รีเซต

เมื่อทีมหมอผีปะทะ กระสือ เมย์ พิชญ์นาฏ แอบสงสาร...เข้าใจหัวอกคนรับบทผี

เมื่อทีมหมอผีปะทะ กระสือ เมย์ พิชญ์นาฏ แอบสงสาร...เข้าใจหัวอกคนรับบทผี
Pannaput_tvs
5 ตุลาคม 2559 ( 10:40 )
1.6K

ปล่อย ผีโหงพราย ผีปู่โสม และเสือสมิง ออกอาละวาดหน้าจอ “PPTV HD ช่อง36” กันไปแล้ว มาถึงคิวของ ผีกระสือ กันบ้าง สำหรับละครซีรี่ส์เรื่อง “หมอผี” ของค่าย “ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด” ด้วยฝีมือการกำกับของผู้กำกับ ตั้ม พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว กับเรื่องราวในตอนนี้

รัตติกาล (พิชญ์นาฏ สาขากร) ขอร้องให้ เศก (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) พาเข้าไนท์คลับ ที่นั่นรัตติกาลได้เจอ นิชา (มีนา ห้วยสวัสดิ์) สาวบริการและสัมผัสได้ว่านิชามีพลังลึกลับซ่อนอยู่ นิชาทำใจไม่ได้กับการทำงานกลางคืน เธอโทรให้ ต้น (ณัฐพล ไรยวงศ์) แฟนหนุ่มมารับกลับห้องพัก เจน (ธันย์ชนก สายสวัสดิ์) ลูกสาวคนเดียวของ อาจารย์วิเศษ (วสุ แสงสิงห์แก้ว) ชวน มหาเนิร์ด (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) และ จ้อน (โจนาธาน แซมซัน) ออกไปตามรอยกระสืบที่โรงฆ่าหมูและแอบถ่ายคลิปกระสือไว้ ที่สำนักงาน Paranormal Research ทุกคนมุงดูคลิปกระสือที่เจนถ่ายเอาไว้ได้

รัตติกาลเห็นก็รู้ทันทีว่ากระสือนี้คือนิชา รัตติกาลตามไปช่วยนิชาแต่นิชาหนีไปได้ นิชากลับไปทำงานที่คลับและมารู้ความจริงว่า ที่แท้ต้นแฟนเธอหลอกให้เธอมาขายตัว นิชากลายร่างเป็นกระสือที่ดุร้ายทำร้ายต้นจนตาย ทีมหมอผีได้เจอกระสือนิชา และเกิดต่อสู้กัน นิชาร้องไห้เพราะเธอไม่ได้อยากเป็นกระสือ นิชาหนีมาอยู่กรุงเทพฯ หลังรู้ว่าแม่เป็นกระสือและแม่ของเธอก็เลือกที่จะฆ่าตัวตายเพื่อยุติปัญหา อาคมต่อสู้กับกระสือนิชาจนได้รับบาดเจ็บ นิชาเสียใจที่เป็นต้นเหตุทำร้ายอาคมและคนอื่นๆ เธอตัดสินใจหนีกลับบ้านต่างจังหวัด นิชาขอเลือกจบชีวิตและปัญหาทุกอย่างเหมือนแม่ของเธอ

ผู้กำกับ “ตั้ม พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว” ใช้ผับย่านแม่งจ๋ายเป็นสถานที่หลักในการถ่ายทำ และยังมีฟาร์มหมูที่นครปฐม ออฟฟิศศรีคำรุ้งย่างกรุงเทพกรีฑา อีกเป็นบางส่วน ผู้กำกับพาทีมงานไปถ่ายทำกันที่ฟาร์มหมูก่อน เพื่อเก็บภาพกระสือออกหากิน และคนที่รับบทหนักคือ สาวมีนาที่มารับบทกระสือสาวนิชา

ก่อนมาถ่ายทำมีนาถูกนัดไปหล่อบล็อกทั้งหัวเพื่อนำไปทำต้นแบบหัวกระสือปลอมมาใช้เข้าฉาก ซึ่งหัวกระสือปลอมก็ออกมาหน้าคล้ายมีนาสุดๆ แต่ก็ยังต้องใช้ตัวจริงที่แต่งหน้าเอฟเฟ็คเป็นผีกระสือและใส่ชุดสกรีนห่อหุ้มส่วนตัวทั้งหมดในการถ่ายทำด้วย เพื่อเอาไปใช้การทำซีจีในกระบวนการตัดต่อต่อไป ฉากนี้กระสือนิชาต้องแหวกท้องและกัดกินใส้หมูของจริงที่ทีมงานเตรียมต้มสุกมาให้ด้วย มีนาสปิริตมากแสดงได้สมจริงแบบไม่มีเกี่ยงงอนได้ใจผู้กำกับตั้มสุดๆ ภาพกระสืออกมาน่ากลัวชวนขนลุกเลยทีเดียว ซึ่งมีนาบอกว่าที่ทำได้เพราะใส้ต้มสุกแล้วและหมูที่นอนตายอยู่เป็นของปลอม ถ้าเป็นของจริงมีนาก้ไม่สู้เหมือนกัน

และเมื่อย้ายมาถ่ายทำกันที่ผับย่านแม่งจ๋ายจุดที่ทีมหมอผีมาเจอผีกระสือ และเกิดการต่อสู้กัน เริ่มถ่ายทำกันตั้งแต่ทีมหมอผีมาเจอ นิชาที่ยังแต่งชุดสวยเซ็กซี่เป็นสาวบริการที่บาร์และโดนเสี่ยลวนลามและทีมหมอผีเข้าไปช่วย เป็นซีนที่ไม่ยากสำหรับนักแสดงและทีมถ่ายทำ แต่ที่เริ่มจะยากคือซีนต่อไปที่ทางทีมหมอผีจะต้องสู้กับกระสือ ซึ่งงานนี้ตอนซ้อมสู้ก็ให้ตัวมีนามาเล่นเป็นกระสือเพื่อบล็อคกิ้งให้

แต่เวลาถ่ายทำจริง ทีมหมอผีต้องจินตนาการผีกระสือและแสดงให้เหมือนต่อสู้กับผีจริงๆโดยมีผู้กำกับเป็นคนพากย์ให้ว่าใครกำลังทำอะไร เพราะจะไปใช้การใส่ซีจีในการตัดต่อ ส่วนมีนาก็ถูกพาไปแปลงร่างใช้เทคนิคการถ่ายทำกับโดยให้เธอลงไปนอนใต้ชั้นที่ทำไว้โผล่แต่หัวและเอาใส้กระสือปลอมมาห้อยต่อจากคอ ต้องใส่คอนเทคเลนส์สีขาวที่ทำให้เธอตาเบลอมองไม่ชัด และแต่งหน้าเป็นผีที่ดูเละเบาๆ ซึ่งสาวเมย์ที่เห็นมีนาถูกจับแต่งตัวถึงกับเอ่ยปากสงสารเพราะจะต้องแต่งเอ็ฟเฟ็คแบบนี้อยู่ตลอดวันไปจนตลอดคืน และต้องแต่งอยู่หลายครั้งจนกว่าจะถ่ายทำจบตอนผีกระสือ ซึ่งถ้าเป็นตัวเธอเองต้องแต่งคงทรมานน่าดู

ติดตามชมกันในละครซีรี่ส์เรื่อง “หมอผี” ตอน “ผีกระสือ” ได้ ในวันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2559 เวลา 21.50 น.ทาง “PPTV HD ช่อง36”

  

  

    

ชมทีวีออนไลน์ช่อง PPTV HD แบบสดๆ ได้ที่นี่