ๊บไป และบอกว่าต้องเจาะน้ำไขสันหลังเพื่อวินิจฉัยโรคอีกครั้ง ซักพักปัณณ์เดินมาออกมาบอกพลอยกับแจ๊บว่าพั๊งค์ปลอดภัยแล้ว ช่วงพักเบรกหมอกุ๊กนั่งจิบกาแฟ หมอเมย์นั่งคุยเรื่องเคสหลานปัณณ์ หมอกุ๊กขอบคุณที่เมย์ช่วยดูให้ ต่อมา ผอ.รพ.โทรหาหมอกุ๊ก ให้เขียนจดหมายขอบคุณ ผอ.วินัย (รัก ศรัทธา) เขาเพิ่งรู้ว่าจริง ๆ แล้วการที่ปัณณ์ถูกระงับถูกออกจาก รพ. เพราะปัญญ์โทรไปขอให้ลุง หรือ ผอ.วินัย ช่วยนั่นเอง ติดตามชมซีรีส์ "Emergency Couple" (TrueID) ทุกวันศุกร์ - เสาร์ เวลา 20.00 น. ดูฟรีที่เดียวที่ ทรูไอดี          

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :