รีเซต

YG ประกาศชัด! สมาชิกวง BLACKPINK ไม่มีใครต่อสัญญาในฐานะศิลปินเดี่ยว

YG ประกาศชัด! สมาชิกวง BLACKPINK ไม่มีใครต่อสัญญาในฐานะศิลปินเดี่ยว
Jeaneration
29 ธันวาคม 2566 ( 13:20 )
122
1

ในที่สุดก็ได้เวลาแถลงไขให้กระจ่างยิ่งขึ้น กับอนาคตการทำงานของสาว ๆ วง BLACKPINK ที่แฟนทั่วโลกน่าจะทราบกันดีว่าสัญญากับต้นสังกัด YG Entertainment ได้สิ้นสุดลงแล้วในปีนี้ และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าพวกเธอยังคงสานต่อสัญญาในฐานะศิลปินกลุ่ม เพื่อการโปรโมตผลงานเพลงใหม่ในอนาคตของพวกเธอ ในฐานะศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป

ล่าสุดในวันนี้ (29 ธ.ค.) YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ โดยระบุว่า สมาชิกวง BLACKPINK ประกอบด้วย เจนนี่, ลิซ่า, จีซู และ โรเซ ไม่มีสมาชิกคนใดต่อสัญญาในฐานะศิลปินเดี่ยวกับทางต้นสังกัดดังกล่าว

"เมื่อไม่นานมานี้ YG Entertainment ได้ทำการต่อสัญญากับศิลปินวง BLACKPINK ในรูปแบบการทำงานเป็นกลุ่ม และบัดนี้เราได้มีความเห็นพ้องต้องกันว่าจะไม่มีการเซ็นสัญญาในการทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ YG Entertainment ให้คำมั่นสัญญาว่าจะสนับสนุนผลงานในรูปแบบวง BLACKPINK อยู่ต่อไป พร้อมกับเป็นกำลังใจให้กับสมาชิกวงทุกคนในเส้นทางศิลปินเดี่ยวของแต่ละท่านอย่างอบอุ่นใจจริง"

โดยหลังจากที่ YG Entertainment ได้ออกแถลงออกมา ปรากฏว่ามีแฟน ๆ ทั่วโลกตอบรับกับกระแสข่าวนี้ไปต่าง ๆ นานา แม้ว่าหลายฝ่ายมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหนือคาดหมายสักเท่าไหร่นัก เพราะทิศทางเริ่มชัดเจนมาตั้งแต่ เจนนี่ ได้เปิดบริษัทของตัวเองที่ชื่อว่า OA (ODDATELIER) ขณะที่สมาชิกคนอื่น ๆ ยังไม่มีความแน่ชัดออกมา

แต่สื่อคาดว่า ลิซ่า อยู่ระหว่างเจรจาทำงานและเข้าสังกัดกับเอเยนซีต่างชาติ พร้อมกับมองหาช่องทางการทำงานที่มีอิสระและกว้างไกลยิ่งขึ้น ขณะที่ จีซู คล้ายกับจะเบนเข็มไปต่อยอดเอาดีกับผลงานทางการแสดง และ โรเซ ยังไม่มีข่าวคราวความคืบหน้าใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องสังกัดใหม่ของเธอ